Phú Yên đẩy nhanh thời hạn hoàn thành quy hoạch tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên - ông Lê Tấn Hổ đề nghị ngành chức năng cùng các đơn vị tư vấn và các địa phương nỗ lực hơn nữa trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch tỉnh, đảm bảo chất lượng và thời hạn hoàn thành.
Tầm nhìn 2050 là hướng tới xây dựng tỉnh Phú Yên phát triển bền vững cả ba trụ cột gồm kinh tế - xã hội - môi trường.
Tầm nhìn 2050 là hướng tới xây dựng tỉnh Phú Yên phát triển bền vững cả ba trụ cột gồm kinh tế - xã hội - môi trường.

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo lập quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 vừa được UBND tỉnh này tổ chức mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hiện tiến độ thực hiện quy hoạch chậm so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân chậm trễ một phần do các đơn vị tư vấn, phần do việc tham gia góp ý từ các địa phương liên quan chưa đáp ứng thời hạn quy định. Các đơn vị tư vấn nhà tài trợ mới chỉ hoàn thiện 4/24 chuyên đề thuộc lĩnh vực y tế, công thương, xây dựng, văn hóa - thể thao - du lịch.

Đối với dự thảo báo cáo tổng hợp quy hoạch tỉnh Phú Yên, đơn vị tư vấn của tỉnh đã chỉnh sửa và hoàn chỉnh dự thảo kỳ cuối quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 (lần 2).

Đối với 9 chuyên đề cấp huyện, đơn vị tư vấn của tỉnh đã xây dựng dự thảo báo cáo kỳ cuối các chuyên đề thực trạng, phương án phát triển và tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Để hoàn thiện hồ sơ chuyên đề quy hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã gửi lấy ý kiến các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Tấn Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên đề nghị đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện các chuyên đề theo đúng thời gian đã được UBND tỉnh ban hành. Đơn vị tư vấn báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ hàng tuần, gửi cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động phối hợp cùng các đơn vị tư vấn và các sở, ngành, địa phương nỗ lực hơn nữa trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch tỉnh, đảm bảo chất lượng và thời hạn hoàn thành.

Được biết, một trong nhiều mục tiêu của lập quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 là hướng tới xây dựng tỉnh Phú Yên phát triển bền vững cả ba trụ cột gồm kinh tế - xã hội - môi trường; đảm bảo hài hòa 5 yếu tố là kinh tế - an sinh xã hội - môi trường - quốc phòng an ninh - giá trị văn hóa.

Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.