Hệ điều hành mới của Google dành cho các thiết bị di động có tên gọi Android Oreo và sẽ sớm được các nhà sản xuất cập nhật.
Sau nhiều đồn đoán, Google đã chính thức phát hành phiên bản Android 8.0. Tên gọi Oreo được đặt cho bản này được lấy từ thương hiệu bánh quy kẹp kem thuộc sở hữu của Mondelez International.
Android 8.0 Oreo được bổ sung tính năng picture-in-picture, cho phép người dùng xem video trong khi mở các ứng dụng khác, hợp tác với Sony để nâng cấp chất lượng âm thanh, hạn chế ứng dụng chạy ngầm gây tốn tài nguyên máy...
Về giao diện, phiên bản mới được Google tích hợp nhiều tính năng tùy chỉnh, dải màu hiển thị rộng hơn, thanh thông báo gọn gàng và thông minh, đồng bộ icon cho tất cả các ứng dụng.
Mã nguồn của Android 8.0 Oreo sẽ được Google phát hành hôm nay, 22/8. Trong khi đó, thiết bị dòng Nexus và Pixel của hãng đang được thử nghiệm và sẽ sớm có bản nâng cấp lên Android mới nhất.
Google cũng cho biết, các nhà sản xuất như HMD Global, Huawei, HTC, LG, Samsung, Sony... sẽ sớm phát hành smartphone chạy Android 8.0 Oreo hoặc nâng cấp cho những thiết bị cũ lên phiên bản này.
(PLVN) - Google vừa công bố Gemma 3, phiên bản mới nhất trong dòng mô hình AI "mở" của hãng, được đánh giá là mạnh nhất thế giới khi chạy trên một GPU duy nhất.
(PLVN) - Trung Quốc vừa cho ra mắt một trợ lý số sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được quảng bá có khả năng hoạt động độc lập mà không cần con người can thiệp, tạo ra những phản ứng trái chiều trong giới công nghệ. Một số chuyên gia bày tỏ sự lo ngại, trong khi những người khác lại tỏ ra thất vọng với sản phẩm này.
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI) hay siêu trí tuệ nhân tạo đang tiến gần hơn bao giờ hết, và một số chuyên gia tin rằng nó có thể xuất hiện ngay từ năm 2026, sớm hơn hàng chục năm so với các dự đoán trước đây.
(PLVN) - Tập đoàn Zenobē, một trong những đơn vị hàng đầu của Vương Quốc Anh trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng bằng pin, vừa chính thức vận hành thương mại hệ thống pin Blackhillock tại Scotland. Đây được xem là cơ sở lưu trữ pin lớn nhất châu Âu, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tích hợp năng lượng tái tạo và ổn định lưới điện.
(PLVN) - Theo công bố mới nhất từ nền tảng đo lường tốc độ Internet i-Speed (Trung tâm Internet Việt nam - VNNIC) , VNPT là nhà mạng có tốc độ internet nhanh nhất Việt Nam trong liên tục các tháng 12/2024 và tháng 1/2025, với tốc độ trung bình cao hơn các nhà mạng khác gần 1,5 lần.
(PLVN) - Google vừa tiết lộ thêm thông tin về chip Taara – công nghệ truyền tải internet tốc độ cao bằng ánh sáng, hứa hẹn đạt tốc độ lên đến 20Gbps. Với khả năng loại bỏ hoàn toàn dây cáp, con chip này có thể thay đổi cách con người kết nối và sử dụng internet trong tương lai.
(PLVN) - Tại Hội nghị thượng đỉnh an toàn AI toàn cầu do Vương quốc Anh tổ chức, Elon Musk đưa ra cảnh báo về mối đe dọa của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với nền văn minh nhân loại.
(PLVN) - Ngày 27/2/2025, tại tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình trao đổi với Lãnh đạo Tập đoàn FPT hướng đến hợp tác chuyển đổi số và đầu tư giáo dục trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) - Báo cáo mới từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho thấy Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực robot hình người, kiểm soát hơn một nửa số công ty niêm yết hàng đầu trong ngành.
(PLVN) - Các bệnh viện trên khắp Trung Quốc đang dần tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực tiễn lâm sàng, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực y tế. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị mà còn mở ra triển vọng mới trong việc chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu bệnh nhân.
(PLVN) - Sàn thương mại điện tử oneSME – nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ do VNPT nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong thực tiễn đã sớm thỏa mãn phần nào “cơn khát” công nghệ số của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Việt Nam thời điểm Nghị quyết 57-NQ/TW đang triển khai thực hiện sâu rộng.
(PLVN) - Nhiều chính quyền địa phương tại Trung Quốc đang khuyến khích các quan chức sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo DeepSeek AI để hỗ trợ ra quyết định, phân tích dữ liệu và giải quyết vấn đề.
(PLVN) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển thành công công nghệ sửa chữa pin lithium-ion, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng hơn 6 lần so với hiện tại.
(PLVN) - Ngày 18/02, tỷ phú Elon Musk đã chính thức công bố Grok 3, phiên bản mới nhất của chatbot do công ty trí tuệ nhân tạo xAI phát triển. Với tham vọng cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI và DeepSeek đến từ Trung Quốc, Musk tuyên bố Grok 3 là một “AI siêu thông minh”, có khả năng suy luận mạnh mẽ hơn gấp 10 lần so với phiên bản trước đó.
(PLVN) - Những năm gần đây, sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã định hình lại cách con người tương tác với công nghệ và thế giới xung quanh. Hai trong số những phát triển nổi bật nhất là ChatGPT của OpenAI và DeepSeek, một startup AI đến từ Trung Quốc. Cả hai mô hình AI này đều minh chứng cho sức mạnh của khoa học và công nghệ trong việc định hình thế giới - một kỷ nguyên mới, nơi AI không chỉ hỗ trợ mà còn thay đổi cách sống và làm việc.
(PLVN) - Nhật Bản vừa ghi dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực điện toán khi các kỹ sư chính thức kích hoạt siêu máy tính lượng tử lai đầu tiên trên thế giới.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu