Từ khóa: #el salvador

El Salvador nghiên cứu rất kỹ, tiếp thu kinh nghiệm từ mô hình phát triển của Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao El Salvador Alexandra Hill Tinoco. Ảnh: VGP
(PLVN) - Bộ trưởng Alexandra Hill Tinoco chúc mừng những thành tựu kinh tế và an sinh xã hội của Việt Nam; bày tỏ tin tưởng vào thành công của chương trình phát triển phục hồi kinh tế - xã hội của Chính phủ, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững của đất nước; cho biết El Salvador nghiên cứu rất kỹ và cũng tiếp thu những kinh nghiệm từ mô hình phát triển của Việt Nam.

Ban hành tình trạng khẩn cấp vì án giết người gia tăng

Quốc hội El Salvador hôm 27/3 tại Phiên họp bất thường đã thông qua việc Chính phủ ban hành tình trạng khẩn cấp. Ảnh: CNN
(PLVN) - Quốc hội El Salvador đã thông qua tình trạng khẩn cấp tại cuộc họp bất thường hôm 27/3 để giải quyết tỷ lệ giết người ngày càng gia tăng - do các băng nhóm Barrio 18 và MS-13 điều khiển - sau khi lực lượng cảnh sát nước này báo cáo 62 vụ giết người vào ngày trước đó.

El Salvador hoãn phát hành 1 tỷ đô la trái phiếu bitcoin

Một áp phích bên trong một cửa hàng cắt tóc cho thấy khách hàng có thể được giảm giá nếu họ thanh toán bằng bitcoin, ở Santa Tecla, El Salvador ngày 4/9/2021. Ảnh: AP
(PLVN) - El Salvador đã hoãn đợt phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin chưa từng có được lên kế hoạch vào tuần trước, vì Chính phủ quyết định chờ đợi những điều kiện thuận lợi trên thị trường tài chính, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya cho biết hôm thứ Ba.

Ngồi tù 10 năm vì phá thai

Kể từ năm 1998, phá thai trong bất kỳ hoàn cảnh nào đã bị cấm ở El Salvador, kể cả trong những trường hợp có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ hoặc đứa trẻ. Ảnh minh họa
(PLVN) - Một phụ nữ El Salvador ngày 9/2 đã được phóng thích khỏi nhà tù, sau khi được giảm 20 năm còn lại của bản án 30 năm tù vì tội phá thai.

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Các hình xăm kín mình là dấu hiệu nhận biết thành viên băng đảng MS-13.
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Những ca Covid-19 làm thế giới bối rối

Người dân Ecuador chen lấn mua khẩu trang.
(PLVN) - Có những ca nhiễm virus corona chủng mới không liên quan gì đến Vũ Hán đang khiến các nhà khoa học băn khoăn về nguồn gốc và cơ chế lây nhiễm của loại virus này.