Chung tay chia sẻ, đẩy lùi đại dịch

Chung tay chia sẻ, đẩy lùi đại dịch
(PLVN) - Covid-19 kéo dài đang khiến không chỉ doanh nghiệp mà cả cuộc sống của người dân ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong bối cảnh này, chỉ cần mỗi doanh nghiệp, mỗi người dân “chung tay chia sẻ”, góp công, góp của “tùy theo sức của mình” là đã góp phần lớn chống lại đại dịch này. 

Đề án sữa học đường: Vì tầm vóc trẻ em Việt Nam

Đề án sữa học đường: Vì tầm vóc trẻ em Việt Nam
Nhiều ý kiến cho rằng, khi áp dụng Chương trình Sữa học đường ở địa phương cần linh hoạt, đặc biệt công khai minh bạch thông tin sản phẩm và hướng tới mục tiêu cuối cùng của chương trình là cải thiện dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc trẻ em.

Vắt sữa bò ra... ô tô

Đàn bò sữa của ông Bình
Ông Nguyễn Văn Bình (48 tuổi) ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) xuất phát điểm chỉ có 5 con bò sữa vào năm 2008.

EuroCham khuyến nghị gỡ bỏ trần giá sữa công thức

Quy định về trần giá sữa được EuroCham đánh giá là không phù hợp với nền kinh tế thị trường
(PLO) - “Gõ bỏ chính sách giá trần, cho quay trở lại cơ chế giá do  thị trường quyết định, không ban hành các biện quản lý giá khác” là một khuyến nghị của EuroCham đối với vấn đề bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Hà Nội hối thúc doanh nghiệp thu gom tiêu thụ sữa bò

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Để tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi bò sữa của TP, ngăn chặn những tác động xấu ảnh hưởng đến đời sống kinh tế - xã hội nói chung và đời sống người dân nói riêng, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội vừa đề nghị các doanh nghiệp thu mua sữa trên địa bàn ký hợp đồng thu mua sữa với người chăn nuôi. Đảm bảo việc thanh toán tiền sữa đúng kỳ hạn và thu mua hết lượng sữa sản xuất ra cho các hộ chăn nuôi thông qua các trạm thu gom sữa trên địa bàn TP. Tiếp tục có chính sách hợp tác và ký hợp đồng thu mua sữa năm 2017 với các hộ và các trạm hiện đang thu mua sữa cho doanh nghiệp.

Bộ Tài chính chỉ đạo bình ổn giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi

Tiếp tục bình ổn giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi
(PLO) - Trong tháng 11, tiếp tục bình ổn giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi; theo dõi, kiểm soát chặt chẽ việc kê khai giá đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sữa, giá cước vận tải và các mặt hàng thiết yếu khác là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tài Chính.

Vì sao 10 triệu trẻ em Việt Nam vẫn đang phải uống sữa giá cao?

Tiếp tục áp trần giá sữa đến hết năm 2016.
(PLO) - Thu nhập thấp hơn, nhưng giá sữa bình quân của Việt Nam cao hơn từ 14-68% so với giá các nước trong khu vực. Trong khi 10 triệu trẻ em uống sữa vẫn đang chịu đựng giá cao, biện pháp áp trần được xem là tối ưu, nhưng thực tế cũng vẫn chỉ giảm nhỏ giọt.

Giá sữa bán lẻ đồng loạt giảm

Nhiều mặt hàng sữa trên thị trường đã bắt đầu rục rịch giảm theo lệnh áp trần của Bộ Tài chính
(PLO) - Nhiều mặt hàng sữa trên thị trường đã bắt đầu rục rịch giảm theo lệnh áp trần của Bộ Tài chính. Đây là động thái tích cực tạo ra mặt bằng giá sữa mới.

Chỉ bỏ trần giá sữa khi thị trường minh bạch

Áp trần giá sữa, mỗi gia đình tiết kiệm được vài trăm ngàn đồng tiền sữa cho trẻ em mỗi tháng. Ảnh minh họa
(PLO) - Một tuần sau khi quy định về trần giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi chính thức được áp dụng, tình trạng giảm giá kiểu “xôi đỗ” vẫn diễn ra do chưa tới hạn chót 21/6.  Bộ Tài chính cho biết sẽ duy trì việc áp giá trần tới khi nào thị trường đáp ứng yêu cầu quản lý giá...

Giở chiêu “ma thuật” lách trần giá sữa

Giở chiêu “ma thuật” lách trần giá sữa
(PLO) - Áp giá trần với sữa đã được tính đến từ năm 2008 nhưng thất bại và từng bị lãng quên. Đến nay, nhà quản lý mới bắt đầu “nắm tóc” giới kinh doanh mặt hàng siêu lợi nhuận này. 

Bộ Tài chính công bố trần giá sữa từ ngày 1/6

Giá sữa sẽ chính thức được áp trần từ 1/6
(PLO) -Bộ Tài Chính vừa có quyết định chính thức về việc áp trần giá sữa đối với 25 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Theo đó giá bán lẻ của các sản phẩm sữa này sẽ không được vượt quá 15% so với giá buôn.

Áp giá trần, mỗi hộp sữa giảm giá từ 50 -70.000 đồng

Sữa là mặt hàng thiết yếu cho trẻ em liên tục bị nâng giá. Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Tài chính khẳng định việc áp trần giá sữa là khả thi. Để bảo đảm quyền lợi của hàng vạn gia đình có con nhỏ sẽ áp giá trần, doanh nghiệp không bị thiệt, mỗi hộp sữa có thể giảm tối đa đến 70.000 đồng.

Sự thật đằng sau mức lãi khủng của các “đại gia” sữa

Sự thật đằng sau mức lãi khủng của các “đại gia” sữa
Đằng sau việc liên tục tăng giá sữa đến mức cao nhất gần 31% chỉ trong hơn 1 năm, một phần không nhỏ là do các "đại gia" sữa đã đổ tiền vượt mức quy định cho quảng cáo, tiếp thị... và khiến người tiêu dùng phải "gánh" những khoản tiền khổng lồ này.

Giá sữa, cổ phiếu ngành sữa và chiếc ví người tiêu dùng

Giá sữa tăng cao gây sức ép chi tiêu đối với nhiều hộ gia đình trẻ. (Ảnh chỉ có tính minh họa)
(PLO) - Cổ phiếu ngành sữa lâu nay luôn tăng trưởng nóng, kể cả khi thị trường chứng khoán ảm đạm. Giá sữa tăng liên tục bất chấp cảnh báo của cơ quan quản lý và sự bất bình của người tiêu dùng. Chỉ có ví tiền của người tiêu thụ sữa là khổ...