Tòa nhà hành chính lớn thứ hai trên thế giới

Cung Nghị viện Rumani
(PLO) - Cung Nghị viện Rumani là tòa nhà hành chính lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Lầu Năm Góc của Bộ Quốc phòng Mỹ. Từ một công trình tiêu biểu tượng trưng cho quyền lực, tòa nhà đồ sộ trở thành trung tâm hành chính của Rumani và là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến thủ đô Bucarest, đặc biệt nhân dịp 100 năm lập nước Rumani (1918-2018).

Ám ảnh bệnh tật vì không khám sức khỏe tiền hôn nhân

Cuộc đời những đứa trẻ mang bệnh phải gắn chặt với bệnh viện.
(PLO) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) không thể chữa khỏi nhưng lại dễ phòng ngừa thông qua xét nghiệm sàng lọc, phát hiện gen bệnh ở giai đoạn tiền hôn nhân hoặc chẩn đoán trước sinh. Tại Việt Nam, người mắc bệnh phải điều trị tốn kém suốt đời, nhưng theo các chuyên gia y tế, hiện số người hiểu biết về cách ngăn ngừa bệnh  còn quá ít.

Nga hồi sinh căn cứ tàu ngầm tuyệt mật ở Crimea

Bên trong công trình 825GTS. Ảnh: WANDR
(PLO) - Một căn cứ tàu ngầm tuyệt mật đã được Liên Xô xây dựng dưới lòng đất tại cảng Balaclava - Crimea trong thời kỳ Chiến tranh lạnh. Khi sáp nhập Crimea, Nga đang có ý định phục hồi căn cứ tàu ngầm có vai trò chiến lược, vốn bị Ukraine biến thành một bảo tàng làm “át chủ bài” chặn bước tiến NATO.

Nhật bí mật chuẩn bị vũ khí hạt nhân ?

Nhật bí mật chuẩn bị vũ khí hạt nhân ?
(PLO) - Dường như Nhật Bản đang bí mật phát triển một chương trình vũ khí hạt nhân nhằm chuẩn bị cho trường hợp xảy ra tranh chấp ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.