Tạo điều kiện để văn nghệ sĩ, vận động viên sống bằng nghề

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) - Ngày 3/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Bộ Chính trị kết luận về xây dựng và phát triển văn hóa, con người

Bộ Chính trị kết luận về xây dựng và phát triển văn hóa, con người
(PLVN) - Bộ Chính trị vừa ban hành Kết luận số 76-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, trong đó, phát huy vai trò của báo chí, nâng cao hiệu quả hoạt động của các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt trên môi trường mạng Internet.

Lắng nghe con nói

Bé Cún bật khóc vì bị mẹ bắt ép học đàn.
(PLVN) - 88,3% trẻ em cho rằng mình còn có ít cơ hội hoặc không có cơ hội để bày tỏ ý kiến của mình với cha mẹ, người lớn – đó là con số của Báo cáo khảo sát Tiếng nói trẻ em Việt Nam vừa được công bố ngày 3/6/2020. 

Những địa điểm nhuốm màu huyền bí ở nước Nga

Những địa điểm nhuốm màu huyền bí ở nước Nga
(PLVN) -  Theo lời đồn, chỉ cần đứng giữa những cây cối có hình thù kỳ lạ ở khu rừng nhảy múa tại tỉnh Kaliningrad của Nga và nói lên điều mong muốn sẽ được như ý. Còn với tảng đá khổng lồ bên sông Krasivaya Mech, chỉ cần chạm tay vào, ước mơ của mọi người sẽ trở thành hiện thực... Đó là 2 trong số những địa điểm chứa nhiều tin đồn đầy bí ẩn ở nước Nga.

'Bí kíp' cho dân phượt 'vi vu' miền Tây

 2 người, 1 “ngựa” có thể thỏa sức “vi vu” miền Tây (Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
(PLO) - Đi phượt đã trở thành một trào lưu và được sự hưởng ứng rầm rộ, nhiệt tình từ giới trẻ. Tuy nhiên, để hành trình trở nên “chất” hơn và có nhiều trải nghiệm thú vị thì đòi hỏi các “phượt thủ” cần trang bị những kiến thức và hiểu biết cần thiết.

Người thổi hồn cho những khúc gỗ vô tri

Ông Trúc bên tượng Hoàng đế Quang Trung
(PLO) -Với ông Hồ Văn Trúc (63 tuổi, ngụ tổ 4, khu phố Kim Châu, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) gỗ lũa là cả niềm đam mê nghệ thuật. Chính quá trình quan sát, mày mò để tìm “hồn” của lũa mang lại cho anh niềm vui, niềm hạnh phúc…

Nhiều điểm vui chơi tại Hà Nội dịp 2/9

Nhiều điểm vui chơi tại Hà Nội dịp 2/9
(PLO) - Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 vào ngày 2 và 3/9 tại 30 quận, huyện, thị xã.

'Thằng nớ con nhà ai?' - lối về cho những đứa con xa xứ

'Thằng nớ con nhà ai?' - lối về cho những đứa con xa xứ
(PLO) - Từng ra mắt bạn đọc vào tháng 5 năm 2016, lần này tập truyện ngắn “Thằng nớ con nhà ai?” (Saigon Books và NXB Hội Nhà văn) của tác giả Trương Điện Thắng được trở lại trong một diện mạo mới. Thêm lần nữa, tác phẩm mở ra một lối về cho những đứa con xa xứ được đắm mình vào hồn quê…

Sách 'rác' phát hành rồi thu hồi, tác hại còn đó

Tập sách “Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” do NXB Hội Nhà văn cấp phép xuất bản bị người đọc phản ứng vì có nhiều nội dung dâm ô, thô tục bên trong.
(PLO) - Liên tục những quyển sách có nội dung xấu, phản cảm được xuất bản, đến tay người đọc cho thấy sự lỏng lẻo của cả một hệ thống xuất bản trong thời gian qua. Là do sự sơ suất của nhà xuất bản, hay căn bản, vì lợi nhuận mà phải “nhắm mắt làm ngơ”?