Từ khóa: #cơ sở hạt nhân

Iran tập trận ở Vùng Vịnh để cảnh báo Israel

Một vụ nổ trong cuộc tập trận chung của IRGC mang tên 'Nhà tiên tri vĩ đại 17' ở phía tây nam của Iran. Ảnh: WANA (Thông tấn xã Tây Á) được chụp ngày 22/12/2021 phát qua Reuters
(PLVN) - Các chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran cho biết hôm 24/12, các cuộc tập trận do Iran tiến hành trong tuần này ở Vùng Vịnh nhằm gửi lời cảnh báo tới Israel, trong bối cảnh lo ngại về việc Israel có thể có kế hoạch nhắm vào các địa điểm hạt nhân của Iran.

Mảnh giấy có thể đã khiến thượng đỉnh Trump - Kim tại Hà Nội không đạt thỏa thuận

Mảnh giấy có thể đã khiến thượng đỉnh Trump - Kim tại Hà Nội không đạt thỏa thuận
Tại hội nghị thượng đỉnh cuối tháng trước ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã đưa cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un một mảnh giấy gồm hàng loạt đề nghị trong đó có việc Bình Nhưỡng phải chuyển vũ khí hạt nhân, nhiên liệu chế tạo bom cho Mỹ, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết. 

Tổng thống Trump chỉ trích quyết định điều trần với ông Michael Cohen

Ông Cohen tại phiên điều trần
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng cho biết, việc đảng Dân chủ tại Hạ viện quyết định tiến hành phiên điều trần với ông Michael Cohen - luật sư lâu năm của Tổng thống – vào đúng ngày ông có gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thể là yếu tố góp phần dẫn tới việc Hội nghị Thượng đỉnh Trump – Kim kết thúc mà không có thỏa thuận.

Sẽ có bước ngoặt trên bán đảo Triều Tiên?

Ông Trump và ông Kim tại cuộc gặp ở Việt Nam
(PLVN) - Theo TS. Trần Việt Thái – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao, thành công nhất của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 vừa diễn ra chính là chuyến thăm song phương của Chủ tịch Triều Tiên tới Việt Nam. 

Nhà Trắng thông tin về tuyên bố của Triều Tiên

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders
(PLVN) - Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders khi được hỏi về các tuyên bố vừa được Triều Tiên đưa ra cho biết Tổng thống Donald Trump đã nhận được thông tin về những phát biểu này và Nhà Trắng không có bổ sung gì vào những phát biểu đã được ông Trump đưa ra trong họp báo tại Hà Nội.

Vụ xử tử cặp vợ chồng 'điệp viên' 60 năm gây tranh cãi

Julius và Ethel Rosenberg.
(PLVN) -Sau khi bị từ chối ân xá lần cuối, việc thi hành án đối với vợ chồng Rosenberg được ấn định vào lúc 20h cùng ngày tại nhà tù Sing Sing. Do luật sư của họ phản đối việc thi hành án vào Lễ Sabbath của người Do Thái nên thời gian tử hình đã được đẩy lên sớm hơn ba tiếng đồng hồ so với dự kiến.