Những đứa trẻ bị bỏ rơi và các cô gái “vượt cạn” trong tuyệt vọng

Chúng ta đã thất bại khi đẩy người mẹ trẻ vào cô đơn, tuyệt vọng… (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Chỉ trong một thời gian ngắn đã xảy ra hai vụ bỏ con mới sinh: trước đó một người ném con xuống hố ga, và tuần qua lại có vụ ném con vào khe chỉ rộng có 10cm giữa hai ngôi nhà. Yêu rồi mất mát, chạy trốn, thậm chí tìm đến cái chết. Tại sao? Cuộc sống có nhiều thứ đẹp đẽ để yêu thương, khi chúng ta có đủ lòng bao dung để những cô gái trẻ biết băng qua những sợ hãi thường tình khi cùng quẫn…

Cách nào để ngăn các bà mẹ bỏ rơi con mới sinh?

Cách nào để ngăn các bà mẹ bỏ rơi con mới sinh?
(PLVN) - Liên tiếp những vụ trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi khiến nhiều người xót xa. Dưới góc độ tâm lý, PGS.TS Trần Thành Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ về nguyên nhân và giải pháp để hạn chế vấn đề này.

Ông lão bị bội tình bế con sơ sinh đi khắp làng xin sữa

Bé Thương bị mẹ bỏ từ ngày mới hơn một tháng tuổi
(PLO) - Đã bước qua cái tuổi lục tuần, ông Võ Văn Út (SN 1953, ngụ thôn 8, xã Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) mới có niềm vui lấy vợ, sinh con. Thế nhưng, chưa kịp mỉm cười với hạnh phúc, người vợ ông vì không chịu được cực khổ, gần một tháng sau sinh đã âm thầm dứt bỏ chồng con ra đi. 

Gia cảnh người mẹ cháu bé bị dì ghẻ hành hạ

Gia cảnh người mẹ cháu bé bị dì ghẻ hành hạ
(PLO) - Hoàn cảnh trớ trêu khiến người mẹ ấy phải dứt ruột gửi con mình cho người "khác máu". Nhưng sau khi cắt ruột cắt gan nhìn những vết bầm tím trên thân thể con, người mẹ đã quyết định đón con về.