Windows 95 tròn 25 tuổi

Hài kịch gia người Mỹ Jay Leno với đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates đã xuất hiện trên sân khấu ra mắt hệ điều hành Windows 95.
(PLVN) - Ngày này 25 năm về trước, những hàng dài người đã đứng trước các cửa hàng như CompUSA hay Best Buy lúc nửa đêm, chờ đón một hệ điều hành Windows 95.

Bản cập nhật đầu tiên cho iOS 13 vá lỗi bảo mật cho iPhone

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLVN) - Sau khi một số người dùng nâng cấp iPhone lên hệ điều hành iOS 13 phàn nàn về các lỗi khác nhau trong hệ điều hành mới thì Apple đã nhanh chóng vừa tung ra bản cập nhật iOS 13.1 và iPadOS 13.1, đánh dấu cập nhật lớn đầu tiên cho hệ điều hành iOS 13.

Tại sao phải có Luật An ninh mạng?

Ảnh minh họa
(PLO) - Mười lý do đã được Bộ Công an đưa ra thuyết minh việc cần có Luật An ninh mạng để đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Thêm một vụ tấn công mã độc quy mô toàn cầu

Màn hình một máy tính bị tấn công bằng mã độc Petya
(PLO) - Các máy tính ở các nước, từ Ukraine tới Mỹ, ngày 27/6 đã bị tấn công mạng trong một vụ tấn công quy mô toàn cầu tương tự như vụ tấn công bằng mã độc đã khiến hàng chục nghìn máy tính tê liệt gần đây.

Phát hiện lỗ hổng an ninh mạng đe dọa hàng chục nghìn máy tính

Nhân viên Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc điều tra và ngăn chặn các vụ tấn công mạng ở Seoul ngày 15/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)
(PLO) - Ngày 25/5, Bộ An ninh nội địa Mỹ thông báo các chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện một “lỗ hổng” mới trong một phần mềm mạng được sử dụng rộng rãi, đặt ra nguy cơ hàng chục nghìn máy tính có thể bị tấn công tương tự vụ tấn công mạng toàn cầu do mã độc WannaCry mới đây.

Microsoft có thể bị kiện trong vụ tấn công mạng toàn cầu?

Ảnh minh họa
(PLO) - Các doanh nghiệp không cập nhật hệ điều hành Windows của Microsoft và bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng xảy ra cuối tuần qua có thể bị kiện vì không đảm bảo các biện pháp an ninh mạng nhưng bản thân Microsoft lại được bảo vệ mạnh mẽ khỏi khả năng bị kiện, Reuters dẫn các chuyên gia pháp lý cho hay.

Tấn công mạng 'quét' đến châu Á

Theo dõi diễn biến cuộc tấn công mạng bằng mã độc WannaCry sáng 15/5 tại Trung tâm Internet và Bảo mật Hàn Quốc
(PLO) - Hàng loạt chính phủ và doanh nghiệp ở châu Á ngày 15/5 đã thông báo, hệ thống máy tính bị rối loạn vì nhiễm virus WannaCry do cuộc tấn công mạng toàn cầu trong những ngày qua.