Xác định chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị Vân Hà gần 3000 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định về việc chấp nhận Liên danh Công ty CP Phú Tài - Công ty CP Xây lắp Thương mại Trường Hải - Công ty CP Đầu tư Phát triển Dịch vụ Miền Bắc là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Vân Hà, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn.

Xác định chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị Vân Hà gần 3000 tỷ đồng

Khu đô thị Vân Hà được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư vào giữa tháng 5/2022 nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 cũng như phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực dự án cũng như góp phần hoàn thành mục tiêu của Chương trình, kế hoạch nhà ở trong giai đoạn tới.

Dự án có diện tích khoảng 49,76ha với quy mô đầu tư xây dựng khu đô thị mới kết hợp chỉnh trang đô thị bao gồm các sản phẩm nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng hỗn hợp; các công trình thương mại dịch vụ, y tế, giáo dục,... với quy mô dân số dự kiến khoảng 14.000 người.

Xác định chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị Vân Hà gần 3000 tỷ đồng ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo chủ trương đã được chấp thuận, dự án Khu đô thị Vân Hà có tổng vốn đầu tư 2.932.103.807.000 đồng (trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 480.000.000.000 đồng và vốn huy động là 2.452.103.807.000 đồng) và sẽ được xây dựng cơ bản để đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành từ tháng 10/2022 đến tháng 9/2027.

Cụ thể, từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2024, nhà đầu tư sẽ thực hiện thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng - nhận bàn giao mặt bằng, thiết kế và các thủ tục pháp lý khác liên quan đến dự án đầu tư. Từ tháng 4/2024 đến 3/2025, nhà đầu tư tiếp tục Triển khai xây dựng hoàn thiện phần hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các hạng mục xây dựng hoàn thiện gồm: San nền, đường giao thông, cấp nước, cấp điện, thông tin liên lạc, thoát nước mưa, thoát nước thải, điện chiếu sáng, cây xanh và đến tháng 9/2027 sẽ hoàn thành xây dựng các hạng mục nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng, nhà ở xã hội, công trình thương mại dịch vụ, công trình công cộng để đi vào hoạt động.

Xác định chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị Vân Hà gần 3000 tỷ đồng ảnh 2
Xác định chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị Vân Hà gần 3000 tỷ đồng ảnh 3

Quyết định số 1411 của UBND tỉnh Bình Định về việc chấp thuận chủ trương thực hiện dự án Khu đô thị Vân Hà

Qua đây, UBND tỉnh Bình Định cũng đề nghị liên danh Công ty CP Phú Tài - Công ty CP Xây lắp Thương mại Trường Hải - Công ty CP Đầu tư Phát triển Dịch vụ Miền Bắc phải tuân thủ nghiêm túc đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phường Nhơn Bình và Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 534/QĐ-UBND ngày 21/02/2022; Đầu tư dự án đúng mục tiêu, quy mô, tiến độ và các cam kết trong hồ sơ đăng ký đầu tư dự án, đồng thời triển khai đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động và các quy định khác có liên quan theo quy định.

Ứng trước chi phí bồi thường, GPMB (M2) khi có Thông báo của cơ quan chức năng; Nộp ngân sách Nhà nước giá trị giá sàn nộp ngân sách nhà nước (M3) trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm nhận được Thông báo từ cơ quan chức năng. Sau khi được giao đất, cho thuê đất, nhà đầu tư chịu trách nhiệm bố trí đủ vốn để đầu tư dự án; đồng thời nộp tiền giao đất, cho thuê đất theo quy định.

Ngoài ra, Sở Tài chính cũng phải chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn và các cơ quan liên quan tính toán, xác định giá sàn nộp ngân sách nhà nước (m3) cùng các khoản nghĩa vụ tài chính khác. Đồng thời, UBND thành phố Quy Nhơn sẽ có trách nhiệm phê duyệt phương án bồi thường, GPMB chính thức và thông báo cho nhà đầu tư thực hiện nộp giá trị bồi thường, GPMB theo quy định.

Ảnh minh họa.

Đề xuất làm công viên ở bãi giữa sông Hồng

(PLVN) - Mới đây, tại phiên giải trình về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị tại bãi bồi sông Hồng, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết bốn quận đã thống nhất báo cáo UBND TP cho phép lập đề án "Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa năng", kinh phí từ ngân sách các quận.
Dự kiến đến cuối 2023 những bất cập trong quy hoạch 704 với Đà Lạt sẽ được tháo gỡ.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài cuối): Kỳ vọng gỡ vướng từ cuối 2023

(PLVN) - Được đánh giá là một trong những đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) những năm gần đây trở thành điểm đến của du khách cũng như các nhà đầu tư. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Đà Lạt cần sớm được “cởi bỏ” những vướng mắc trong công tác quy hoạch để vươn mình bứt phá. PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt.
Hình ảnh minh họa.

Tìm nhà đầu tư dự án khu dân cư 190 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư chỉnh trang Đông Nam mở rộng thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, với tổng vốn đầu tư gần 190 tỷ đồng.
Bất cập trong quy hoạch dẫn tới những khó khăn trong quản lý trật tự xây dựng ở Đà Lạt.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài 2): Nhận diện một số vướng mắc trong hai Văn bản 704 và 1409

(PLVN) -  Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định 704/QĐ-TTg ngày 12/5/2014 (quy hoạch 704) và Quyết định 1409/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 của Lâm Đồng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của Đà Lạt (quy hoạch 1409), được xem là “xương sống” để Đà Lạt phát triển. Nhưng qua thực tế triển khai, những quy hoạch trên đã bộc lộ nhiều vướng mắc cần sớm tháo gỡ.
Quy hoạch Đà Lạt bị đánh giá còn một số vướng mắc, bất cập.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài 1): “Ma trận” quy hoạch rối rắm dẫm chân nhau

(PLVN) -  TP Đà Lạt (Lâm Đồng) được biết đến là thành phố ngàn hoa với những lợi thế du lịch thiên nhiên ban tặng không nơi nào có được. Đà Lạt cũng là một trong những đô thị có tỷ lệ người nhập cư đông nhất cả nước, tốc độ đô thị hóa nhanh. Với sự phát triển “chóng mặt” đó, vấn đề quy hoạch đã bộc lộ những bất cập cần kịp thời tháo gỡ để đô thị du lịch này trở mình bứt phá.