Làm sao để du lịch “Đất chín rồng” cất cánh

Làm sao để du lịch “Đất chín rồng” cất cánh
(PLVN) - Du lịch không chỉ mang lại lợi ích kinh tế bền vững cho người dân địa phương, phát huy bản sắc văn hóa bản địa mà góp phần phát triển nền công nghiệp không khói ở vùng “Đất chính rồng” ở Việt Nam nói riêng và vươn tầm thế giới nói chung. Vì thế, vùng đất ÐBSCL, với lợi thế về du lịch rất rõ nét, nhưng phát triển chưa đúng với tiềm năng sẵn có, chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa các tỉnh trong khu vực làm cho tình hình phát triển ngành du lịch còn rời rạc

Bài viết “Nhân ngày Giỗ Tổ Vua Hùng” của Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1969

Bài viết “Nhân ngày Giỗ Tổ Vua Hùng” của Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1969
(PLVN) - Nói đến ngày Giỗ Tổ, mùng 10 tháng 3 (âm lịch), người Việt Nam không phân biệt tôn giáo, xu hướng chính trị, ai cũng cảm thấy nao nao trong lòng, lắng mình suy nghĩ: nghĩ đến cội nguồn, đến lịch sử lâu dài và vinh quang của dân tộc, nghĩ đến công lao của tổ tiên đã xây dựng và bảo vệ đất nước qua hàng nghìn năm văn hiến, nghĩ về những đóng góp cho đất nước thêm giàu mạnh và tươi đẹp.

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm
(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Các đại biểu dâng hương tại sân Đền Thượng.
(PLVN) - Ngày 03/12, tại điện kính thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đoàn đại biểu 54 dân tộc anh em do Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II và đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Không tổ chức phần hội trong Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng

Giỗ Tổ Hùng Vương.
(PLVN) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ vừa nhất trí với đề xuất của UBND tỉnh về việc thay đổi kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2020 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Theo đó, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội.