Nhà thầu xây dựng Top 10 Hàn Quốc bảo chứng chất lượng cho The Grand Manhattan

(PLVN) - Nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản (BĐS) trên thế giới lớn đã có mặt và không ngừng gia tăng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam là minh chứng rõ nét cho sức hấp dẫn của bất động sản Việt.  Những cú bắt tay hợp tác của nhà thầu ngoại cùng doanh nghiệp Việt  góp phần nâng chuẩn chất lượng cho các công trình, gia tăng quyền lợi cho người thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ.

Nhà thầu xây dựng Top 10 Hàn Quốc bảo chứng chất lượng cho The Grand Manhattan ảnh 1
Kinh nghiệm dày dặn của các nhà thầu xây dựng quốc tế sẽ góp phần nâng chuẩn chất lượng xây dựng các công trình trong tương lai

Sức hút “khó cưỡng” của thị trường BĐS Việt 

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS cùng với tốc độ đầu tư lớn cho hạ tầng, thị trường Việt Nam ngày càng thu hút doanh nghiệp ngoại. Theo số liệu của Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm 2019, kinh doanh bất động sản đứng thứ hai thu hút vốn đầu tư nước ngoài, với 1,32 tỷ USD, chiếm 7,2% tổng vốn đầu tư đăng ký; tính luỹ kế đã có 811 dự án với 58,2 tỷ USD (chiếm 16,6% tổng vốn đầu tư) đăng ký. Còn trong lĩnh vực xây dựng, có 77 dự án với 473 triệu USD, nâng tổng số lên 1.654 dự án xây dựng với tổng vốn đăng ký hơn 10 tỷ USD. 

Điều gì khiến doanh nghiệp quốc tế quan tâm đến bất động sản Việt Nam? Nhìn vào nhiều thương vụ hợp tác thành công của các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc cho thấy, các doanh nghiệp có vị thế cao trong lĩnh vực, kinh nghiệm dày dặn, chuyên nghiệp và am hiểu thị trường bản địa sẽ dễ dàng “nên duyên” với đối tác quốc tế.

Đến nay, trên thị trường Việt đã có sự hiện diện của nhiều tên tuổi, không ít thương hiệu có bề dày kinh nghiệm từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu  u.,… Họ tham gia sâu rộng vào mọi hoạt động từ tư vấn, thiết kế, đầu tư, xây dựng; từ hợp tác với doanh nghiệp Việt cùng thực hiện dự án, đến vai trò là nhà thầu cung cấp dịch vụ và cả ở tư cách đơn vị thầu chính các công trình hạ tầng lớn của quốc gia. 

Bắt tay với nhà thầu ngoại – nguyên tắc bổ trợ cùng phát triển

Những công ty đa quốc gia khi vào Việt Nam sẽ mang theo những chuyên gia có kinh nghiệm, những kỹ thuật công nghệ tiên tiến kết hợp cùng các kỹ sư, chuyên gia Việt Nam am hiểu thị trường địa phương sẽ tạo nên một lợi thế vượt trội cho các dự án hợp tác triển khai. Chính điều này sẽ giúp gia tăng giá trị cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, sự có mặt của họ cũng mang lại những giá trị cộng thêm cho người làm nghề trong nước. “Các nhà thầu xây dựng của Nhật Bản, Hàn Quốc khi vào Việt Nam, ngoài việc đưa đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm từ tập đoàn vào, họ còn tuyển dụng đào tạo bài bản, cập nhật kiến thức mới mẻ cho các kỹ sư, chuyên gia làm việc cùng họ. Nhờ vậy, chúng tôi cũng được biết thêm về những kỹ thuật công nghệ mới trong xây dựng.”, một kỹ sư lâu năm trong ngành chia sẻ.

Trong lĩnh vực xây dựng, Lotte E&C (thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc), là một trong 10 nhà thầu xây dựng hàng đầu Hàn Quốc, cũng là một cái tên khá quen thuộc với giới xây dựng, nhà đầu tư BĐS Việt Nam. Sau khi xây dựng thành công tòa nhà 65 tầng Lotte Center Hà Nội và Lotte Mart Tp.HCM, Lotte E&C tiếp tục ký kết chiến lược với Tập đoàn Novaland, trở thành nhà thầu chính cho Tổ hợp căn hộ - thương mại dịch vụ hạng sang tại lõi trung tâm quận 1.

