Tướng Iran dọa đánh chìm tàu chiến Mỹ bằng 'vũ khí bí mật'

(PLVN) - Iran có thể đánh chìm các tàu chiến của Mỹ được điều động đến vùng Vịnh bằng cách sử dụng các tên lửa và vũ khí bí mật, hãng thông tấn bán chính thức Mizan ngày 25/5 dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao của Iran tuyên bố.
Tàu đổ bộ USS Arlington của Mỹ đã được điều tới Trung Đông. Tàu đổ bộ USS Arlington của Mỹ đã được điều tới Trung Đông.

Theo Reuters, phát biểu của Tướng Morteza Qorbani - cố vấn cho chỉ huy quân sự Iran – được đưa ra 1 ngày sau khi Mỹ ngày 24/5 tuyên bố triển khai 1.500 binh sĩ đến Trung Đông.

Giới chức Mỹ cho biết, việc điều động binh lính này là một phần của các nỗ lực của Washington nhằm tăng cường phòng thủ chống lại Iran.

“Nước Mỹ đang điều 2 tàu chiến đến khu vực. Nếu họ có hành động dù là ngu ngốc nhỏ nhất, chúng tôi sẽ khiến những con tàu này cùng với thủy thủ đoàn và máy bay trên đó chìm xuống đáy biển bằng cách sử dụng 2 tên lửa hoặc 2 vũ khí bí mật mới”, vị Tướng Iran tuyên bố.

Trước đó, hôm đầu tháng, Mỹ cũng đã triển khai một nhóm tấn công tàu sân bay, các máy bay ném bom B-52 và tên lửa Patriot bổ sung tới khu vực Trung Đông.

Các chuyên gia phương Tây cho rằng Iran thường phóng đại năng lực của các vũ khí của nước này. Song, phương Tây cũng vẫn lo ngại về chương trình tên lửa và đặc biệt là tên lửa đạn đạo tầm xa của Tehran.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".