Mỹ sẽ tăng cường binh lính tới Ba Lan?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mỹ và Ba Lan đang gần đạt được thỏa thuận về việc tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Ba Lan và thỏa thuận có thể được công bố khi Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tới gặp người đồng cấp Mỹ Donald Trump vào tháng này, tờ Financial Times dẫn các nguồn tin cho biết.

3 nước tập trận lớn đối phó tên lửa Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan sẽ tổ chức cuộc tập trận kéo dài 10 ngày mang tên “Gió Bắc” nhằm kiểm tra khả năng của hệ thống phòng không trong việc chống lại tên lửa mới Iskander của Nga.

Anh, Pháp lo ngại sau tuyên bố Mỹ rút quân khỏi Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters/VOV
(PLO) - Anh và Pháp lên tiếng cảnh báo rằng cuộc chiến chống các chiến binh thánh chiến ở Syria chưa kết thúc. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Anh cho rằng IS hiện vẫn là một mối đe dọa dù lực lượng này có thể không chiếm giữ bất kỳ phần lãnh thổ nào.

Triều Tiên, Hàn Quốc giải giáp ở làng đình chiến

Vòng đàm phán ba bên cấp chuyên viên giữa hai miền Triều Tiên và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc tại khu vực làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
(PLO) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 25/10 cho biết, 2 miền Triều Tiên sẽ dỡ bỏ toàn bộ vũ khí và các chốt canh gác có từ thời Chiến tranh Lạnh ở Khu vực an ninh chung hay còn gọi là làng đình chiến Panmunjom, giữa 2 nước. 

Nghệ thuật điều tra phá án của người xưa qua một số vụ án nổi tiếng

Cảnh xử án thời xưa
(PLO) - Cái khó ló cái khôn, góp nhặt trong sử cũ, thấy rằng trong lĩnh vực điều tra phá án đầy khó khăn, phức tạp, cha ông ta đã không quản ngại khó khăn, hạn chế về kiến thức, phương tiện mà luôn biết “tùy cơ ứng biến”. Ngoài những phương tiện thông thường để điều tra, xét xử, họ còn rất linh hoạt, vận dụng tài trí, sự sáng tạo, nhanh nhạy, trí thông minh của bản thân để từ đó, giúp cho nhiều vụ án tưởng bị bế tắc, lại được đưa ra ánh sáng.

Dân Thái Lan xếp hàng đón linh cữu nhà vua Bhumibol

Người dân Thái Lan từ khắp nơi đổ về đón lĩnh cữu nhà vua.
(PLO) - Bất chấp thời tiết nóng nực, hàng nghìn người dân Thái Lan chiều nay (14/10) đã xếp hàng dọc những tuyến phố ở xung quanh Cung điện hoàng gia ở thủ đô Bangkok để hướng mắt theo đoàn xe tang lễ chở linh cữu Vua Bhumibol Adulyadej từ Bệnh viện về cung điện.

Mỹ - Hàn tập trận quy mô lớn

Binh lính Mỹ - Hàn trong một cuộc tập trận chung ở Yeoncheon, phía Đông Bắc Seoul
(PLO) - Ngày 27/3, gần 15.000 binh lính Mỹ và Hàn Quốc đã khởi động cuộc tập trận đổ bộ kéo dài 12 ngày với quy mô lớn nhất trong vòng 2 thập kỷ qua. Cuộc tập trận diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm trung.