Từ khóa: #cụ già

Luật sư hóa giải kỳ án con đòi… xử tù cha

LS Thuận và cụ già sau phiên xét xử phúc thẩm
(PLVN) - Vì một chút lợi nhỏ, cha con “sứt đầu mẻ trán” kéo nhau ra tòa và đứa con đòi… bỏ tù cha. Cuộc chiến “đáo tụng đình” đó không ai có lợi, xã hội cũng không ủng hộ. Bằng lòng trắc ẩn, công tâm, muốn giữ gìn đạo lý, các luật sư và thẩm phán trong vụ án đã quyết hòa giải, đưa ra những phán quyết hợp tình, kéo những người ruột thịt lại gần nhau, trả lại bầu không khí yên lành cho một gia đình.

Khi các cụ là nạn nhân của bạo lực

Ảnh minh họa
(PLO) - Số vụ tội phạm bạo lực nhằm vào người già đã tăng đến mức kỷ lục tại Anh. Theo thống kê của tờ Daily Express, số vụ hành hung nhằm vào những người già từ 65 tuổi trở lên ở nước này đã tăng gần 260% trong 10 năm qua. Cá biệt, có nơi cảnh sát ghi nhận số vụ bạo lực nhằm vào người già tăng đến 4295% so với năm 2007.

Tự làm quan tài “dọn chỗ” sang thế giới bên kia

Những người già tự tay đóng quan tài cho bản thân.
(PLO) - Trong khi người già ở các nơi khác trên thế giới tụ tập tại các câu lạc bộ, các trung tâm thể dục hay thích sinh hoạt tại các câu lạc bộ văn nghệ thì nhiều cụ già tại New Zealand lại đang có sở thích khá độc đáo: thành lập các câu lạc bộ tự đóng quan tài! 

Xót xa cụ già 90 tuổi trong căn nhà dột nát

Xót xa cụ già 90 tuổi trong căn nhà dột nát
(PLO) - Gió lạnh rít từng cơn luồn qua mái nhà đã mục. Cụ bà (Ngô Thị Xấu trú số 4 kiệt 138, đường Bạch Đằng, Huế) co mình lại vì rét. Đã ngoài 90 tuổi, cụ Xấu chỉ ước mong một ngày được sống cùng con cháu như những người già khác. Thế nhưng những mong ước ấy quá xa vời, đã hơn 5 năm cụ sống một mình dưới mái nhà đã mục.

Chuyện ông Thành từ thiện

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thành đang đóng gói quần áo, chăn màn... để chuyển đi ủng hộ người nghèo
(PLO) - “Ông từ thiện” là cách gọi thân mật mà người dân trong thôn Thọ Giáo, xã Tân Minh (Thường Tín, Hà Nội) dành cho thương binh, cựu chiến binh Nguyễn Đức Thành. Họ bảo đặt “biệt danh” như vậy để chỉ bản chất con người và việc làm thường ngày của ông. 

Cụ già nghèo 80 tuổi mua nhẫn kim cương tặng vợ

Cụ già nghèo 80 tuổi mua nhẫn kim cương tặng vợ
Hình ảnh một cụ già ở độ tuổi 80 trong bộ trang phục cũ dẫn người vợ của mình đi mua tặng một chiếc nhẫn kim cương đã “gây sốt” trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Câu chuyện đằng sau những hình ảnh này càng khiến nhiều người cảm động.

Ngọn núi 11 ngôi đền giữ của?

Ngọn núi 11 ngôi đền giữ của?
(PLO) - Ngọn núi kì lạ này đã từng là nơi tập trung của 11 ngôi đền cổ. Không ai hiểu vì sao người xưa lại xây nhiều đền như vậy trên một quả núi? Rồi đến một ngày tất cả đền đều biến mất mang theo bí mật về câu trả lời và bắt đầu những chuyện lạ kỳ liên tiếp xảy ra ở khu vực núi.