Tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án trọng điểm được TPHCM đặc biệt quan tâm

TP.HCM xây dựng phương án tái định cư cho các dự án hạ tầng quan trọng

(PLVN) - Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đang lên các phương án để bố trí tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng tại 3 dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn Thành phố, trong đó có dự án vành đai 3, dự án nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm và dự án xây dựng đường vành đai Đầm Sen với hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng.
Hà Nội sắp có thêm trên 4,1 triệu mét vuông sàn nhà ở

Hà Nội sắp có thêm trên 4,1 triệu mét vuông sàn nhà ở

– Tổng nhu cầu về nhà ở tại địa bàn Hà Nội đến năm 2030 dự báo cần khoảng 89 triệu mét vuông sàn, đặt ra nhiều thách thức cho cơ quan quản lý Nhà nước. Để thực hiện kế hoạch đề ra, dự kiến năm 2023 TP sẽ có thêm trên 4,1 triệu mét vuông sàn nhà ở.
Khu nhà bên ven bờ Nam Kênh Đôi (nguồn: Internet).

TP. HCM dự chi hơn 9.073 tỷ đồng để di dời và tái định cư các hộ dân tại bờ Nam Kênh Đôi

(PLVN) - Sở Xây dựng TP. HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP. HCM về kế hoạch tổ chức thực hiện chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, Sở Xây dựng TP. HCM đề xuất UBND TP. HCM dự chi 9.073 tỷ đồng để di dời và tái định cư các hộ dân sống trên và ven bờ Nam Kênh Đôi thuộc địa bàn quận 8.
Ảnh minh họa

Quy định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

(PLVN) - Trước những tồn tại, vướng mắc trong thời gian qua về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư khi cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 69/2021/NĐ-CP, quy định một cách cụ thể về vấn đề này và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9 tới.