'Rộng đường' cho các doanh nghiệp quan tâm đến bất động sản công nghiệp tại Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắc Giang hiện có 8 khu công nghiệp (KCN), là địa phương có nhiều lợi thế, hấp dẫn doanh nghiệp (DN), tập đoàn lớn đến đầu tư nên thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp của Bắc Giang đang rất sôi động, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại các khu công nghiệp, có đất sạch đến đâu là được các doanh nghiệp thuê hết đến đó. Ví như KCN Quang Châu mở rộng, hàng loạt DN, tập đoàn lớn đang làm nhà xưởng, mở rộng quy mô sản xuất. Công ty TNHH Precision Technology Component Fulian đang xây dựng các công trình thuộc giai đoạn I dự án nhà máy công nghệ chính xác Fulian trên diện tích gần 50 ha. Đây là một trong những DN có quy mô sử dụng diện tích lớn nhất thời điểm này, dự kiến đưa vào vận hành cuối năm 2024, đầu năm 2025, thu hút khoảng 50 nghìn lao động.

Tại KCN Việt Hàn (giai đoạn 1) có 50 ha cũng đã được cho thuê đất, như Công ty TNHH JA Solar Việt Nam vừa hoàn tất các hạng mục dự án sản xuất tấm silic giai đoạn 2. Trên diện tích hơn 20 ha, DN đầu tư 99 triệu USD sản xuất tấm tế bào quang điện. Nhà máy đang được vận hành thử, sớm đưa vào sản xuất chính thức trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tại KCN mới như Yên Lư (Yên Dũng), Tân Hưng (Lạng Giang), thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Tại KCN Tân Hưng đến nay đã giải phóng mặt bằng (GPMB) xong 100% diện tích (105,3 ha) và được UBND tỉnh cho thuê 103,97 ha đất với 15 nhà đầu tư thứ cấp. Chủ đầu tư đang triển khai lập hồ sơ xin chuyển mục đích và giao đất đợt 4 đối với phần diện tích 0,77 ha.

Điển hình, công ty TNHH đầu tư Yonz Technology (Việt Nam) của nhà đầu tư đến từ Singapore đang huy động nhân lực, phương tiện hoàn thiện phần thô xưởng sản xuất. DN này chuyên sản xuất gia công khung nhôm phục vụ cho ngành sản xuất, lắp ráp pin năng lượng mặt trời. Dự kiến, nhà máy đưa vào vận hành vào quý I/2024, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết, đất sạch trong các KCN không còn nhiều, hầu như đã được các DN đăng ký. Bắc Giang tiếp tục là điểm đến hấp dẫn mà nhà đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn nên nhu cầu về BĐS công nghiệp Bắc Giang trong thời gian tới tiếp tục tăng cao.

Được biết, tính đến hết quý III năm nay, toàn tỉnh thu hút hơn 2,14 tỷ USD vốn đầu tư quy đổi, gấp gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Riêng thu hút vốn FDI, Bắc Giang xếp thứ 4 cả nước, sau các TP: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Tỉnh đã quy hoạch đến năm 2030 có 29 KCN và 63 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 10.000 ha.

Hiện nay, để tăng nguồn cung BĐS công nghiệp, tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo sát sao công tác bồi thường, GPMB các KCN đã được phê duyệt để nhanh chóng đầu tư hạ tầng. Theo đó, yêu cầu quyết liệt tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ GPMB diện tích còn lại của các KCN: Vân Trung, Quang Châu, Hòa Phú, Song Khê - Nội Hoàng (phía Nam) và các KCN mới: Yên Lư, KCN Hòa Phú mở rộng; chỉ đạo hoàn thiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các KCN theo kế hoạch.

Tại KCN Hòa Phú mở rộng (85 ha) hiện đã hoàn thành các thủ tục hành chính về quy hoạch, đầu tư, môi trường, góp ý về giải pháp phòng cháy, chữa cháy. Chủ đầu tư đang lập hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 theo ý kiến của Bộ Xây dựng; phối hợp với địa phương thực hiện các bước GPMB KCN.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, tỉnh Bắc Giang tiếp tục quan tâm vận động, thu hút đầu tư; hướng dẫn, cung cấp thông tin hỗ trợ đầu tư và trả lời các kiến nghị, phản ánh của DN theo đúng quy định; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện kế hoạch, tiến độ đầu tư đối với các dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong các KCN theo quy hoạch tỉnh.

Được biết, toàn tỉnh đã lập 22 đồ án quy hoạch xây dựng các KCN mới. 11/22 đồ án được phê duyệt quy hoạch xây dựng, trong số này 8 KCN có nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng KCN gồm: Phúc Sơn (Tân Yên); Đồng Phúc, Đức Giang (Yên Dũng); Xuân Cẩm-Hương Lâm, Châu Minh-Bắc Lý (Hiệp Hoà); Yên Sơn-Bắc Lũng (Lục Nam); Quang Châu 2 (Việt Yên); KCN Hòa Phú mở rộng.

Dự kiến, trong năm 2024, 11 đồ án quy hoạch xây dựng KCN còn lại sẽ được phê duyệt, phấn đấu năm 2025 Bắc Giang có 16 KCN mới. Các ngành chức năng và các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sáp nhập Cụm công nghiệp Tăng Tiến vào KCN Vân Trung; sáp nhập Cụm công nghiệp Tân Hưng vào KCN Tân Hưng để thêm quỹ đất, thu hút nhà đầu tư thứ cấp.

