VietinBank Quảng Bình trao quà Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách

(PLO) - Hưởng ứng chương trình chăm lo tết cho người nghèo năm 2017, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Quảng Bình đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người tàn tật tại địa bàn thị xã Ba Đồn. 

Lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank trao quà cho bà con
Lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank trao quà cho bà con

Tham dự chương trình có ông Lương Hải Lưu - Giám đốc chi nhánh, ông Mai Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, ông Hoàng Chí Tình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Ba Đồn.

Tại chương trình, Vietinbank Quảng Bình đã trao các phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 35 triệu đồng. Món quà Tết đầy ý nghĩa này là sự quan tâm, động viên kịp thời để những đối tượng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vui Xuân đón Tết Đinh Dậu 2017.  Được biết, sau dịp này Vietinbank Quảng Bình tiếp tục trao các phần quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Ông Mai Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết: Năm 2016 đời sống phần lớn người dân trên địa bàn còn khó khăn do ảnh của sự cố môi trường biển và hai đợt lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua, vì vậy những dịp Tết đến xuân về ngoài sự chăm lo của nhà nước thì rất cần được sự chia sẻ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân…

VietinBank Quảng Bình trao quà Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách  ảnh 1
Món quà ý nghĩa với bà con dịp tết

Ông Lương Hải Lưu - Giám đốc chi nhánh cho biết: Ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, Vietinbank Quảng Bình đã thăm hỏi, chúc tết và tặng quà, nhằm động viên, chung tay chia sẻ tấm lòng nhân ái của cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành ngân hàng, đến với người nghèo, gia đình khó khăn tại địa phương, với mong muốn người nghèo có tết đầm ấm…

VietinBank Quảng Bình trao quà Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách  ảnh 2
Ông Lương Hải Lưu, Giám đốc chi nhánh Vietinbank Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ

Với hoạt động dựa trên nền tảng giá trị chung, Vietinbank Quảng Bình đã luôn thực hiện các hoạt động tạo lập giá trị chung cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục đích là hiện thực hóa mong muốn được đóng góp vào sự phát triển hơn nữa cho địa phương, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân.

Các hoạt động này được xem là chìa khóa đưa đến sự phát triển bền vững của Vietinbank song song với sự phát triển của xã hội.  Năm 2016, ngoài hoạt động kinh doanh tiền tệ, Vietinbank Quảng Bình cũng chú trọng đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn như; xây nhà tình nghĩa, trường học, tặng máy bộ đàm cho ngư dân bám biển… với tổng số tiền lên đến gần 18 tỷ đồng. Sau 7 năm hoạt động trên địa bàn chi nhánh đã hỗ trợ tỉnh Quảng Bình gần 70 tỷ đồng.

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. HCM đề xuất 17.234 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án giao thông, hạ tầng đô thị cấp bách

(PLVN) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét cân đối bổ sung vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 17.234 tỷ đồng để thành phố đầu tư 3 dự án trọng điểm cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông và hạ tầng đô thị gồm: cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cải tạo kênh Hy Vọng và rạch Xuyên Tâm.
Phối cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành (nguồn: Internet).

Chính phủ "thúc" Đồng Nai thu hồi đất để phục vụ dự án sân bay Long Thành 16,03 tỷ USD

(PLVN) - Ngày 14/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tập trung đẩy nhanh công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

HoREA kiến nghị Bộ Tư pháp hoàn thiện luật để phòng chống hiện tượng "quân xanh, quân đỏ" trong đấu giá đất

(PLVN) - Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có một số kiến nghị Bộ Tư pháp chủ trì rà soát, xây dựng, hoàn thiện các quy định pháp luật về đấu giá tài sản và cơ quan được giao nhiệm vụ tổ chức đấu giá để phòng chống các hiện tượng "quân xanh, quân đỏ" trong tổ chức thực hiện đấu giá đất.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Hà Nội trình danh mục 623 dự án với diện tích gần 1.943ha cần thu hồi đất trong năm 2021

(PLVN) - UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Hà Nội quyết nghị thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục 623 dự án cần thu hồi đất với diện tích 1.942,9ha, 352 dự án chuyển mục đích trồng lúa với diện tích hơn 480 ha trong năm 2021 trên địa bàn TP. Hà Nội thuộc thẩm quyền của HĐND TP. Hà Nội.
Các thành viên Hội đồng tại các điểm cầu trực tuyến (Ảnh: Bộ Xây dựng)

02 TCVN được nghiệm thu kết quả khá

(PLVN) - Hội đồng tư vấn đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN của Bộ Xây dựng đã tiến hành cuộc họp trực tuyến về nghiệm thu các kết quả thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng 02 TCVN hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn và xác định, đo lường và thẩm định hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà” do Viện Khoa học công nghệ xây dựng thực hiện.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Đề xuất loại bỏ quy định ưu đãi vay vốn đối với người mua, thuê nhà ở xã hội

(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 25/2015/TT-NHNN ngày 9/12/2015 hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội. Điểm đáng chú ý là dự thảo loại trừ đối tượng vay vốn để mua, thuê nhà ở xã hội theo quy định tại Luật Nhà ở.