[Truyện ngắn] Những mảnh vỡ

[Truyện ngắn] Những mảnh vỡ
(PLVN) - Anh về nhà vào một ngày Sài Gòn mưa tơi tả. Đưa anh về là ba người mặc áo xanh bảo hộ, họ đi chầm chậm, che dù cho anh.

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLVN) - Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn  với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp! 

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún

Hình minh họa
(PLVN) - Chiều hôm đó, chị đi làm về mệt, tình cờ nhìn thấy hai cậu con trai đang chơi cùng lũ trẻ trong sân, cả đám vây quanh một chú chó con, vừa hò hét, hù dọa chú chó. Chú chó con sợ hãi cuống cuồng, chạy đến đầu nào cũng bị lũ trẻ chặn lối không cho đi. Nó vừa sủa, vừa đưa ánh mắt khẩn cầu.

Nuôi con thời 4.0 - Kỳ 3: Dạy con thành người tử tế rồi mới mong thành tài

Bức ảnh em bé giúp bà cụ qua đường gây xúc động
(PLVN) - Xã hội càng phát triển, nhiều người giật mình trước những mai một trông thấy trong văn hóa ứng xử của nhiều bạn trẻ. Cuộc sống vật chất ngày càng đầy đủ nhưng tỉ lệ nghịch với việc những đứa trẻ không biết nói “xin lỗi” và “cảm ơn” ngày càng nhiều. Và bi kịch từ những đứa trẻ vô ơn luôn là câu chuyện nhức nhối xã hội...

Đặt thêm gánh nặng vô hình lên vai con

Bố mẹ không nên đặt gánh nặng lên vai con trẻ.
(PLVN) - Những “cơn sốt” sinh trắc vân tay, giải mã gen đều phản ánh khát vọng của nhiều phụ huynh, đó là tìm ra nhứng đứa trẻ thần đồng trong hiện tại và những người tài năng, thành đạt trong tương lai.

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn
(PLVN) - Cuốn sách “Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn” do ThaiHaBooks giới thiệu là quá trình khám phá và phục hồi dành cho những người trưởng thành gặp tổn thương từ gia đình.

Bốn mẹ con người Mông ở vùng miền núi Tây Bắc chật vật chuyện cơm, áo

Bốn mẹ con người Mông ở vùng miền núi Tây Bắc chật vật chuyện cơm, áo
(PLO) - Lục lạc vàng là một chương trình truyền hình thực tế, với sự đồng hành của Trà thanh nhiệt Dr Thanh và các mạnh thường quân hướng về nông thôn nhằm hỗ trợ nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bằng “chiếc cần câu” là một cặp bò giống để giúp họ có điều kiện làm ăn, vươn lên thoát nghèo.

Người phụ nữ chiến thắng nạn cưỡng dâm

Bà Bilkis Bano nói rằng bà muốn những tên sát nhân phải sám hối cho tội lỗi đã gây ra
(PLO) -Bà Bilkis Bano đã bị cưỡng hiếp và kinh hãi nhìn thấy cảnh lần lượt 14 người thân trong gia đình bà bị sát hại bởi một toán giang hồ. Thời điểm cay nghiệt ấy là năm 2002. Ngày hôm nay, Bano là một nữ anh hùng trong cuộc chiến vì công lý cho những nạn nhân bị cưỡng dâm. 

TT- Huế: Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn
(PLO) - Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, nặng khoảng 3kg, bị bọc trong túi nilon và bỏ rơi trong vườn nhà dân. Em bé may mắn được một người dân ở phường Thủy Biều (TP. Huế) phát hiện và cứu sống kịp thời.