Nhà thầu xây dựng Top 10 Hàn Quốc bảo chứng chất lượng cho The Grand Manhattan ảnh 2
The Grand Manhattan có thiết kế nội thất cao cấp, sang trọng

Lotte E&C hiện có mặt trên 21 quốc gia và hơn 107 công ty trực thuộc. Nhắc đến Lotte E&C, phải nhắc đến Lotte World Tower, siêu cao ốc chọc trời 123 tầng khánh thành năm 2017, trở thành tòa nhà cao nhất Hàn Quốc và thứ 5 toàn cầu. Nhiều công nghệ hiện tại được áp dụng để xây dựng cho tòa nhà, khiến Lotte World Tower trở thành đầu tàu của thế giới về tòa nhà siêu cao tầng, siêu an toàn và siêu xanh.

Việc chọn Lotte E&C làm nhà thầu chính cho The Grand Manhattan, Novaland ưu tiên nguyên tắc hợp tác luôn đứng trên quan điểm bổ trợ cho nhau để đạt được thành quả tốt hơn. Novaland kỳ vọng với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và nhà ở, đặc biệt là nhà cao tầng, Lotte E&C sẽ cùng Novaland xây dựng nên một công trình chất lượng cao đạt chuẩn và đúng tiến độ, mang lại sự an tâm cho khách hàng. Trong vai trò Nhà thầu chính cho The Grand Manhattan, Lotte E&C sẽ đảm nhiệm ba mục tiêu chính là chất lượng công trình, tiến độ xây dựng và an toàn thi công. “Chúng tôi có trách nhiệm đem đến cho chủ sở hữu căn hộ một sản phẩm chất lượng để họ hài lòng và không hối tiếc về quyết định lựa chọn dự án này.”,  Ông Jun Sung Ho - Tổng Giám đốc Công ty Lotte E&C Việt Nam nhấn mạnh.

Nhà thầu xây dựng Top 10 Hàn Quốc bảo chứng chất lượng cho The Grand Manhattan ảnh 3
Hình ảnh buổi ký kết chiến lược giữa Novaland và Lotte E&C (Hàn Quốc)

Tổ hợp căn hộ - thương mại hạng sang The Grand Manhattan đánh dấu sự trở lại ấn tượng của Novaland tại khu vực lõi trung tâm quận 1. Sự tương đồng về giá trị cốt lõi và hệ thống quản trị kinh doanh giữa Lotte E&C và Novaland, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một sản phẩm bất động sản chất lượng hơn kỳ vọng. 

Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.
Ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đoàn Văn Bình hiến kế cho bất động sản du lịch Việt Nam

(PLVN) - Nhận định bất động sản du lịch có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hoá, tuy nhiên,  quy trình đầu tư dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, ông Đoàn Văn Bình -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - đã "hiến kế" để thị trường bất động sản du lịch thực sự phát triển.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng: Cao Bằng mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để làm quy hoạch

(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò của công tác xây dựng quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng làm nhanh, khẩn trương, tích cực, mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để xác định, phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương, khắc phục các điểm yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Vì sao những người được bố trí nhà đất tái định cư lại trở thành “con nợ”?

Những món nợ khó xử

(PLVN) - Theo số liệu Sở Xây dựng TP HCM vừa công bố, tính đến ngày 31/12/2020, trên địa bàn TP còn 1.849 hộ dân mua trả góp, thuê nhà ở, đất ở tái định cư chậm thanh toán với tổng số tiền hơn 128 tỷ đồng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Đã cấp được 12.476 sổ hồng trong 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn TP. HCM

(PLVN) - Trong 9 tháng đầu năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. HCM đã giải quyết cấp giấy chứng nhận được 12.476 căn nhà, dự kiến 3 tháng cuối năm sẽ cấp thêm được 6.500 căn nhà. Trong đó, 4.448 căn nhà đã phát hành phiếu chuyển thuế và đang chờ người mua nhà thực hiện đóng thuế; 2.052 căn dự kiến tiếp nhận, giải quyết trong 3 tháng cuối năm.