Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà, 7 đứa trẻ may mắn thoát nạn

Khi ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội, trong một ngôi nhà ở Cà Mau, bà mẹ vừa mới sinh và 7 đứa trẻ đang ngủ. Trong đó, đứa trẻ lớn nhất mới 11 tuổi, đứa nhỏ nhất 3 ba tháng tuổi.
Bà mẹ và 7 đứa trẻ mắn thoát nạn. (Nguồn: TTXVN) Bà mẹ và 7 đứa trẻ mắn thoát nạn. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, Nguyễn Phương Nam xác nhận vào rạng sáng 27/10, hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn một căn nhà dân trên địa bàn nhưng may mắn là không có thiệt hại về người. Cả 7 đứa trẻ và một phụ nữ vừa sinh xong trong căn nhà đều thoát nạn.

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ sáng 27/10, ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát dữ dội tại căn nhà sàn của gia đình ông Võ Văn Thêm, ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển.

Vào thời gian xảy ra vụ cháy, vợ chồng ông Võ Văn Thêm đang đi bắt ba khía, ở nhà có con gái ruột của vợ chồng ông Thêm vừa mới sinh xong và 7 đứa trẻ đang ngủ. Trong đó, đứa trẻ lớn nhất mới 11 tuổi, đứa nhỏ nhất vừa mới sinh được 3 ba tháng tuổi.

Lúc phát hiện ra đám cháy, con gái ông Thêm đã nhanh chóng ôm con nhỏ chạy ra khỏi nhà và truy hô để những đứa trẻ còn lại tỉnh dậy và chạy theo.

Vào thời điểm cháy, gió chướng thổi mạnh, kết hợp với triều cường dâng cao đã khiến cho các bé vô cùng hoảng sợ.

Ông Võ Văn Thêm chia sẻ hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn, hiện chỉ sống nhờ vào nghề đi bắt ba khía. Ông thường đi bắt ba khía hàng ngày vào khoảng thời điểm xảy ra vụ cháy.

Khi nghe tin người dân báo nhà bị cháy, ông trở về thì lửa đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà. Rất may, các con, cháu ông đều may mắn thoát nạn.

Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, thông tin thêm căn nhà ông Thêm được làm bằng cây lá địa phương, lúc cháy có gió lớn đã khiến cho ngọn lửa bùng phát dữ dội, cháy lan ra làm thiệt hại tất cả tài sản, vật dụng nhà.

Hoa hoan thieu rui mot can nha, 7 dua tre may man thoat nan hinh anh 2

 Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: TTXVN)

Ngay sau khi nhận được thông tin của người dân, chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt để hỗ trợ đưa các cháu nhỏ ra khỏi đám cháy; lực lượng công an, dân quân tự vệ cùng đông đảo người dân đã tích cực chữa cháy.

Ước tính, vụ cháy làm thiệt hại trên 90 triệu đồng và nguyên nhân được xác định ban đầu là do chập điện.

Lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ ban đầu cho gia đình. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân huyện Ngọc Hiển tiếp tục sẽ hỗ trợ cho gia đình khắc phụ khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian tới./.

Huỳnh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.