Từ khóa: #đầu tiên

Mexico có nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử

Bà Claudia Sheinbaum.
(PLVN) - Bà Claudia Sheinbaum, một nhà khoa học về khí hậu và là người được Tổng thống sắp mãn nhiệm của Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ủng hộ, đã giành chiến thắng vang dội để trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Mexico.

Phát hiện trường hợp mắc cúm A(H9) đầu tiên

Ảnh minh họa: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
(PLVN) -  Theo Cục Y tế dự phòng, ca mắc cúm A(H9) là bệnh nhân nam, 37 tuổi (xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Đây là trường hợp mắc cúm A(H9) đầu tiên của Việt Nam từ trước đến nay.

Khai trương thư viện số cộng đồng đầu tiên trên cả nước

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP Tam Kỳ Kéo băng khai trương thư viện số cộng đồng.

(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khai trương thư viện số cộng đồng và tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia. Đây được xem là thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước.

Diện mạo mới nhộn nhịp ở bán đảo Hải Giang - Quy Nhơn

Là bán đảo duy nhất có vịnh biển hướng Nam, sóng êm, biển dịu, du khách thỏa sức với các trải nghiệm đa cảm xúc.
(PLVN) - Với địa thế độc nhất vô nhị cùng cảnh quan độc đáo, bán đảo Hải Giang - Quy Nhơn sẽ là điểm đến mới hút khách trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Đây là bán đảo duy nhất tại Việt Nam phát triển du lịch - thương mại.

Bến Tre có ca mắc COVID-19 là F1 của bệnh nhân tại Tiền Giang

Bến Tre có ca mắc COVID-19 là F1 của bệnh nhân tại Tiền Giang
(PLVN) - Ngày 4/7, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre - cho biết, tỉnh Bến Tre đã xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong đợt dịch thứ 4. Tất cả trường hợp người vào địa bàn tỉnh Bến Tre phải có giấy xét nghiệm COVID-19 kết quả âm tính trong vòng 7 ngày