Ukraine đang nghiên cứu một chiến lược hàng hải mới

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Ukraine đang nghiên cứu một chiến lược hàng hải mới và chiến lược này sẽ sớm được Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia phê duyệt.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được ông Zelensky đưa ra trong bài phát biểu ghi hình mới nhất.

Trong phát biểu , Tổng thống Ukraine thông báo, giới chức Ukraine đang nghiên cứu một chiến lược mới cho về chủ quyền trên biển mang tên Chiến lược Hàng hải Ukraine.

“Chiến lược này sẽ sớm được Hội đồng An ninh và Quốc phòng phê duyệt – các điểm chính của chiến lược hiện đang được hoàn thiện”, ông Zelensky nói.

Theo Tổng thống Ukraine, chiến lược nói trên được xây dựng nhằm đảm bảo lợi ích của Ukraine trên biển, có tính đến khả năng triển khai các công nghệ mới và mối quan hệ mới của Ukraine với các đối tác.

“Từ nay trở đi, Ukraine sẽ luôn là quốc gia có khả năng bảo vệ lợi ích hàng hải, huyết mạch giao thông và lợi ích của các đồng minh và đối tác của mình”, ông Zelensky nói.

Cũng trong phát biểu, Tổng thống Ukraine cho biết chính quyền nước này vẫn đang tiếp tục thảo luận với các đối tác để tăng cường khả năng phòng không của mình.

“Hàng ngày, cùng với các nhóm thương thảo, chúng tôi làm việc tỉ mỉ với các đối tác về các thỏa thuận thích hợp - cả trong Liên minh Phòng không và F16, cũng như trên cơ sở song phương - đặc biệt là với Mỹ”, ông Zelensky nói thêm.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.