Từ khóa: #Cao Đức Phát

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội thảo những vấn đề pháp lý trong cách mạng 4.0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội thảo những vấn đề pháp lý trong cách mạng 4.0
(PLVN) - Chiều 24/6, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và chỉ đạo Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam" do Bộ Tư pháp chủ trì tổ chức.

Phải có niềm tin để hàng Việt chinh phục người Việt

Ảnh minh họa.
(PLO) -Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” không chỉ là khẩu hiệu người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam mà cần phải hướng tới mục tiêu hàng Việt chinh phục người Việt.

Thực hiện Nghị quyết 26 - Agribank tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trên thị trường nông nghiệp, nông thôn

Thực hiện Nghị quyết 26 - Agribank tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trên thị trường nông nghiệp, nông thôn
(PLO) - Xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và xây dựng nông thôn mới là mục tiêu xuyên suốt, một cuộc cách mạng to lớn, lâu dài, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với "Tam nông". Hòa mình trong dòng chảy sự kiện này, Agribank chứng minh được vai trò chủ lực của mình trong suốt 10 năm thực hiện Nghị quyết 26, đóng góp vào xây dựng "Nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh".

Triển khai công nghệ 5G: Việt Nam “nuôi” khát vọng “đi đầu”

Các diễn giả bàn thảo về phát triển 5G và các chính sách hỗ trợ ngành công nghiệp viễn thông trong nước
(PLO) - Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực viễn thông”, Hội thảo do Ban Kinh tế TƯ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT)  tổ chức  hôm qua (14/11) đã khẳng định công nghệ 5G chính là xương sống của kết nối hạ tầng trong cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng trong bản đồ viễn thông thế giới…

Phó Tổng thư ký LHQ nếm nước mặn ở Bến Tre

Ông Jan Eliasson hài nước nói: “Nếm nước này, tôi lại nhớ đến lời căn dặn của mẹ tôi. Súc nước muối vào mỗi sáng tốt cho cổ họng” vì nguồn nước ông nếm thử có độ mặn 3,2‰ - Ảnh: Mậu Trường
Sáng 5-5, phó Tổng Thư ký LHQ Jan Eliasson, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát và lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã khảo sát tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre - một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng bởi hạn, mặn.

Hạn hán đang càn quét Tây Nguyên

Hạn hán đang càn quét Tây Nguyên
(PLO) Hiện tượng El Nino khiến tình trạng hạn hán tại Tây Nguyên nói chung và Đăk Lăk nói riêng đang diễn biến nghiêm trọng. Trong khi người dân ở thành thị phải chịu cảnh cắt nước luân phiên thì nhiều nơi ở nông thôn, người dân phải đi lấy nước ở sông, suối cách nhà từ 3-4 km để phục vụ cho sinh hoạt.

Bị thiên tai lịch sử, Việt Nam cần trợ lực của quốc tế

Tình hình sẽ xấu hơ trong những tháng tới.
(PLO) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã thông báo cụ thể về đợt thiên tai lịch sử mà Việt Nam đang trải qua tại Hội thảo ứng phó khẩn cấp với tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long vừa diễn ra tại Hà Nội.

Hơn 1.000 hồ đập "có vấn đề"

Hơn 1.000 hồ đập "có vấn đề"
(PLO) - Đầu giờ làm việc sáng nay (20/11), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn – Cao Đức Phát – mới trả lời xong phần chất vấn của mình. Theo đánh giá của Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng và các ĐB đã thể hiện sự thấu hiểu của mình đối với cuộc sống nông nghiệp, nông thôn.

Trồng cao su ngoài quy hoạch, địa phương “có liên đới”

Trồng cao su ngoài quy hoạch, địa phương “có liên đới”
(PLO) - Là thành viên Chính phủ đầu tiên đăng đàn tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn ở Kỳ họp thứ 6, chiều qua (19/11), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát đã tiếp tục giải trình về trách nhiệm và giải pháp trước những vấn đề cử tri lo ngại trong lĩnh vực NN&PTNT, nhất là sự bấp bênh trong đời sống người nông dân.