Hơn 300 ông “Einstein” xuất hiện tại Los Angeles

Kỷ niệm 60 năm ngày mất Albert Einstein, hơn 300 người ái mộ đã cải trang giống y hệt nhà vật lý thiên tài để tưởng nhớ tài năng và sự cống hiến của ông.
Ông Benny Wasserman, 81 tuổi không những có cách ăn mặc y hệt mà khuôn mặt cũng hao hao giống thiên tài Einstein. Ông Benny Wasserman, 81 tuổi không những có cách ăn mặc y hệt mà khuôn mặt cũng hao hao giống thiên tài Einstein.

Hơn 300 khách mời đến tham dự một cuộc họp ở Los Angeles đã cùng đội tóc giả màu trắng vào đeo ria mép trắng phau. Nếu biết được, nhà bác học vĩ đại hẳn sẽ rất tự hào vì dù đã qua đời 6 thập kỷ, ông vẫn được hậu duệ tưởng nhớ đến bằng những cách đặc biệt.

Hơn 300 ông “Einstein” xuất hiện tại Los Angeles ảnh 1

Albert Einstein nhận giải Nobel Vật lý vào năm 1921. Ông là con trai trong một gia đình có bố là kỹ sư. Năm 1933, nhà bác học đang đi thăm nước Mỹ khi Adolf Hitler lên nắm chính quyền tại Đức.

Vì là người Do Thái, Einstein đã không trở về quê hương mà định cư tại Mỹ và chính thức trở thành một công dân Mỹ từ năm 1940. Bên cạnh việc tìm ra thuyết tương đối, nhà vật lý lỗi lạc còn được biết với tư cách là người đã nghiên cứu về bom nguyên tử, nhưng sau đó đã cảnh báo và nhấn mạnh sự nguy hiểm của vũ khí hạt nhân.

May (Theo Mirror)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.