Từ khóa: #bệnh tình

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Ông Xuân sống khỏe mạnh nhờ uống thuốc đều đặn sau 7 năm phẫu thuật cắt thận.
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Mẹ tâm thần đổ bệnh nặng khi biết con vướng lao lý khi đi làm thuê

Người mẹ bất hạnh khóc suốt phiên xét xử con trai.
(PLVN) - Chồng mất, nên một mình bà H. tần tảo chămsóc 3 đứa con. Việc bà H. đổ bệnh tâm thần khiến cuộc sống gia đình đã vất vả càng khó khăn hơn. Khi tâm tính chưa hoàn toàn hồi phục thì đứa con mà bà một mực yêu thương lại dính lao lý khiến bệnh tình của bà lại càng trở nên nặng hơn.

Với hơn 6.000 ca nhiễm Covid-19, giải pháp của Hàn Quốc là gì?

Với hơn 6.000 ca nhiễm Covid-19, giải pháp của Hàn Quốc là gì?
(PLVN) - Tính đến chiều tối ngày 5/3, số ca lây nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã lên tới 6.088 trường hợp, 40 ca tử vong. Các cơ sở y tế tại Daegu luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân, Hàn Quốc buộc phải gấp rút tìm kiếm các phương thức đối phó với dịch bệnh này. 

Bé trai 7 tuổi tử vong nghi mắc sốt xuất huyết

Bé trai 7 tuổi tử vong nghi mắc sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngày 31/7, bác sĩ Lý Minh Thái, Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai xác nhận, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho một bệnh nhi với các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết và viêm não. Vì bệnh tình diễn tiến ngày càng nặng nên gia đình đã xin được đưa về nhà và đã tử vong sau đó.

Giảm đau đớn nhờ suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực có thể làm giảm đau trong cơ thể
(PLO) - Các nhà khoa học tại ĐH Reading ở Anh đã có một cuộc thử nghiệm với 34 người độ tuổi 21-38. Những tình nguyện viên được chia làm 2 nhóm, một nhóm được đào tạo để kiểm soát suy nghĩ tiêu cực và nhóm còn lại thì không.

Mẹ kế hiến thận cứu con chồng

Chị Lý bên hai con trai chồng.
(PLO) - Ngày bà Phạm Thị Minh Lý ở làng Kiến Xá, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư, Thái Bình đến bệnh viện làm phẫu thuật ghép thận cho con chồng, những người xung quanh bán tín bán nghi. Ngay cả bác sĩ phẫu thuật cũng ngạc nhiên. Bởi họ nói không thể tin có trường hợp “mẹ ghẻ” lại thương con chồng đến thế…