9 đối tượng hoãn tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca

Tiêm  vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho nhân viên y tế.
(PLVN) - Ngày 18/3, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 1624/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca. Hướng dẫn này quy định các đối tượng đủ điều kiện tiêm và không nên tiêm.

Biến thể COVID-19: Cẩn trọng không thừa

Dòng người đổ về trung tâm Hà Nội đêm giao thừa 2021.
(PLVN) - Vừa qua những ngày nghỉ Tết Dương lịch, Bộ Y tế có thông cáo biến thể mới của Sars-Cov-2 đã xuất hiện ở Việt Nam. Biến thể này được đặt tên là “Variant Under Investigation 20201201” (tạm dịch là “Biến thể đang được điều tra”).

Cẩn trọng với “ma trận” thực phẩm hỗ trợ sinh lý

“Thần dược” kẹo sâm  bán công khai trên sàn thương mại điện tử Sen Đỏ. (Ảnh chụp ngày 2/11/2020.
(PLVN) - Theo thống kê năm 2017 tại hội thảo quốc tế chuyên đề "Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị rối loạn cương dương", trước đây tình trạng yếu sinh lý thường xảy ra ở độ tuổi ngoài 50. Hiện nay con số này đã trẻ hóa ở cả độ tuổi 25 - 30.

Tuyên truyền, xử lý thông tin trên mạng xã hội của cơ quan Đảng, Nhà nước (Kỳ 2) Không nên dùng quyền hành chính để áp đặt

Hình minh họa.
(PLVN) - Các cơ quan chức năng không thể đòi hỏi chỉ có thông tin tích cực trên không gian mạng. Đôi khi những thông tin tiêu cực cũng có giá trị, giúp các nhà quản lý và xây dựng chính sách kiểm tra, rà soát lại. Do đó, trong xem xét, xử lý thông tin cần đánh giá thật sự khách quan, công tâm.

Phái đẹp làm gì để tự bảo vệ trước tài xế xe công nghệ đồi bại?

Nam thanh niên mặc quần áo xe ôm công nghệ giở trò đồi bại với người phụ nữ lang thang bị người dân quay lại.
(PLVN) - Mặc dù các hãng xe công nghệ đã có biện pháp hạn chế tình trạng quấy rối khách như cho tài xế tham gia tập huấn trước khi gia nhập đội ngũ hay lập tức khóa tài khoản, xử lý tài xế vi phạm… nhưng những biện pháp ấy có vẻ như còn khá “yếu”, không thể nào đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Cẩn trọng khi đến rạp hát, sân khấu

Giới trẻ đeo khẩu trang khi đi xem phim.
(PLVN) - Thời điểm này, một số cụm rạp, sân khấu vẫn sáng đèn, dù doanh thu sụt giảm nghiêm trọng. Nhiều người dân vẫn đến rạp, sân khấu như một thói quen thưởng thức văn hóa khó bỏ, nhưng cùng với nỗi lo sợ nơm nớp.

Nghiêm cẩn với di tích, thành kính với cha ông

Đền Hùng được coi là "bàn thờ" của đại gia đình các dân tộc Việt Nam.
(PLVN) - Đó là một thái độ ứng xử nhất thiết phải có, đặt lên hàng đầu trong việc bảo tồn di tích văn hóa – lịch sử. Khu di tích Đền Hùng, nơi thờ Tổ của cả một dân tộc lại càng cần đến sự cẩn trọng, thành kính hơn rất nhiều.

Cẩn trọng với micro bluetooth đang gây “sốt” trên thị trường

Chiếc micro hư hỏng sau khi phát nổ tại Hà Tĩnh
(PLO) - Micro bluetooth là món phụ kiện giải trí vô cùng tiện lợi, đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng thời gian qua. Tuy nhiên, có không ít trường hợp loại mic này đã phát nổ trong khi đang sạc pin khiến nhiều người hoang mang.

Micro bluetooth là món phụ kiện giải trí vô cùng tiện lợi, đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng thời gian qua. Tuy nhiên, có không ít trường hợp loại mic này đã phát nổ trong khi đang sạc pin khiến nhiều người hoang mang.