Tập đoàn Tây Bắc tiên phong kiến tạo Khu đô thị mới gắn liền với chợ tại TP Bắc Kạn

Tập đoàn Tây Bắc tiên phong kiến tạo Khu đô thị mới gắn liền với chợ tại TP Bắc Kạn

(PLVN) - Khu dân cư thương mại và chợ Minh Khai (Phố Chợ Minh Khai) do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tây Bắc (Tập đoàn Tây Bắc) làm chủ đầu tư không chỉ góp phần phát triển giao thương kinh tế, còn được xem là nơi tận hưởng cuộc sống mới, cơ hội làm giàu mới và là niềm tự hào của người dân TP Bắc Kạn.
Dự án T&T City Millennia (Long An) chính thức khánh thành giai đoạn 1.

T&T Group khánh thành hai dự án bất động sản

(PLVN) - Hai dự án bất động sản vừa được Tập đoàn T&T Group khánh thành giai đoạn 1 Dự án khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp T&T City Millennia tại Long An và Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại tại An Giang.
Carillon - một trong những dòng sản phẩm dự án phân khúc tầm trung do TTC Land đầu tư phát triển.

TTC Land: Doanh thu quý 3/2023 tăng 57% so với cùng kỳ

(PLVN) - BCTC quý 3 của TTC Land cho thấy, doanh thu thuần ghi nhận 123 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ. Đồng thời, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp đều thấp hơn so với cùng kỳ, lần lượt giảm 88% và giảm 35%.
WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

(PLVN) -  Bước sang năm 2023, trên hành trình gần 05 năm ươm mầm và phát triển, Won Invest đã mang “khát vọng xanh và bền vững” xây dựng thành công nhiều dự án bất động sản (BĐS) tại thị trường khu vực phía Bắc. Tiếp tục mục tiêu hiện thực hoá ước mơ của đối tác và khách hàng, Won Invest khẳng định thương hiệu của một đơn vị phát triển và đầu tư BĐS uy tín và chuyên nghiệp.
Khu Công nghiệp Hòa Phú (Hiệp Hòa, Bắc Giang) hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Khu công nghiệp Hoà Phú (Bắc Giang): Địa điểm "hấp dẫn" cho các nhà đầu tư

(PLVN) - Khu Công nghiệp Hòa Phú (Bắc Giang) có tổng diện tích quy hoạch hơn 292ha, nằm trên địa bàn các xã: Mai Đình, Châu Minh và Hương Lâm (huyện Hiệp Hòa). Với vị trí thuộc trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ, là cửa ngõ giao thương, luân chuyển hàng hóa giữa các vùng trong cả nước, khu công nghiệp Hòa Phú kết nối thuận tiện với các tuyến quốc lộ chính như QL18; đường vành đai IV…
Ở tuổi gần 80, ông Nguyễn Văn Thúy vẫn phải rất gian nan đi tìm công lý trong việc đòi lại quyền điều hành, tỷ lệ góp vốn tại Công ty.

Hà Nội: Kỳ án mất quyền điều hành doanh nghiệp sau 2 bản án đã tuyên bị hủy

Sau hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm, ông Nguyễn Văn Thúy (SN 1950) đứng trước nguy cơ mất quyền điều hành Công ty TNHH Điện Thành An (doanh nghiệp chuyên thiết kế hệ thống điện công trình dân dụng, công nghiệp). Đến nay, Quyết định Giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên hủy hai bản án trên; tuy nhiên, việc Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp đổi Giấy đăng ký kinh doanh lần thứ 6, 7 đối với Công ty Điện Thành An đẩy doanh nghiệp đối mặt với nhiều hệ lụy pháp lý.
Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương có đơn kêu cứu, phản ánh với các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí về một doanh nghiệp tại Vũng Tàu đã làm đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí Trung ương đồng thời gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra của tỉnh quy chụp cho một số cán bộ thuộc ngành chức năng của tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương đã làm trái pháp luật, không bố trí quỹ đất 20% nhà ở xã hội tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư vì quy hoạch chi tiết dự án tỷ lệ 1/500 được phê duyệt cùng thời điểm năm 2018 nhưng dự án của họ phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, còn dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương thì không bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội.
Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

(PLVN) - Ngày 20/9/2023 tới, Công ty Cổ phần Cen Academy sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy cơ sở TP. HCM. Sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Cen Academy trong việc triển khai chương trình Du học kép tại Đức đến đông đảo thanh niên Việt Nam có ước mơ chinh phục thị trường nhân lực toàn cầu.
Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

(PLVN) -  Ngày 11/09, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group) và Tập đoàn Azurit Hansa (CHLB Đức) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ. Sự kiện đánh dấu chiến lược phát triển dài hạn của Cen Group, mở rộng hệ sinh thái kết hợp BĐS với lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực chuyên về chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng tại Việt Nam và Đức.
Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

(PLVN) - Phố Xanh – Đơn vị top đầu về môi giới bất động sản thổ cư chuẩn bị ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu không ngừng lớn mạnh, phát triển bền vững trong thời gian tới.
Khách phản ánh “thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh”: Công ty Cổ phần Bất động sản Toàn Cầu phản hồi ra sao?

Khách phản ánh “thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh”: Công ty Cổ phần Bất động sản Toàn Cầu phản hồi ra sao?

(PLVN) - Mới đây, PLVN nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Kim Ngân (tổ 5, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) phản ánh việc Cty CP Bất động sản Toàn Cầu (tầng 5 toà nhà Trường Thịnh - Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) cho chị thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh.