Tập đoàn TTC chính thức tái lập ngành giáo dục

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Mới đây, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết đã hoàn tất giao dịch mua lại Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đây là thương vụ M&A mới nhất, giúp TTC sở hữu lại trường đại học vốn trước đây là thành viên trong hệ sinh thái t ập đoàn.

 Trường Đại học Yersin Đà Lạt chính thức trực thuộc Tập đoàn TTC
Trường Đại học Yersin Đà Lạt chính thức trực thuộc Tập đoàn TTC

Mặc dù người đứng đầu Tập đoàn TTC không tiết lộ cụ thể về giá trị thương vụ này, tuy nhiên đây là bước khởi đầu để tái lập ngành giáo dục TTC, một lĩnh vực mà trước đây TTC từng đầu tư.

Theo ông Đặng Văn Thành, sở dĩ TTC chọn Trường Đại học Yersin Đà Lạt để phát triển lại mảng giáo dục vì Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu rất mát mẻ, ôn hòa… thích hợp làm nơi để học tập và trau dồi kiến thức không chỉ cho nhiều sinh viên đến từ mọi vùng miền của đất nước mà còn cả trong khu vực. Thành phố này còn là một trong các địa phương có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, mang đến cơ hội cho sinh viên được giao lưu, hội nhập đa dạng bản sắc văn hóa và ngôn ngữ, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành “công dân toàn cầu” trong tương lai.

Ông Đặng Văn Thành cho biết, “Đã là doanh nhân thì phải đóng góp cho cộng đồng - xã hội, đặc biệt là hoài bão đóng góp lớn cho ngành giáo dục nước nhà. Đây là một ngành nhân văn và là danh mục TTC quan tâm vì liên quan mật thiết đến các vấn đề xã hội”. Đồng thời, trong tương lai TTC sẽ có chiến lược mở rộng các trường đại học tại các tỉnh thành khác trên cả nước, ông Đặng Văn Thành khẳng định thêm.

Tập đoàn TTC chính thức tái lập ngành giáo dục ảnh 1

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC

TTC là tập đoàn đầu tư đa ngành với gần 43 năm hình thành và phát triển, hoạt động trong các lĩnh vực trọng tâm, gồm: nông nghiệp - năng lượng - bất động sản - bất động sản công nghiệp - du lịch, với quy mô gồm 5 tổng công ty ngành và hơn 120 đơn vị trực thuộc tại các tỉnh thành trên cả nước và khu vực (Lào, Campuchia, Singapore…).

Như vậy, bằng thương vụ này, TTC đã chính thức nâng quy mô hoạt động trong 6 lĩnh vực bao gồm: nông nghiệp - năng lượng - bất động sản - bất động sản công nghiệp - du lịch và giáo dục.

Được thành lập ngày 27/12/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết. Hiện trường đang đào tạo 21 chuyên ngành, gồm: công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật ô tô, điều dưỡng, dược học, công nghệ sinh học, khoa học môi trường, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán doanh nghiệp, digital marketing, quản trị lữ hành, quản trị nhà hàng - khách sạn, ngôn ngữ Anh, kiến trúc, thiết kế nội thất, đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc, chuyên ngành Nhật Bản), luật kinh tế, công nghệ thực phẩm, quan hệ công chúng...

Ngoài hệ đại học, trường còn đào tạo hệ trung học phổ thông (được thành lập theo Quyết định số 239/2005/QĐ-UBND ngày 30/12/2005 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng).

Quay lại hệ sinh thái của TTC, các sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ càng được tập đoàn hỗ trợ trong quá trình học tập, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trực thuộc, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại.

Việc thay đổi này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục đào tạo của trường trong tương lai.

Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án khu Bắc núi Thiên Bút. (Ảnh: UBND)

Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án Chỉnh trang đô thị Khu Nam sông Trà và Khu Bắc núi Thiên Bút

(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản số 2830/UBND-KTN thống nhất chủ trương lập thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Chỉnh trang đô thị Khu Nam sông Trà Khúc với tổng diện tích 1,82ha nằm ở Phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Đề xuất xây dựng Cảng biển chuyên dụng 35.000 tỷ đồng

(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét cập nhật, bổ sung bến cảng biển chuyên dùng Xuân Thiện Nam Định vào Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển số 1 giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch chi tiết các nhóm cảng biển và quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển Nam Định thời kỳ 2021 - 2030.
Một phối cảnh của khu nhà ở xã hội.

2 công ty liên danh xin làm dự án nhà ở xã hội tại KKT Dung Quất

(PLVN) - Quảng Ngãi vừa có chỉ đạo cho cấp ngành trực thuộc, giải quyết đề nghị đầu tư dự án nhà ở xã hội tại Đồng Nại - KKT Dung Quất (nằm trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), của Liên danh Công ty Cổ phần Tổng công ty Đầu tư Hợp Nghĩa và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Đô thị Tân Thái Bình Dương (gọi tắt Công ty Hợp Nghĩa - Tân Thái Bình Dương).

Thương hiệu Tân Sơn Nhất gắn với đô thị lớn nhất cả nước

Đô thị sân bay

(PLVN) - Theo thống kê trên thế giới, có những đô thị sân bay như Changi (Singapore), Incheon (Hàn Quốc)… đóng góp nhiều tỷ USD cho nền kinh tế quốc gia mỗi năm.
Quang cảnh cuộc họp

Cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2: Kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào đã đề ra

(PLVN) - Chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông vào hôm qua (15/6), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, phải đổi mới cách làm, triển khai nhiệm vụ một cách chặt chẽ, quyết liệt, khẩn trương, có cơ chế giám sát hiệu quả tiến độ, chất lượng công trình, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào đã đề ra.
Ảnh minh họa.

6 xu hướng của thị trường bất động sản trong tương lai

(PLVN) - Nguồn cung mới trong các năm tới sẽ chủ yếu tập trung ở các vùng lân cận ngoại ô của các thành phố lớn và lân cận các đô thị vệ tinh. Thậm chí, một số nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội phát triển dự án bất động sản tại các tỉnh Tây Bắc và Tây Nguyên.