Từ khóa: #Châu Phi

Nguy cơ sốt rét 'nhập khẩu' từ châu Phi

PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới (áo trắng, ở giữa) thăm khám cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Ảnh: Mai Thanh
(PLVN) - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, đang điều trị cho hai bệnh nhân sốt rét sau khi trở về nước từ Angola. Điều đáng chú ý là từ nhiều năm nay Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc Việt Nam hầu như không còn bệnh nhân sốt rét nên việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị kịp thời các ca bệnh sốt rét từ nước ngoài trở về ở nhiều cơ sở y tế tuyến dưới còn khó khăn và dễ bị bỏ sót.

Chàng trai xứ Nghệ lan tỏa hình ảnh Việt Nam tại Châu Phi

Chàng trai xứ Nghệ lan tỏa hình ảnh Việt Nam tại Châu Phi
(PLVN) - Nhiều năm nay Quang Linh được mạng xã hội biết đến là người chia sẻ cuộc sống sinh hoạt của người dân châu Phi. Anh cũng là người đưa văn hoá Việt đến với nước bạn, giúp đỡ những người dân khó khăn tại đất nước nghèo nàn, lạc hậu nhất thế giới. Những việc làm và công tác thiện nguyện của chàng trai trẻ đã lan tỏa tinh thần và văn hóa của người Việt Nam tại đất nước châu Phi xa xôi.

Ít nhất 8 người chết ở Cúp bóng đá châu Phi

Tại Cúp bóng đá châu Phi xảy ra vụ chen lấn kinh hoàng
(PLVN) - Ngày 24/1 (giờ địa phương ), có ít nhất 8 người thiệt mạng và 50 người khác bao gồm cả trẻ em nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau sự cố giẫm đạp kinh hoàng diễn ra trận đấu giữa Cameroon và Comoros ở Cúp bóng đá châu Phi 2022 (CAN 2022).

Châu Phi – đỏ và đen

Hai tác phẩm trong bộ sách Lịch sử châu Phi do Bội Quỳnh, Thảo Trúc dịch - Ảnh: DIỆU LINH
Khi tác giả của 2 cuốn sách, Martin Meredith và Robert Twigger, bắt tay vào viết tác phẩm của mỗi người, có lẽ họ cũng không mường tượng ra một ngày kia hai đứa con tinh thần của họ lại bổ sung cho nhau tuyệt vời đến thế trong chủ đề của chúng.