2 tấn xúc xích Vietfoods bị thu giữ chứa chất gây ung thư?

2 tấn xúc xích Vietfoods bị thu giữ chứa chất gây ung thư?
(PLO) - Ngày 29/4, Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc Gia (Bộ Y tế) công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu xúc xích Vietfoods do Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) gửi đến. Kết quả cho thấy, toàn bộ mẫu xúc xích được kiểm nghiệm đều chứa Sodium Nitrat -251.

Phát hiện chất gây ung thư dùng tạo màu vàng da gà

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới phát hiện một chất cấm mới có tên Vàng-ô (nguyên liệu làm ve quét tường trong xây dựng, hay sử dụng để nhuộm màu vải) được dùng để tạo màu vàng cho thịt gà trong quá trình chăn nuôi, có thể gây ung thư nếu ăn thịt gà có tồn dư chất này.

Tấm lợp làm bằng Amiăng trắng cũng gây ung thư

Ảnh minh họa
(PLO) - Việt Nam là một trong 10 nước sử dụng nhiều nhất amiăng trắng để sản xuất tấm lợp. Các nghiên cứu trên thế giới đều khẳng định, tất cả amiăng, kể cả amiăng trắng, đều gây ung thư.

Ngồi nhiều có nguy cơ mắc ung thư

Ngồi quá nhiều có nguy cơ mắc ung thư
(PLO) - Người dành phần lớn thời gian trong ngày ngồi tại chỗ dễ bị ung thư kết trực tràng hơn người bình thường, theo một nghiên cứu mới tại Mỹ.

Tấm lợp amiăng có nguy cơ gây ung thư đến cỡ nào?

Sản xuất tấm lợp từ amiăng trắng ở Nhà máy tấm lợp Đông Anh. Ảnh minh họa
(PLO) - Amiăng có độc hại hay không? Loại amiăng nào có thể được sử dụng? Tấm lợp amiăng có nguy cơ gây ung thư đến cỡ nào? Những vấn đề này được đưa ra mổ xẻ trong một hội thảo về công nghệ vật liệu xây dựng, đã đưa đến những quan điểm khoa học bất ngờ.

Thu hồi thực phẩm chức năng giảm cân gây ung thư

Thu hồi thực phẩm chức năng giảm cân gây ung thư
(PLO) - Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu công ty nhập khẩu và phân phối sản phẩm thực phẩm “Super fat burner viên nhộng”, “Maxi Gold viên nhộng” và “Esmeralda viên nang”  ở Việt Nam khẩn trương thu hồi các sản phẩm này.