Nhộn nhịp tàu lớn “ăn hàng” tại các cảng biển dịp đầu năm

Hôm nay - 11/01, Cảng Quốc tế CMIT đón “siêu” tàu container CMA CGM MARCO POLO kết nối xuất nhập khẩu Việt Nam với thị trường Bắc Âu
(PLO) - Tàu CMA CGM CHENNAI trọng tải gần 120.000 tấn đã chở hơn 3.000 teus hàng xuất khẩu để thực hiện hải trình Việt Nam đi Los Angeles (Mỹ), từ Cảng Cái Mép (CMIT). Tương tự, ở miền Bắc và miền Trung, nhiều con tàu lớn cũng đã cập Cảng Hải Phòng và Đà Nẵng để “ăn hàng” ngay những ngày đầu năm.

Bộ đội Việt Nam cứu tàu cá Trung Quốc gặp nạn

Chiếc tàu cá Trung Quốc được đưa vào bờ thành công.
(PLO) - Ngày 20/4, Bộ chỉ huy biên phòng TT Huế, cùng với Cảng vụ hàng hải tỉnh này  vừa tổ chức giải cứu, giúp đỡ cho tàu cá của ngư dân Trung quốc bị hư máy, hết dầu và cạn khô lương thực trong vùng biển Chân Mây – Lăng Cô.

Mỹ, Nhật xúc tiến tổ chức đối thoại về an ninh hàng hải

Tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản chặn tàu khảo sát hải dương Trung Quốc ở khu vực gần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông. (Nguồn: thetimes.co.uk)
(PLO) - Theo Kyodo, ngày 8/2, một số nguồn tin ngoại giao cho biết Mỹ, Nhật Bản, Australia và Philippines dự kiến sẽ tổ chức một cuộc gặp giữa lãnh đạo lực lượng bảo vệ bờ biển các nước này nhằm tăng cường hợp tác trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động hàng hải trong khu vực.

Cứu 31 thuyền gặp nạn ở vùng biển Hoàng Sa

Tàu gặp nạn được lai dắt về an toàn
(PLO) - Chiều tối 29/7, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (MRCC) đã đưa tàu ĐNa 90136 TS cùng 31 thuyền viên gặp nạn khi đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa về Đà Nẵng an toàn.

ASEAN và Trung Quốc sớm bàn việc cụ thể hóa các quy định của DOC

ASEAN và Trung Quốc sớm bàn việc cụ thể hóa các quy định của DOC
(PLO) - Ngày 28/8, Diễn đàn Biển ASEAN Mở rộng lần thứ 3 (EAMF-3) tiếp tục diễn ra tại Đà Nẵng, với sự tham gia của hơn 100 đại diện chính phủ, các chuyên gia, học giả và nhà nghiên cứu đến từ 18 nước thuộc khuôn khổ Cấp cao Đông Á (EAS) của các nước ASEAN và Đối tác gồm Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga và Mỹ.

Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng lần thứ 3

Tàu kiểm ngư Việt Nam thực thi pháp luật trên vùng biển Hoàng Sa
(PLO) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 5 (AMF-5) và Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng lần thứ 3 (EAMF-3) sẽ được tổ chức từ ngày 26-28/8/2014 tại Đà Nẵng. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam dẫn đầu sẽ tham dự các Diễn đàn này.

Làm thế nào để hạn chế tình trạng “dân kiện quan”?

Ảnh minh họa
(PLO) - Thực trạng gần đây cho thấy nhiều quyết định hành chính (QĐHC) vốn được xem là cần phải “sát sườn” với đối tượng chịu tác động nhất không tránh khỏi sự viển vông. Để có được những chuẩn mực trong việc ban hành QĐHC bất kỳ, giảm tình trạng “dân kiện quan”, Dự án Luật Ban hành QĐHC đã được giao cho Bộ Tư pháp chủ trì soạn thảo với mong muốn khắc phục các bất cập đang diễn ra.