Từ khóa: #đối mặt

Những khủng hoảng lớn nhất mà trẻ em di cư đang phải đối mặt

Syria Arkan (10 tuổi) đứng bên ngoài Trung tâm Makani, phía Nam thủ đô Amman (Jordan).
(PLVN) - “Tôi cảm thấy không được tốt cho lắm”; “Tại sao tôi không thể đi học lại?”; “Tôi thuộc về đâu?”; “Khi nào tôi có thể về nhà?”; “Gia đình tôi ở đâu?” là năm câu hỏi lớn nhất mà đa số những trẻ em di cư trên khắp thế giới thường đặt cho những người tình nguyện viên mà chúng có cơ hội tiếp xúc.

Đối mặt vũ phu giữa thời Covid - lối thoát ở nơi nào?

51% phụ nữ bị BLGĐ trong thời Covid từng nghĩ đến tự tử.
(PLVN) - Thế giới đang đối mặt với làn sóng thứ ba của đại dịch Covid, con số người mắc bệnh và số người tử vong vẫn không ngừng tăng lên chóng mặt. Nhiều quốc gia đã ban bố hoặc kéo dài tình trạng khẩn cấp, giãn cách xã hội, yêu cầu người dân ở nhà. Trường học đóng cửa, công sở, doanh nghiệp phải dừng hoạt động một phần hoặc toàn bộ… 

Du học - đối mặt nguy cơ trầm cảm

Nhiều sinh viên chỉ muốn  duy nhất một điều là “sống sót” đến khi tốt nghiệp Harvard.
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, du học là tiêu chí của không ít phụ huynh Việt có điều kiện. Họ cho rằng, chỉ có du học mới nên người, mới thể hiện đẳng cấp gia đình… 

Hãng Moody's quyết định hạ bậc xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Anh

(Nguồn: Newsmobile)
Cơ quan đánh giá tín nhiệm quốc tế Moody's ngày 22/9 đã quyết định hạ bậc xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Anh từ Aa1 xuống Aa2, viện dẫn những dấu hiệu kinh tế không chắc chắn do các cuộc đàm phán đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit gây ra và tình hình tài chính công yếu đi. 

Huyền bí những tập tục dành cho... người chết

Huyền bí những tập tục dành cho... người chết
(PLO) -Vào thời Trung Cổ, các nhà thờ bảo vệ cho những thành viên trong giáo xứ của họ. Khi có ai đó trong giáo xứ tạ thế, nhà thờ sẽ quyết định an táng họ ở một khu nghĩa địa nhà thờ thích hợp. Sở dĩ có điều này là vì nhà thờ sẽ nhận thêm tiền cho lễ tang. 

Tổng thống Hàn Quốc bị tố nhận hối lộ để giúp kiểm soát Samsung

Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Park Geun-hye. (Nguồn AFP/Getty Images)
Reuters đưa tin, một công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc ngày 6/3 ra thông báo cho biết Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye đã cấu kết với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil để nhận các khoản hối lộ từ Tập đoàn Samsung nhằm củng cố sự kiểm soát của ông Jay Y. Lee đối với công ty này.

Thái Lan xem xét tử hình quan chức tham nhũng

Một cuộc tuần hành chống tham nhũng tại Thái Lan Ảnh: CHIANGRAI TIMES
(PLO) - Theo một đề xuất vừa được Ban chỉ đạo Cải cách quốc gia Thái Lan phê chuẩn ngày 9/1, các quan chức bị buộc tội trong các vụ án tham nhũng có liên quan đến số tiền lớn hơn 1 tỉ baht (khoảng 28 triệu USD) có thể phải đối mặt với án tử hình.

Ấn Độ chật vật đối phó với ô nhiễm không khí

Ảnh minh họa
(PLO) - Dù vẫn được xem là một trong những nơi có ô nhiễm không khí tệ nhất thế giới nhưng chất lượng bầu khí quyển ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ trong tuần qua đã đạt đến một mức độ tồi tệ mới.