VietinBank Quảng Bình trao quà Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách

(PLO) - Hưởng ứng chương trình chăm lo tết cho người nghèo năm 2017, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Quảng Bình đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người tàn tật tại địa bàn thị xã Ba Đồn. 

Lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank trao quà cho bà con
Lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank trao quà cho bà con

Tham dự chương trình có ông Lương Hải Lưu - Giám đốc chi nhánh, ông Mai Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, ông Hoàng Chí Tình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Ba Đồn.

Tại chương trình, Vietinbank Quảng Bình đã trao các phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 35 triệu đồng. Món quà Tết đầy ý nghĩa này là sự quan tâm, động viên kịp thời để những đối tượng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vui Xuân đón Tết Đinh Dậu 2017.  Được biết, sau dịp này Vietinbank Quảng Bình tiếp tục trao các phần quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Ông Mai Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết: Năm 2016 đời sống phần lớn người dân trên địa bàn còn khó khăn do ảnh của sự cố môi trường biển và hai đợt lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua, vì vậy những dịp Tết đến xuân về ngoài sự chăm lo của nhà nước thì rất cần được sự chia sẻ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân…

VietinBank Quảng Bình trao quà Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách  ảnh 1
Món quà ý nghĩa với bà con dịp tết

Ông Lương Hải Lưu - Giám đốc chi nhánh cho biết: Ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, Vietinbank Quảng Bình đã thăm hỏi, chúc tết và tặng quà, nhằm động viên, chung tay chia sẻ tấm lòng nhân ái của cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành ngân hàng, đến với người nghèo, gia đình khó khăn tại địa phương, với mong muốn người nghèo có tết đầm ấm…

VietinBank Quảng Bình trao quà Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách  ảnh 2
Ông Lương Hải Lưu, Giám đốc chi nhánh Vietinbank Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ

Với hoạt động dựa trên nền tảng giá trị chung, Vietinbank Quảng Bình đã luôn thực hiện các hoạt động tạo lập giá trị chung cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục đích là hiện thực hóa mong muốn được đóng góp vào sự phát triển hơn nữa cho địa phương, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân.

Các hoạt động này được xem là chìa khóa đưa đến sự phát triển bền vững của Vietinbank song song với sự phát triển của xã hội.  Năm 2016, ngoài hoạt động kinh doanh tiền tệ, Vietinbank Quảng Bình cũng chú trọng đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn như; xây nhà tình nghĩa, trường học, tặng máy bộ đàm cho ngư dân bám biển… với tổng số tiền lên đến gần 18 tỷ đồng. Sau 7 năm hoạt động trên địa bàn chi nhánh đã hỗ trợ tỉnh Quảng Bình gần 70 tỷ đồng.

Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.
Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Sáng 25/4, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số đại biểu đặt vấn đề về các công viên Đống Đa, Kim Quy tiến độ ra sao, bao giờ thực hiện xong?
GS Đặng Hùng Võ

Pháp lý bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Dễ cho nhà quản lý nhưng kẹt tiền nhà đầu tư, thị trường tắc nghẽn

(PLVN) - Là người khá am hiểu về thị trường bất động sản trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho rằng vấn đề pháp lý hiện nay thực sự là một trở ngại lớn của thị trường. Hiện nay còn nhiều thủ tục quá phức tạp theo hướng thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhưng  làm cho thị trường khó phát triển, kinh tế thiếu minh bạch. Các nhà đầu tư, người thì bị kẹt tiền trong các dự án đất nhà ở, các dự án phát triển thương mại, dịch vụ…
Ông Nguyễn Trọng Bình không đồng ý với quyết định của UBND xã Tân Lập.

Bá Thước (Thanh Hóa): Người bị thu hồi đất 6 năm “ngóng” bồi thường

(PLVN) -  Mặc dù UBND huyện Bá Thước đã có văn bản yêu cầu UBND xã Tân Lập (nay là thị trấn Cành Nàng) phải bồi thường, hỗ trợ cây cối, hoa màu, tài sản cho gia đình ông Nguyễn Trọng Bình khi thu hồi đất. Tuy nhiên, đã gần 6 năm trôi qua, gia đình ông Bình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ xã này.