Thanh tra cuộc đấu giá đất nghi vấn vi phạm tại Bình Phước: Dấu hiệu thông đồng dìm giá của bà Trần Ngọc Bích - ông Phạm Phú Quốc

Khu dân cư Phú Thịnh.
(PLVN) - Ngày 24/2/2022, Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp đã ký Quyết định thanh tra số 07/QĐ-TTR về việc chấp hành pháp luật về đấu giá tài sản (ĐGTS) với Trung tâm Dịch vụ ĐGTS tỉnh Bình Phước, trong việc ĐGTS theo Hợp đồng 03/HĐ-DVĐGTS ngày 13/4/2021; thời hạn thanh tra 30 ngày.

Kỳ án họp bàn thông đồng đấu giá đất tại Hà Nội

Ông Nguyễn Viết Kiều trao đổi sự việc với phóng viên.
(PLVN) -  Sự việc xảy ra tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ ra Quyết định khởi tố bị can với các đối tượng về tội “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”.

Luật sư nói về vụ “đấu giá” khu đất ngàn tỷ tại Côn Đảo: “Dấu hiệu của tội phạm thông đồng dìm giá đã rất rõ ràng”

Luật sư nói về vụ “đấu giá” khu đất ngàn tỷ tại Côn Đảo: “Dấu hiệu của tội phạm thông đồng dìm giá đã rất rõ ràng”
(PLVN) - Như PLVN đã có loạt bài phản ánh, Công an (CA) Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đang xác minh nghi vấn nhóm người trong “Tập đoàn Tân Hiệp Phát” gồm ông Trần Quí Thanh; hai con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích; Võ Thị Khánh Chi; Vũ Anh Tuấn; Nguyễn Lê Khánh; Nguyễn Thành Đạt… thông đồng dìm giá, “quân xanh quân đỏ” trong cuộc đấu giá khu đất 8ha tại Côn Đảo.

Nghiên cứu, xây dựng tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản uy tín

Nghiên cứu, xây dựng tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản uy tín
(PLVN) -Đây là một trong những nhiệm vụ mà Bộ Tư pháp được giao tại dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản. Dự thảo Chỉ thị cũng quy định cụ thể trách nhiệm của một số Bộ có liên quan trực tiếp đến hoạt động đấu giá tài sản và hiện đang được đưa ra lấy ý kiến.

Thông đồng dìm giá tài sản: “Cần có Quy chế phối hợp với ngành Công an“

Bà Đỗ Hoàng Yến
(PLO) - Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) Đỗ Hoàng Yến cho rằng, mặc dù được điều chỉnh bởi Nghị định số 17/2010/NĐ-CP nhưng hoạt động bán đấu giá tài sản thời gian qua đã có hiện tượng “quân xanh, quân đỏ”, thông đồng dìm giá. Vì vậy, một trong những giải pháp hữu hiệu có thể tính đến là sớm nghiên cứu, xây dựng Quy chế phối hợp với ngành Công an trong lĩnh vực này.