Từ khóa: #HCDC

Bệnh tay chân miệng ở TP HCM có xu hướng giảm

Tốc độ gia tăng số ca mắc bệnh so với trung bình 4 tuần trước có xu hướng chậm dần. Ảnh: HCDC
(PLVN) - Trong tuần 31 (31/7-6/8), số ca mắc bệnh tay chân miệng lần đầu ghi nhận giảm so với các tuần trước. Bên cạnh đó, nếu so với số ca mắc của trung bình 4 tuần trước thì tốc độ gia tăng số ca mắc bệnh đang có xu hướng tăng chậm lại.

Khuyến cáo về cách kiểm soát cơn hen

Ảnh minh họa: doanhnghieptiepthi.com
(PLVN) - Nhân Ngày Hen thế giới (2/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đưa ra khuyến cáo để người dân chung tay phòng chống căn bệnh chưa có thuốc chữa này.

Nguyên nhân khiến nhiều học sinh ở TP HCM đồng loạt nghỉ ốm

Bác sĩ thăm khám, điều tra dịch tễ cho trẻ lớp 4/2 trường Võ Trường Toản. Ảnh: HCDC
(PLVN) - Ngay khi nhận được thông tin nhiều học sinh tại trường Tiểu học Võ Trường Toản xin nghỉ ốm, nghi ngờ các bệnh nhi mắc cúm, các bác sĩ đã thực hiện lấy ngẫu nhiên 6 mẫu xét nghiệm, kết quả 6 mẫu đều cho kết quả dương tính với cúm A (H1N1).

TP HCM đã có vitamin A liều cao cho trẻ

TP HCM sẽ triển khai cho trẻ uống vitamin A đở 2 từ ngày 19-30/12.
(PLVN) - Sau hơn 1 tuần tạm hoãn chương trình uống vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã có công văn chuẩn bị triển khai chiến dịch này. 

Vaccine phòng COVID-19 tránh tái nhiễm ngay cả khi từng mắc bệnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Virus luôn thay đổi, điều này không ngoại lệ đối với virus gây dịch bệnh COVID-19, dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể (chủng virus mới) và làm tăng nguy cơ tái nhiễm. Việc tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 giúp tăng cường khả năng chống lại sự tái nhiễm dẫn đến nhập viện và đạt được sự bảo vệ cao nhất.

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.

TP HCM dồn toàn lực chống dịch COVID-19, tiêm vắc xin cho tất cả người dân từ 18 tuổi

Người dân TP HCM đi tiêm vaccine COVID-19 sáng ngày 31/7.
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP HCM có thể sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần nữa sau thời điểm ngày 01/8. Thành phố kêu gọi sự ủng hộ, cảm thông và chung sức thực hiện các quy định của Chỉ thị 16, các biện pháp siết chặt để kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

TP HCM thêm 18 ca nghi nhiễm COVID-19

Cán bộ y tế lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: HCDC
(PLVN) - Sáng 3/6, TP HCM ghi nhận 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 17 ca là F1 của các bệnh nhân liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng và 1 ca là nhân viên y tế.

HCDC khuyến cáo các công ty, tòa nhà văn phòng phòng dịch COVID-19

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Cơ quan y tế TP HCM cảnh báo một loạt ca mắc COVID-19 tại TP HCM mới đây có đặc điểm chung là làm việc đóng kín cửa, môi trường không thoáng gió, sử dụng máy lạnh trung tâm, không đảm bảo khoảng cách... Việc lây nhiễm chéo giữa các tầng hoàn toàn có thể xảy ra.