Công ty Quang Giáp được chọn đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Việt Hòa – Thanh Bình

(PLVN) - Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp được đánh giá là một trong những Tập đoàn có uy tín đứng đầu tỉnh Hải Dương về các hoạt động đầu tư xây dựng và kinh doanh Bất động sản.   
Khu đất chuẩn bị giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng Khu đô thị Việt Hòa - Thanh Bình Khu đất chuẩn bị giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng Khu đô thị Việt Hòa - Thanh Bình

Thành phố Hải Dương đã chính thức được công nhận là đô thị loại 1. Vì vậy, vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, triển khai xây dựng những dự án còn tồn đọng đang được các cơ quan Nhà nước tỉnh Hải Dương rất quan tâm.

Trong đó, Dự án Khu đô thị Việt Hòa – Thanh Bình là một trong những Dự án được đưa vào kế hoạch triển khai từ nhiều năm nay. Do đặc thù vị trí địa lý, mặt bằng không được thuận lợi nên dự án khó thu hút được các nhà đầu tư. 

Ngày 17/5/2018, UBND TP Hải Dương thông báo mời sơ tuyển và được phê duyệt tại Quyết định số 1495, đồng thời đăng tải thông báo mời sơ tuyển trên mạng đấu thầu Quốc gia ngày 21/5/2018. 

Thông báo đấu thầu Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Việt Hòa – Thanh Bình được bên mời thầu là UBND Thành phố Hải Dương thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, công khai rộng rãi trên các thông tin truyền thông đại chúng, nhằm thu hút được nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm. 

Công ty Quang Giáp được chọn đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Việt Hòa – Thanh Bình ảnh 1
 Khu đất thuộc dự án 

Ngày 30/8/2018, UBND tỉnh Hải Dương có quyết định về việc phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Việt Hòa – Thanh Bình (TP Hải Dương). Theo đó, nhà đầu tư trúng sơ tuyển Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp. 

Sau hơn một năm, UBND tỉnh Hải Dương có quyết định chính thức phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp thực hiện Dự án trên với tổng diện tích hơn 18 hecta, thuộc phường Việt Hòa, Thanh Bình, Cẩm Thượng (TP Hải Dương). 

Dự án khu đô thị Việt Hòa – Thanh Bình là dự án nằm liền sát với nhiều cơ quan đoàn thể, nằm giữa 3 phường của TP Hải Dương. Sau khi nhà đầu tư xây dựng hạ tầng hoàn thiện, Khu đô thị Việt Hòa – Thanh Bình hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn nổi trội trong khu vực TP Hải Dương. 

Đại diện Tập đoàn Quang Giáp chia sẻ: “Khu đất thuộc Dự án Khu đô thị Việt Hòa – Thanh Bình có một phần đất bỏ hoang hóa đã lâu, hệ thống đường điện phức tạp, mặt bằng khúc khuỷu. Mức đầu tư lớn, lợi ích lại nhỏ. Nhưng vì người đứng đầu Tập đoàn Quang Giáp mong muốn góp phần xây dựng TP Hải Dương nên quyết tâm tham gia và thực hiện tốt dự án này”.

Tập đoàn Quang Giáp là một trong những doanh nghiệp có kinh nghiệm trong việc thực hiện đầu tư xây dựng một số dự án trên địa bàn tỉnh Hải Dương.  

Trần Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ
(PLVN) - Cải tạo chung cư cũ (CCC) trên địa bàn Thủ đô không còn là một chủ đề mới nhưng đến nay, kết quả thực hiện nhiệm vụ này mới chỉ đạt khoảng 1% trong tổng số hơn 1.500 CCC, khu tập thể cũ. Do vậy, để giải được "bài toán khó" này, Hà Nội cần có tư duy đột phá, mang tính cách mạng, gắn với tính chất đặc thù của Thủ đô.

Quy định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước những tồn tại, vướng mắc trong thời gian qua về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư khi cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 69/2021/NĐ-CP, quy định một cách cụ thể về vấn đề này và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9 tới.

4 vấn đề cần 'luật hóa' trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Hoàn thiện quy định pháp luật sẽ hạn chế tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân.
Những tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân xảy ra liên tục ở những chung cư cao cấp. Điều đó khiến môi trường bất động sản nói chung ở Việt Nam và môi trường sống của người dân tại các chung cư thiếu lành mạnh. Theo chuyên gia pháp luật, có 4 vấn đề cần được quy định rõ ràng trong luật, mới hy vọng giải quyết được tình trạng này.

Chuyên gia pháp lý nói gì về phương thức ‘mua nhà mới không cần vốn’

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám Đốc, Hãng Luật TGS (Thuộc Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội)
(PLVN) - Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm về phương thức kinh doanh “mua nhà mới gần như không cần vốn”. Để hiểu rõ hơn về vấn đề kinh doanh mới này, Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Hãng luật TGS (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) đã có những chia sẻ hữu ích cho người dân, giới kinh doanh và nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định.