Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Đoàn Văn Bình tham dự hội nghị với Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ (NAR)

0:00 / 0:00
0:00
Sáng15/9, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã thay mặt lãnh đạo Hiệp hội tham dự sự kiện online Châu Á/ Thái Bình Dương do NAR tổ chức.

Sự kiện Châu Á/ Thái Bình Dương NAR Asia/Pacific Networking and Update do Hiệp hội Bất động sản Hoa kỳ (NAR) tổ chức nhằm mục đích gặp gỡ, trao đổi và cập nhật tình hình với các Hiệp hội bất động sản là Đối tác của NAR thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã thay mặt VNREA cập nhật về tình hình Việt Nam với VAR và các đối tác thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Đoàn Văn Bình cho hay, COVID-19 với biến thể Delta diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam, nhất là TP.HCM và các tỉnh lân cận. Số ca nhiễm hàng ngày đang lên tới trên 10.000 ca. Trước diễn biến phức tạp của dịch, Việt Nam đang tăng tốc tiêm vaccinen cho người dân.

Thời gian qua, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam 6 triệu liều vaccine. Sự hỗ trợ này góp phần đẩy nhanh việc tiếp cận và phân phối các loại vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả, tăng cường năng lực của hệ thống y tế Việt Nam nhằm đối phó với đại dịch. Việt Nam chân thành cảm ơn nhân dân và Chính phủ Mỹ, đồng thời hy vọng sẽ tiếp tục nhận được thêm sự tài trợ vaccine từ Mỹ trong thời gian tới, giúp Việt Nam tăng độ phủ vaccine để sớm mở cửa phục hồi nền kinh tế.

Bên cạnh đó, đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho biết thêm, Việt Nam đang theo đuổi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. GDP dự kiến của năm 2021 là 5 - 6%.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến Châu Á/ Thái Bình Dương NAR Asia/Pacific Networking and Update

Theo Phó Chủ tịch VNREA, dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt đối với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, một số phân khúc như nhà ở vừa túi tiền, nhà ở gắn với đất có thêm không gian xanh phù hợp với tình tình giãn cách xã hội, khu công nghiệp, kho bãi… vẫn duy trì nhu cầu cao.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều điểm sáng và kỳ vọng trong tương lai. Phân khúc bất động sản du lịch sẽ sôi động trở lại khi đại bộ phận người dân được tiêm chủng và nền kinh tế mở cửa trở lại. Cùng với đó, các sản phẩm bất động sản sẽ được thiết kế xanh hơn, gắn với chăm sóc sức khoẻ hơn và thông minh hơn để thích ứng với đại dịch.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến Châu Á/ Thái Bình Dương NAR Asia/Pacific Networking and Update

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Đoàn Văn Bình cũng chia sẻ về 10 lợi thế của Việt Nam giúp bất động sản phục hồi nhanh sau dịch.

Thứ nhất, Việt Nam có vị trí nằm ở trung tâm ASEAN, có cùng biên giới với Trung Quốc, có 3.260km đường bờ biển nằm gần các tuyến hàng hải quốc tế.

Thứ hai, Việt Nam có môi trường chính trị - xã hội ổn định, an toàn.

Thứ ba, Việt Nam đang mở cửa nền kinh tế và là một trong những nước tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) nhất thế giới khi có tới 17 FTA.

Thứ tư, GDP Việt Nam tăng trưởng ổn định ở mức 6 - 7%/năm.

Thứ năm, Việt Nam có gần 100 triệu dân với cấu trúc dân số trẻ.

Thứ sáu, tầng lớp trung lưu trong xã hội Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Thứ bảy, hạ tầng ngày càng được đầu tư hoàn thiện, đồng bộ.

Thứ tám, Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đô thị hóa và là quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao.

Thứ chín, đó là sự chuyển dịch chuỗi cung ứng quốc tế vào Việt Nam.

Lợi thế cuối cùng đến từ quan hệ Việt Nam và Mỹ. Sự hiểu biết lẫn nhau là nền tảng cho quan hệ giữa hai quốc gia ngày càng tốt đẹp. Quan hệ thương mại song phương đạt 90 tỷ USD năm 2020. Trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ 80 tỷ USD và Mỹ xuất khẩu sang Việt Nam 10 tỷ USD… Điều này tạo thêm dòng chảy về du lịch, đầu tư… từ Mỹ về Việt Nam. Một phần quan trọng trong tổng số 17 tỷ USD kiều hối hàng năm của Việt Nam đến từ Mỹ. Điều này giúp bất động sản Việt Nam có thêm dòng tiền đầu tư ổn định.

“Thời điểm này là thời cơ để doanh nghiệp Mỹ và các quốc gia đầu tư vào Việt Nam. Đây cũng là thời gian vàng để đầu tư thông qua hình thức M&A các dự án khu đô thị mới ở khu vực ngoại ô các thành phố lớn, khu công nghiệp, nhà xưởng, kho tàng…”, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định.

Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.
Ảnh minh họa.

TP Hồ Chí Minh và mô hình đô thị đa trung tâm

(PLVN) - Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến 2040, tầm nhìn 2060 UBND TP vừa trình HĐND TP khóa X, không chỉ được người dân TP mà người dân cả nước và các địa phương khác quan tâm, theo dõi đô thị lớn bậc nhất cả nước có thêm sáng tạo gì.
Dự án Golf Valley từng được kỳ vọng “góp phần thay đổi diện mạo đô thị Đà Lạt” nay vẫn ngổn ngang. (Ảnh trong bài: Mai Long)

Dự án Khu công viên Văn hóa TP Đà Lạt: 15 năm, nhiều lần chuyển nhượng, thu hẹp diện tích

(PLVN) - Dự án Khu công viên Văn hóa TP Đà Lạt (còn gọi Golf Valley) nằm ở vị trí đắc địa tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) từng được kỳ vọng góp phần thay đổi diện mạo “TP ngàn hoa” với diện tích đất quy hoạch gần 200.000m2. Sau hơn 15 năm triển khai, qua nhiều lần chuyển nhượng một phần, quy mô dự án Golf Valley nay còn lại gần 155.000m2, diện mạo vẫn ngổn ngang.
Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

(PLVN) - Cùng với việc làm rõ có hay không và căn cứ pháp lý của việc chuyển đổi công năng diện tích đất hơn 10.600m2 , UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát việc chuyển nhượng một phần dự án tại dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt do do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư.
Ảnh minh họa

TP Hồ Chí Minh tìm cách cải thiện chất lượng chỗ ở cho công nhân

(PLVN) - Tại chương trình công nhân gặp gỡ lãnh đạo TP do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức mới đây, nhiều công nhân cho biết rất khó khăn khi tiếp cận nhà ở xã hội (NƠXH), nguồn cung khan hiếm. "Chúng tôi chỉ nghe NƠXH trên tivi, báo đài, thực sự không biết dự án ở đâu, mua thế nào, vay vốn ra sao", anh Nguyễn Trần Đăng Minh, công nhân Cty Dịch vụ công ích quận 10 nói.