Tiêu diệt chỉ huy nhóm Abu Sayyaf sát hại con tin người Việt

(PLO) - Quân đội Philippines mới tiêu diệt chỉ huy nhóm phiến quân Abu Sayyaf đã bắt cóc và sát hại con tin người Việt Nam.
Binh sĩ Philippines liên tục đối mặt giao chiến với khủng bố ở miền nam nước này thời gian qua. Ảnh: REUTERS/Tuổi trẻ
Binh sĩ Philippines liên tục đối mặt giao chiến với khủng bố ở miền nam nước này thời gian qua. Ảnh: REUTERS/Tuổi trẻ

Tờ Aljazeera dẫn lời Chuẩn tướng Cirilito Sobejana – chỉ huy lực lượng chống khủng bố Philippines – cho biết các binh lính Philippines đã đụng độ với các phần tử Abu Sayyaf khi họ đang đi tuần ở vùng biển ngoài khơi đảo Jolo, cách Manila khoảng 1.000 km về phía nam.

Cả nhóm phần tử Abu Sayyaf trên chiếc tàu gỗ đã bị tiêu diệt, trong đó có tên Badong Muktadil – chỉ huy Abu Sayyaf ở Jolo, hiện đang bị truy nã về các tội danh bắt cóc, giết người và tấn công các tàu nước ngoài tại vùng biển giáp ranh với Malaysia. Trong số những vụ tấn công do nhóm Badong thực hiện gần đây có vụ bắt giữ 6 thuyền viên của một tàu hàng Việt Nam hồi tháng 2 và giết hại một trong các thuyền viên.

Quân đội Philippines nói rằng việc tiêu diệt Badong giáng thêm một đòn nữa vào Abu Sayyaf, nhất là liên quan tới các hoạt động khủng bố và bắt cóc của nhóm này. Abu Sayyaf hiện được cho là vẫn đang giữ 20 con tin, trong đó có 14 người nước ngoài, trên đảo Jolo và tỉnh Basilan kế cận. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.