Kỷ niệm 60 năm ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ

Chủ tịch nước phát biểu tại Lễ kỷ niệm
(PLO) - Ngày 18/7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ (20/7/1954 -20/7/2014) về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam.

60 năm, nguyên vẹn bài học thời sự

Đại diện Đoàn Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Tạ Quang Bửu và tướng Pháp Henri Delteil - Quyền Tổng Tư lệnh Lực lượng Liên hiệp Pháp ở Đông Dương, Phái đoàn Pháp - đang ký Hiệp định đình chỉ chiến sự tại Việt Nam
(PLO) - Kết quả của Hội nghị Giơ-ne-vơ 1954 về hòa bình ở Việt Nam, Đông Dương không đáp ứng được tất cả các yêu cầu và mục tiêu của Trung ương Đảng và Chính phủ ta đề ra lúc ban đầu như phân chia giới tuyến, thời hạn tổng tuyển cử, vấn đề vùng tập kết của các lực lượng kháng chiến Lào Itsala và Khmer Itsarak... nhưng nó phản ánh được tương quan lực lượng giữa ta và đối phương trong hoàn cảnh lúc đó, cả trên chiến trường lẫn trên bàn đàm phán.

Quốc hội không “nóng” mà bình tĩnh, sáng suốt

Phiên bế mạc Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII
(PLO) -  Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII đã diễn ra dưới “sức nóng” của tình hình biển Đông, và đã kết thúc một cách tốt đẹp trong những phiên làm việc bình tĩnh, sáng suốt của các ĐBQH. Tuy nhiên, cho đến khi bế mạc, một số ĐBQH vẫn thấy chưa hoàn toàn thỏa đáng khi QH chưa có một tuyên bố chính thức hay nghị quyết về vấn đề biển Đông.

Tổ quốc là trên hết!

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Không đánh đổi chủ quyền biển đảo thiêng liêng để nhận lấy “một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc”.
(PLO) - Sự kiện Trung Quốc kéo giàn khoan Hải Dương 981 vào hạ đặt trái phép sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tiếp tục là câu chuyện thời sự nóng bỏng trong tâm điểm chú ý của dư luận khu vực Đông Nam Á cũng như thế giới.

Ngư dân miền Trung vẫn vượt sóng ra khơi

Ngư dân miền Trung vẫn vượt sóng ra khơi
(PLO) - Trong khi Trung Quốc đang tăng cường thêm tàu hải cảnh, hải giám, tàu sắt trá hình vào vùng biển Việt Nam; trực tiếp uy hiếp đẩy đuổi không chỉ với lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước, mà cả ngư dân cũng liên tục bị tấn công. Tuy nhiên, sau khi sửa chữa, đóng mới… những chuyến tàu vẫn hồ hởi vượt sóng ra khơi với nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền, cộng đồng, nghiệp đoàn nghề cá…

Hành vi của Trung Quốc tại biển Đông là xâm lược

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Sáng qua (11/5/2014), tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (VN) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị VN đã ra Tuyên bố phản đối việc Trung Quốc (TQ) hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN.