Thủ tướng Ukraine công bố thông tin đáng chú ý

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal và Đại diện cấp cao của EU Josep Borrell.
Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal và Đại diện cấp cao của EU Josep Borrell.
(PLVN) - Ukraine và Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức thêm một cuộc họp khác của Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao EU ở bên ngoài biên giới EU vào tháng 12 năm nay.

Theo tờ Ukrinform, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal đã công bố thông tin trên trên tài khoản Facebook cá nhân.

“Ukraine và EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của Hội đồng Hiệp hội vào tháng 12 năm nay. Điều này đã được thống nhất tại cuộc họp với Đại diện cấp cao của EU Josep Borrell”, Thủ tướng Ukraine thông báo.

Ông Shmyhap cho hay, tại cuộc họp, các bên dự kiến sẽ thảo luận về việc hội nhập vào EU và gói hỗ trợ tái thiết cơ sở hạ tầng cho Ukraine trị giá 50 tỷ EUR trong thời gian 4 năm.

“Gia nhập Liên minh châu Âu là mục tiêu ưu tiên của chúng tôi và chúng tôi đang hợp tác cùng nhau, một cách phối hợp và kiên trì, để biến điều đó thành hiện thực càng sớm càng tốt”, ông Shmyhal nhấn mạnh.

Thủ tướng Ukraine cảm ơn ông Josep Borrell vì đã tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa các ngoại trưởng EU tại Kiev.

"Điều này một lần nữa thể hiện sự thống nhất và đoàn kết không lay chuyển của EU với Ukraine", ông nói.

Phát biểu của Thủ tướng Ukraine được đưa ra sau khi EU ngày 2/10 đã tổ chức cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao EU tại Kiev dưới sự chủ trì của Đại diện cấp cao EU Josep Borrell. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một cuộc họp như vậy được tổ chức bên ngoài biên giới EU.

Đọc thêm

Quốc gia đáng sống cho đa giới tính

Iceland là quốc gia tiên phong thu hẹp bình đẳng giới bằng luật về chứng nhận trả lương bình đẳng. (Nguồn: Getty Image)
(PLVN) - Trong hơn thập kỷ, các quốc gia Bắc Âu đi đầu thế giới trong cuộc chiến xoá khoảng cách bất bình đẳng giới. Chính phủ các nước này đều coi bình đẳng giới là một trong những vấn đề trọng tâm phát triển của đất nước, do đó có những biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm nam nữ đều có quyền như nhau trong mọi mặt phát triển.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc áp dụng hoặc sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với 185 cá nhân và 181 pháp nhân.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…