Quy hoạch đô thị sân bay Đà Nẵng hiện đại với tổng diện tích hơn 1.300 ha

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đồ án Quy hoạch phân khu sân bay tỉ lệ 1/2.000 với tổng diện tích hơn 1.300 ha.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo đồ án, quy hoạch phân khu sân bay có tổng diện tích hơn 1.326ha, gồm 4 khu vực chính. Cụ thể, khu vực 1 là cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, khu vực 2 là khu vực cửa ngõ sân bay phía Đông, khu vực 3 là khu đô thị phía Nam và khu vực 4 là khu đô thị phía Tây Bắc.

Khu vực quy hoạch được định hướng phát triển kết hợp những đặc trưng hiện có thông qua các không gian công cộng được tổ chức, kết nối liên tục các khu chức năng theo mô hình đô thị sân bay, là khu vực có không gian đô thị hiện đại sôi động thu hút du khách.

Trong đó, phân khu sân bay thuộc vùng lõi xanh. Đây là khu vực bố trí sân bay quốc tế Đà Nẵng và cụm logistics hiện đại mới để phát triển thành một trung tâm công cộng tại Đà Nẵng.

Ban QLDA cho biết đã hoàn thành đồ án quy hoạch phân khu sân bay tỉ lệ 1/2.000 và đăng tải trên trang Thông tin điện tử Sở Xây dựng TP Đà Nẵng để lấy ý kiến đóng góp của các tổ chức, đơn vị và người dân. Cơ quan có ý kiến gửi về Ban QLDA trước ngày 15/10; tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư có ý kiến gửi về trước ngày 30/10.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt dự án xây dựng đường hầm qua sân bay với vốn đầu tư lên đến 8.228 tỉ đồng. Tổng chiều dài tuyến dài 3,7km, trong đó hầm dài 2,8km, quy mô 6 làn xe và xây dựng các nhánh kết nối với khu đô thị phía Tây sân bay Đà Nẵng.

Quy hoạch Bến Cát đến năm 2040 hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ và đầu mối giao thông. (Ảnh minh họa).

Quy hoạch Bến Cát hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ

(PLVN) -  Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với quy mô hơn 23.430ha gồm 5 phường và 3 xã. Định hướng Bến Cát đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là Trung tâm đô thị có chức năng đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông.
Ảnh minh họa.

Đề xuất làm công viên ở bãi giữa sông Hồng

(PLVN) - Mới đây, tại phiên giải trình về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị tại bãi bồi sông Hồng, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết bốn quận đã thống nhất báo cáo UBND TP cho phép lập đề án "Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa năng", kinh phí từ ngân sách các quận.
Dự kiến đến cuối 2023 những bất cập trong quy hoạch 704 với Đà Lạt sẽ được tháo gỡ.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài cuối): Kỳ vọng gỡ vướng từ cuối 2023

(PLVN) - Được đánh giá là một trong những đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) những năm gần đây trở thành điểm đến của du khách cũng như các nhà đầu tư. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Đà Lạt cần sớm được “cởi bỏ” những vướng mắc trong công tác quy hoạch để vươn mình bứt phá. PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt.
Hình ảnh minh họa.

Tìm nhà đầu tư dự án khu dân cư 190 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư chỉnh trang Đông Nam mở rộng thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, với tổng vốn đầu tư gần 190 tỷ đồng.