Từ khóa: #giải trình

Quy định rõ tiêu chuẩn, điều kiện với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Điều 13 dự thảo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã tiếp thu, chỉnh lý để quy định rõ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là từ đủ 18 tuổi đến 70 tuổi; trường hợp từ 70 tuổi trở lên mà bảo đảm sức khỏe thì Chủ tịch UBND xã xem xét, quyết định trên cơ sở đề nghị của Công an cấp xã.

Hà Nội: Giải trình về xây dựng trường công lập đạt chuẩn quốc gia

Một phiên giải trình do Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức.
(PLVN) - Thông tin từ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội cho biết, ngày 17/10 tới, Thường trực HĐND TP Hà Nội sẽ tổ chức phiên giải trình về công tác xây dựng trường công lập đạt chuẩn quốc gia và việc đầu tư cải tạo, xây mới trường mầm non, trường phổ thông của TP Hà Nội.

Phó Thủ tướng yêu cầu trình ngay kinh phí chi trả tiền thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Các cơ quan chức năng để xảy ra chậm trễ cần phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Ảnh VGP
(PLVN) - Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, đến thời điểm hiện tại, việc bố trí kinh phí chi trả tiền thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2023 là rất chậm. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trong hôm nay trình Chính phủ xem xét cho phép ứng ngay kinh phí để chi trả cho các tác giả đạt 2 giải này.

Sớm khắc phục những 'đứt gãy'

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái báo cáo giải trình trước Quốc hội vào hôm qua - 8/6. Ảnh quochoi.vn
(PLVN) - Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: “Thời gian tới, Chính phủ tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục đứt gãy các chuỗi cung ứng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm duy trì và tạo thêm việc làm cho người lao động”.

Kỳ vọng y tế và giáo dục

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế - xã hội. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Trong hai ngày thảo luận về kinh tế - xã hội tại Quốc hội, có 85 đại biểu phát biểu, 8 người tranh luận, còn 40 đại biểu đã đăng ký nhưng không còn thời gian. Hai vấn đề đặc biệt “nóng” là lĩnh vực y tế và giáo dục.

Hà Nội quan tâm kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên trách HĐND các cấp

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn.
(PLVN) - Tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung Đề án số 15-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội giai đoạn 2021-2026 gắn với thí điểm thực hiện mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn TP Hà Nội”; trong đó đặc biệt quan tâm đến kiện toàn bộ máy và nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ chuyên trách HĐND các cấp.

Hà Nội giải trình về quản lý, xây dựng hạ tầng trong các khu đô thị, khu nhà ở

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc phiên giải trình.
(PLVN) - Phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội nhằm đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong các khu đô thị, khu nhà ở; xác định rõ các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và trách nhiệm của các cấp, các ngành và các cơ quan, tổ chức liên quan, từ đó đề ra các giải pháp, lộ trình để thực hiện hiệu quả công tác quản lý, đầu tư...

Cần giữ nguyên tắc giám sát ngân hàng

VCCI kiến nghị giữ nguyên tắc “giám sát ngân hàng… đảm bảo tính chính xác” (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đó là một trong những góp ý đáng chú ý của cộng đồng doanh nghiệp (DN) về Dự thảo Thông tư quy định về trình tự, thủ tục giám sát ngân hàng mà Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng.