Nâng chồng dậy

Hình minh họa.
Hình minh họa.
(PLVN) - Bằng kinh nghiệm của một người đàn ông từng trải tình trường, anh Thường nhận ngay ra những thay đổi của chị Sinh, vợ anh có dấu hiệu của một cuộc ngoại tình. Chị chăm chút nhan sắc, ăn mặc, đi sớm, về muộn, các cuộc gặp gỡ bạn bè, họp nhóm ngày càng thường xuyên hơn.

Chị Sinh vẫn quán xuyến công việc gia đình chu đáo như trước đây nhưng anh thấy rõ là chị làm theo nghĩa vụ của người vợ và người mẹ mà thôi. Những bữa ăn vẫn được chuẩn bị tinh tươm, với những món ăn theo khẩu vị của anh nhưng Thường thấy nó nhạt nhẽo làm sao, không còn cảm nhận cái vị nồng nàn của một người vợ yêu chồng gửi gắm vào những món ăn mình nấu. Đặc biệt ngày càng nhiều  bữa tối chị đã chuẩn bị sẵn cho mấy bố con rồi “đi họp”. 

Anh Thường không đẹp trai nhưng nhiều tài lẻ cùng với sự lịch thiệp đàn ông rất thu hút phụ nữ. Có điều, anh chỉ ga lăng với các phụ nữ khác mà thôi, còn với vợ thì bình thường, rất ít khi quan tâm. Người ngoài nhìn vào đều thấy gia đình anh ấm êm, hạnh phúc và anh thường cũng cho là như vậy, anh hài lòng với cuộc sống đó và thoải mái với những thú vui ngoài gia đình, phó mặc cho vợ lo hết thảy. Anh giao cái thẻ lĩnh lương cho vợ và coi đó là “hoàn thành nghĩa vụ”, còn tiền kiếm thêm anh chi tiêu cho sự ga lăng của mình.

Thấy vợ “trở chứng”, Thường như bị rơi trở lại mặt đất tối tăm và anh trút buồn vào rượu. Không phải là những cuộc nhậu bạn bè và vui vẻ với phụ nữ nữa mà là sự độc ẩm âm thầm trong đêm cho quên hết sự đời.

Chị Sinh biết nhưng mặc kệ, anh lại càng uống nhiều hơn và giữa những cơn say anh nhận ra một điều sự thật, giản đơn mà khắc nghiệt, tưởng như nghịch lý mà đúng đắn đến không ngờ: người đàn ông chỉ “thăng hoa” tình cảm với những người phụ nữ khác, ngoài vợ, khi có gia đình vững chãi và có người vợ đảm đang, tháo vát biết chiều chồng, chăm con.

Những thay đổi của chị Sinh thực ra là nghe theo mẹ chồng – một phụ nữ cả đời chỉ làm nội trợ, chăm lo vun vén gia đình. Bà bảo: “Chồng con giống tính bố nó ngày xưa. Có vẻ mạnh mẽ, hào hoa đấy nhưng thực ra là yếu thế. Con hãy “xa” nó một thời gian, thay đổi mình đi, nó sẽ giải buồn bằng rượu mà quên đi những thú vui phù phiếm mà nó cho là “đàn ông phải thế”. Nhưng, dứt khoát nó sẽ tỉnh ngộ. Và, vào lúc đó hãy nâng nó dậy làm một người đàn ông trụ cột gia đình. Con yêu chiều nó quá là không được!”.

Mọi việc diễn ra theo đúng kịch bản của người mẹ hiểu con và đã đến lúc chị Sinh “nâng chồng dậy” rồi!

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.