"Lọt" 20 Dự án không có giấy phép xây dựng tại huyện Lạng Giang

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Kết quả rà soát của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cho thấty, có tới 27 dự án xây dựng không có Giấy phép xây dựng; 26 dự án xây dựng sai phép...

Dự án trại chăn nuôi lợn lái của Công ty TNHH MTV Dũng Giang tại bản Ven, xã Xuân Lương (Yên Thế, Bắc Giang) là một trong những dự án điển hình vi phạm pháp luật về xây dựng.
Dự án trại chăn nuôi lợn lái của Công ty TNHH MTV Dũng Giang tại bản Ven, xã Xuân Lương (Yên Thế, Bắc Giang) là một trong những dự án điển hình vi phạm pháp luật về xây dựng.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang về kết quả rà soát các dự án đầu tư đã được chấp thuận đầu tư bên ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, toàn tỉnh Bắc Giang hiện có 920 dự án đã thực hiện thủ tục về xây dựng (chiếm 65,94% tổng số dự án); 74 dự án vi phạm các quy định pháp luật về xây dựng.

Trong đó, có tới 27 dự án xây dựng không có Giấy phép xây dựng; 26 dự án xây dựng sai phép; còn lại là một số dự án xây dựng khi chưa thẩm định thiết kế, xây dựng trên đất không được cho thuê, xây dựng không đúng nội dung giấy phép, hoặc không có bản vẽ thiết kế, không đúng bản vẽ thiết kế.

Trong các dự án vi phạm về xây dựng, huyện Lạng Giang có 26 dự án (trong đó có 20 dự án xây dựng không phép, 3 dự án xây dựng sai phép, 3 dự án xây dựng không đúng bản vẽ thiết kế hoặc thiếu bản vẽ thiết kế.)

Đến nay nhà đầu tư đã chấp hành xử phạt với số tiền 255 triệu đồng và cơ bản khắc phục các sai phạm theo quy định); huyện Yên Thế có 2 dự án (trong đó vi phạm của dự án là thi công không đúng nội dung giấy phép với số tiền xử phạt là 47,5 triệu); huyện Lục Ngạn có 1 dự án (trong đó có 1 dự án đã bị xử lý vi phạm); huyện Hiệp Hoà có 1 dự án (trong đó dự án đã bị xử lý vi phạm); huyện Việt Yên có 30 dự án (trong đó các dự án đã bị xử lý vi phạm); huyện Tân Yên có 14 dự án (các dự án đã bị xử lý vi phạm).

Ảnh minh họa.

Đề xuất làm công viên ở bãi giữa sông Hồng

(PLVN) - Mới đây, tại phiên giải trình về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị tại bãi bồi sông Hồng, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết bốn quận đã thống nhất báo cáo UBND TP cho phép lập đề án "Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa năng", kinh phí từ ngân sách các quận.
Dự kiến đến cuối 2023 những bất cập trong quy hoạch 704 với Đà Lạt sẽ được tháo gỡ.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài cuối): Kỳ vọng gỡ vướng từ cuối 2023

(PLVN) - Được đánh giá là một trong những đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) những năm gần đây trở thành điểm đến của du khách cũng như các nhà đầu tư. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Đà Lạt cần sớm được “cởi bỏ” những vướng mắc trong công tác quy hoạch để vươn mình bứt phá. PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt.
Hình ảnh minh họa.

Tìm nhà đầu tư dự án khu dân cư 190 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư chỉnh trang Đông Nam mở rộng thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, với tổng vốn đầu tư gần 190 tỷ đồng.
Huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Huyện An Lão Thanh tra sử dụng đất chồng lấn

(PLVN) -  Tháng 11/2022, Huyện An Lão (TP Hải Phòng) vừa có chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai huyện An Lão phối hợp cùng Văn phòng đăng ký đất đai quận Kiến An thiết lập hồ sơ hiện trạng sử dụng đất chồng lấn tại xứ đồng Đầm Gầy, thị trấn Trường Sơn (huyện An Lão) để phục vụ thanh tra sử dụng đất tại khu vực này