Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết

Câu chuyện về con tàu Noah trong Kinh Thánh đã cuốn hút hàng triệu người… (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Có một  sự trùng hợp kỳ lạ, đó là trong rất nhiều truyền thuyết của các nền văn hóa cổ đại, đều có nhắc đến một  trận Đại hồng thủy khủng khiếp quét sạch sự sống trên Trái Đất. Trong đó được biết đến nhiều nhất là câu chuyện về Noah và Manu…

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cưỡi ngựa trắng lên núi thiêng báo hiệu điều gì?

Ông Kim Jong-un cưỡi ngựa trắng trên núi thiêng phủ đầy tuyết.
(PLVN) - Những bức ảnh mới cho thấy cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang cưỡi một con ngựa trắng trong khung cảnh mùa đông lên đỉnh núi Paektu - một đỉnh núi thiêng liêng đối với người Triều Tiên - đã làm dấy lên đồn đoán rằng ông Kim có thể sẽ đưa ra một thông báo chính sách lớn trong những ngày tới.

2 công an gặp nạn khi tham gia cứu hỏa

2 công an gặp nạn khi tham gia cứu hỏa
Theo kiểm tra ban đầu, ông Quang bị gãy tay phải và bị bỏng, anh Dũng bị gãy xương quai xanh và bị thương ở vùng đầu. Cả 2 công an đã được chuyển tới Bệnh viện 198 để kiểm tra, theo dõi và điều trị.

Xao xuyến mùa tựu trường…

Xao xuyến mùa tựu trường…
(PLO) - “Hàng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường…”. 

Giáp mặt người rừng - Nhân vật bí ẩn gây hoảng loạn

Già làng A Blong
(PLO) -Muốn tường tận về “người rừng không đuôi” không thể không tìm đến thung lũng Mô Rai (xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum). Chính ở nơi xa nhất của khu bảo tồn Chư Mom Ray này, người Rơ Mâm - 1 trong những tộc người ít nhất Việt Nam - đã lập làng và sinh sống. Giữa tứ bề núi non trùng điệp, những cụ già ở đây vẫn nhớ như in về những lần “giáp mặt” người rừng...

Bí hiểm chuyện người rừng không đuôi, ăn thịt sống và chỉ biết khóc

Bí hiểm chuyện người rừng không đuôi, ăn thịt sống và chỉ biết khóc
(PLO) - Một người đàn bà dân tộc Jrai, sống độc thân ở làng bên cạnh đi rừng Chư Mom Ray bắt được một con thú lạ. Con thú ấy chỉ nhỏ bằng cái bắp chuối, có hình thù giống người nhưng lại… không có đuôi. Người đàn bà này đem nó về nhà nuôi nhưng nó chỉ khóc, dỗ thế nào cũng không chịu nín, nó cũng không chịu ăn cháo bắp, cây măng.

Về xứ Nghệ, rợn người nghe chuyện hai ngôi đền thiêng

Trước mặt đền Hai Cô có bức tường với hình con hổ hung dữ
(PLO) - Những người chết đuối trôi trên sông tưởng như bặt vô âm tín bỗng dưng trở về một cách kỳ lạ sau khi người thân đến cầu xin ở đền Hai Cô, Nghĩa Hợp, Tân Kỳ, Nghệ An. Cũng tại mảnh đất này còn một ngôi đên khác đã giúp người dân tìm lại được của sau khi bị mất.

Bí ẩn hang giấu 70 gánh vàng ở miền sơn cước

Ông Nông Văn Phù đang kể về những chuyện xung quanh hang được cho là chôn giấu 70 gánh vàng.
(PLO) - Hang Ngườm Kim nằm ngay chân núi Kha Mạ ở xóm Bản Khuông, xã Thông Huề, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) từ lâu đã nổi tiếng với câu chuyện vị địa chủ dân tộc Tày chôn giấu 70 gánh vàng trong lòng núi.

Hiện tượng kỳ lạ quanh giếng Tiên giữa làng đảo Vân Đồn

Giếng Tiên ở làng Liễu Mai
(PLO) -Ông Hoàng Thế Yên, một người dân sinh sống lâu năm ở đảo Cái Làng, cho biết, giếng Tiên còn ứng với hiện tượng tự nhiên kỳ lạ. Ông nói: “Nhiều lần để ý, tôi thấy lớp rêu trong giếng bện chặt lại với nhau như cái ống, chỉ vài tiếng sau là trời mưa to”. 

Bán tín bán nghi cuộc chiến giữa 'đá oan hồn' và 'cây thần' ở Phú Hiệp

Cây đa “thần” ở đầu thôn Phú Hiệp
(PLO) - Dân Phú Hiệp (xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) bao đời nay vẫn cho rằng hòn đá mặt quỷ nằm trên ngọn núi Xà Kính phía sau làng là nơi trú ngụ của oan hồn, ma quỷ, chuyên tác oai tác quái, gieo rắc tai họa. Và cây đa ở đầu làng xuất hiện là để trấn yểm hòn đá mặt quỷ, hóa giải kiếp nạn cho dân…

“Phượt” trên đỉnh gió hú

Đồi gió hú
(PLO) -Mãi ngày cuối cùng ở đảo Santorini, tôi mới dự định vào làng Pyrgos. Nếu như các làng Oia, Fira, Imerovigli và Firostefani khá giống nhau về mặt địa hình và phong cách với những ngôi nhà mái xanh nằm dọc vách đá cheo leo trông xuống vụng biển, đường làng đôi khi ngang bằng với sân thượng và chỉ một bước từ đường cái là đã đứng trên đỉnh đầu nhà người thì Pyrgos lại khác biệt hoàn toàn. Nó cũng nằm tận chóp núi như Thera cổ xưa.