Tiêu diệt chỉ huy nhóm Abu Sayyaf sát hại con tin người Việt

(PLO) - Quân đội Philippines mới tiêu diệt chỉ huy nhóm phiến quân Abu Sayyaf đã bắt cóc và sát hại con tin người Việt Nam.
Binh sĩ Philippines liên tục đối mặt giao chiến với khủng bố ở miền nam nước này thời gian qua. Ảnh: REUTERS/Tuổi trẻ Binh sĩ Philippines liên tục đối mặt giao chiến với khủng bố ở miền nam nước này thời gian qua. Ảnh: REUTERS/Tuổi trẻ

Tờ Aljazeera dẫn lời Chuẩn tướng Cirilito Sobejana – chỉ huy lực lượng chống khủng bố Philippines – cho biết các binh lính Philippines đã đụng độ với các phần tử Abu Sayyaf khi họ đang đi tuần ở vùng biển ngoài khơi đảo Jolo, cách Manila khoảng 1.000 km về phía nam.

Cả nhóm phần tử Abu Sayyaf trên chiếc tàu gỗ đã bị tiêu diệt, trong đó có tên Badong Muktadil – chỉ huy Abu Sayyaf ở Jolo, hiện đang bị truy nã về các tội danh bắt cóc, giết người và tấn công các tàu nước ngoài tại vùng biển giáp ranh với Malaysia. Trong số những vụ tấn công do nhóm Badong thực hiện gần đây có vụ bắt giữ 6 thuyền viên của một tàu hàng Việt Nam hồi tháng 2 và giết hại một trong các thuyền viên.

Quân đội Philippines nói rằng việc tiêu diệt Badong giáng thêm một đòn nữa vào Abu Sayyaf, nhất là liên quan tới các hoạt động khủng bố và bắt cóc của nhóm này. Abu Sayyaf hiện được cho là vẫn đang giữ 20 con tin, trong đó có 14 người nước ngoài, trên đảo Jolo và tỉnh Basilan kế cận. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.