Từ khóa: #du lịch mạo hiểm

10 tháng, Lâm Đồng đón gần 7 triệu lượt khách

10 tháng, Lâm Đồng đón gần 7 triệu lượt khách
(PLVN) - Thông tin từ Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng, 10 tháng năm 2023, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng đạt 6.950.000 lượt (tăng 19,4% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 81,8% kế hoạch năm 2023).

Tạm dừng tham quan Khu du lịch LangBiang

Khu du lịch LangBiang.
(PLVN) - Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalattourist) vừa ra thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động tham quan tại núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) và khu du lịch thác Datanla (TP Đà Lạt) để bảo trì, nâng cấp thiết bị.

Bảo đảm an toàn cho du lịch mạo hiểm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
(PLVN) - Du lịch mạo hiểm là một trào lưu mới được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, trào lưu này cũng lắm hệ lụy nguy hiểm nếu du khách thiếu kĩ năng hoặc chủ quan, liều lĩnh “vượt rào” các cảnh báo nguy hiểm.

Cởi áo "lâm tặc", trả nợ rừng xanh

Động Phong Nha tuyệt đẹp được đưa vào khai thác du lịch.
(PLVN) - Khi các tuyến du lịch vào “Vương quốc hang động” Quảng Bình được khai thác, rất nhiều người dân địa phương vốn xưa là “lâm tặc” ở các vùng đệm Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đã quay trở lại rừng xanh. Nhưng không phải để phá rừng, mà làm “porter” (người khuân vác, vận chuyển hậu cần) để phục vụ du khách) để trả nợ rừng xanh.

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng: 20 năm vươn tầm quốc tế

Cửa ngõ vào VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.
(PLVN) - Năm 2003, UNESCO đã công nhận Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới ở tiêu chí địa chất địa mạo. Đến năm 2015, với những giá trị ngoại hạng của mình, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp tục được vinh danh Di sản Thiên nhiên thế giới lần 2 với các tiêu chí: hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Du lịch mạo hiểm: Đời và phim

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng đẹp nhưng đầy nguy hiểm.
(PLVN) - Vài năm trở lại đây, du lịch mạo hiểm phát triển mạnh mẽ tại nước ta, thu hút rất nhiều bạn trẻ trải nghiệm. Bởi đây là loại hình khơi gợi được nhiều sự hứng thú, đam mê đối với các tín đồ du lịch. Nhưng song hành với những cảm giác mạnh mà du lịch mạo hiểm đem lại, người tham gia sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, rủi ro.

Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng: 20 năm hình thành và phát triển

Cửa ngõ vào Di sản Thiên thiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.
(PLVN) - Với hành trình 20 năm hình thành và phát triển (12/12/2001 - 12/12/2021), Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng , tỉnh Quảng Bình đã có một chặng đường phát triển với dấu ấn quan trọng trong công tác quản lý, bảo vệ, bảo tồn, nghiên cứu và phát triển các giá trị tài nguyên, di sản.

Trải nghiệm mạo hiểm trong khu rừng “sót lại từ Kỷ Jura 200 triệu năm trước” tại Quảng Bình

Đu dây mạo hiểm vượt thác Dương Cầm trong rừng Động Châu - khe Nước Trong.
(PLVN) - Khi trải nghiệm chinh phục rừng già nguyên sinh, lội suối đại ngàn và đu dây vượt thác mạo hiểm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong, du khách đã phải thảng thốt lên ví von: “Đây như là khu vườn còn sót lại từ Kỷ Jura 200 triệu năm trước - khi khủng long còn thống trị trái đất!”

Khai thác tiềm năng du lịch mạo hiểm tại hẻm vực Tu Sản

Nét đẹp hùng vĩ của dòng sông Nho Quế, hẻm Tu Sản,. Ảnh: internet
(PLVN) - Hà Giang Định hướng phát triển du lịch thể thao mạo hiểm trên cơ sở khai thác điều kiện địa hình hiểm trở ở khu vực hẻm vực Tu Sản và sông Nho Quế như Zipline, Bungee, dù lượn, chèo thuyền mạo hiểm khám phá sông Nho Quế, Khinh khí cầu. 

Tận hưởng tuyệt tác Sông Chày – Hang Tối giữa lòng di sản Phong Nha

Trải nghiệm độc đáo đu zipline 2 dây dài nhất Việt Nam băng qua sông Chày.
(PLVN) - Thừa hưởng các giá trị đa dạng sinh học đặc trưng của Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, Khu du lịch Sông Chày – Hang Tối đã trở thành một nơi tận hưởng cảnh sắc nguyên sơ, hùng vĩ và chốn trải nghiệm những môn thể thao độc đáo gắn liền với thiên nhiên không nơi nào có được.

Sao vẫn làm ngơ tiêu chuẩn an toàn trong du lịch mạo hiểm?

Hoạt động mạo hiểm thử thách thu hút khách du lịch.
(PLVN) - Du lịch mạo hiểm khơi gợi được nhiều sự hứng thú đối với những tín đồ du lịch và là mảng quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch. Loại hình này tuy mang lại cảm giác trải nghiệm thử thách độc đáo nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng đối với khách du lịch.