Từ khóa: #chuyển nhượng đất

Lời khai của bị cáo Tất Thành Cang

Bị cáo Tất Thành Cang tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 12/10, TAND TP HCM tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Tất Thành Cang (cựu Phó Bí thư Thành ủy TP) và 9 đồng phạm liên quan đến sai phạm chuyển nhượng 32ha đất dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè và dự án Khu dân cư Ven Sông, quận 7 cho Cty Quốc Cường Gia Lai.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Quảng Bình: Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bố Trạch một đằng hướng dẫn "trấn an" dân, một đằng chuyển nhượng mảnh đất có tranh chấp

Căn nhà, mảnh đất mà bà Tuất đang tranh chấp với con trai.
(PLVN) - Mặc dù Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã 3 lần nhận đơn ngăn chặn giao dịch chuyển nhượng đất từ bà Phan Thị Tuất (51 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh), đồng thời đã có những buổi làm việc, hoà giải cũng như hướng dẫn thủ tục cho bà Tuất khởi kiện ra toà án, thế nhưng đằng sau đó, vị này vẫn cho thực hiện chuyển nhượng mảnh đất đang tranh chấp.

Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan Tân Hiệp Phát: Khối tài sản gần 200 tỷ đồng bị lừa “bán” với giá... 25 tỷ đồng?

Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan Tân Hiệp Phát: Khối tài sản gần 200 tỷ đồng bị lừa “bán” với giá... 25 tỷ đồng?
(PLVN) - Bốn khu đất tại TP Thủ Đức có giá gần 200 tỷ đồng, ông Hoàng cho rằng đã mang “thế chấp” tại Tân Hiệp Phát (THP) để vay 115 tỷ, trừ tiền “cò” 3 tỷ, sau hơn một năm phải nộp 89 tỷ tiền lãi và “tiền phạt”. Rồi bên cho vay không cho con nợ “quyền mua lại”. 

Chuyển nhượng đất dự án được thuê không qua đấu giá: Nguyễn Kim Nghệ An thu về gần trăm tỷ đồng

Khu đất vàng nhiều năm đắp chiếu, được bán trao tay với số tiền không nhỏ
(PLVN) - Sau khi được kêu gọi đầu tư dự án (DA) với chính sách thuê đất không qua đấu giá khu đất gần 12.000m2, Nguyễn Kim Nghệ An đã khoanh lại rồi xin được gia hạn nhiều lần. Bỗng một ngày, khu đất được bán trao tay bằng hình thức chuyển nhượng DA, Nguyễn Kim đã thu về số tiền gần trăm tỷ sau khi trừ đi các chi phí, thuế.