Hải Phòng tiếp tục rà soát công tác quản lý đất đai tại Đồ Sơn và Cát Hải

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau khi đồng ý chủ trương lập hồ sơ đấu giá các khu đất tại huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn để phát triển du lịch, ngày 15/12 , Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng họp nghe báo cáo kết qủa của 2 địa phương trên về công tác quản lý đất đai và triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu kết luận tại cuộc họp ngày 15/12.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu kết luận tại cuộc họp ngày 15/12.

Sau khi nghe các địa phương, sở ngành, đơn vị báo cáo, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng hoan nghênh huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn đã bước đầu triển khai ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP sau những cuộc kiểm tra thực địa vào tháng 11 vừa qua.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng kiểm tra thực địa các khu vực triển khai dự án tại Cát Hải vào 3/11.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng kiểm tra thực địa các khu vực triển khai dự án tại Cát Hải vào 3/11.

Huyện Cát Hải đã vận động, thuyết phục được một số hộ dân tự nguyện tháo dỡ công trình để bàn giao lại đất cho Nhà nước, không phải tổ chức cưỡng chế và thực hiện tốt trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm. Quận Đồ Sơn đã tích cực thực hiện, xử lý các Hợp đồng sử dụng tài sản công đã cho một số hộ dân thuê tại Khu 1, một số hộ dân đã bàn giao cho Nhà nước; phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận xử lý tài sản đối với 06 hộ dân trên khu đất quốc phòng tại khu vực Bến Nghiêng.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn nghiêm túc rút kinh nghiệm khi không thực hiện một số nội dung chỉ đạo của lãnh đạo TP. Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn còn chưa chủ động, đùn đẩy công việc, không chủ động phối hợp với các ngành của TP trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra sai phạm đất đai tại quận Đồ Sơn vào 24/11.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra sai phạm đất đai tại quận Đồ Sơn vào 24/11.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tiếp tục rà soát công tác quản lý đất đai tại Đồ Sơn và Cát Hải.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tiếp tục rà soát công tác quản lý đất đai tại Đồ Sơn và Cát Hải.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác thu hồi đất, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận Đồ Sơn, UBND huyện Cát Hải và các Sở, ngành liên quan tập trung cao độ cho việc thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 360/TB-VP ngày 24/11/2023 và Thông báo số 322/TB-VP ngày 03/11/2023 của UBND TP, đặc biệt là sớm xử lý các tài sản và cây trên đất. UBND quận Đồ Sơn rà soát quỹ đất, sớm đề xuất phương án bố trí chỗ ở cho một số hộ dân đặc biệt khó khăn, báo cáo Ủy ban nhân dân TP.

Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Tuấn Mạnh báo cáo tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Tuấn Mạnh báo cáo tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Giám đốc Sở Tài chính chủ động làm việc với Bộ Tài chính và Bộ Xây dựng để sớm bàn giao các tài sản của một số đơn vị thuộc Bộ Xây dựng, mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Quyết định số 996/QĐ-TTg về UBND TP quản lý; đề xuất phương án xử lý tài sản theo quy định, trước khi đấu giá quyền sử dụng đất.

Ban Nội chính Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy, Hội Cựu chiến binh TP cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động các hộ dân tại 02 địa phương nêu trên chấp hành quy định của pháp luật, ủng hộ chủ trương của TP, tự tháo dỡ các công trình vi phạm, bàn giao mặt bằng cho Nhà nước.

Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tăng cường nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm pháp luật theo quy định.

Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Trần Khắc Kiên báo cáo tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Trần Khắc Kiên báo cáo tại cuộc họp.

Trước đó, như PLVN đã thông tin, sau cuộc kiểm tra thực địa công tác quản lý đất đai và triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Cát Hải ngày 3/11, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đồng ý chủ trương lập hồ sơ để đấu giá quyền sử dụng đất đối với 02 khu đất vào mục đích phát triển du lịch gồm: Khu vực Áng Bù Nâu 1 và Áng Bù Nâu 2 có diện tích khoảng 1,66 ha; khu vực Áng Khe Thùng có diện tích khoảng 4 ha. Nhiệm vụ này cũng phù hợp với việc điều chỉnh Quy hoạch chung TP Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 323/QĐ-TTg ngày 30/3/2023.

Kiểm tra cơ sở chế biến sứa của các hộ dân tại huyện Cát Hải.

Kiểm tra cơ sở chế biến sứa của các hộ dân tại huyện Cát Hải.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao UBND huyện Cát Hải xử lý, tạo mặt bằng sạch trước khi tổ chức đấu giá, giao Sở TNMT chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất lập hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng đồng ý chủ trương thực hiện Dự án sân golf quốc tế Xuân Đám tại xã Xuân Đám, huyện Cát Hải với quy mô 9 hố.

Tiếp đến, sau khi kiểm tra thực địa công tác quản lý đất đai trên địa bàn quận Đồ Sơn vào ngày 24/11 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đồng ý chủ trương xử lý mặt bằng, lập hồ sơ để đấu giá quyền sử dụng đất đối với 03 khu đất phục vụ vào mục đích phát triển du lịch gồm: Khu Vụng Xéc và Khu 203 tại phường Vạn Hương với diện tích khoảng 20,0 ha; Khu đất của Trung tâm Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp Đồ Sơn và Khu cây dừa, Khu phường cũ tại phường Vạn Hương với diện tích khoảng hơn 3,0 ha; Khu đất từ Khách sạn Hoa Phượng đến giáp khu đất của Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ Công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Khu 1 có diện tích khoảng 3,0 ha.

Lãnh đạo TP đề nghị xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đã buông lỏng quản lý đất đai tại quận Đồ Sơn.

Lãnh đạo TP đề nghị xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đã buông lỏng quản lý đất đai tại quận Đồ Sơn.

Tại 2 cuộc làm việc cùng với lãnh đạo địa phương, đoàn công tác của lãnh đạo TP Hải Phòng đã chỉ rõ từng khu vực, vị trí của các đơn vị có sai phạm. Những sai phạm này đã kéo dài, tồn tại nhiều năm, làm cản trở động lực phát triển kinh tế, xã hội của TP Hải Phòng. Do đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng yêu cầu lãnh đạo quận Đồ Sơn và huyện Cát Hải rà soát, chỉ đạo lập hồ sơ xử phạt VPHC, hồ sơ cưỡng chế thực hiện quyết định xử phạt VPHC đối với gia đình vi phạm. Ngoài ra, hai địa phương này cũng cần sớm kiểm tra, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đã buông lỏng quản lý đất đai tại các khu vực trên.

TP Cần thơ đặt mục tiêu triển khai 12.715 căn nhà ở xã hội

TP Cần thơ đặt mục tiêu triển khai 12.715 căn nhà ở xã hội

(PLVN) -  TP Cần Thơ đặt mục tiêu sẽ triển khai 12.715 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn từ năm 2021 - 2030, theo kế hoạch phát triển nhà ở TP Cần Thơ do UBND TP Cần Thơ phê duyệt. Đó là phát biểu của Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ tại Kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 16 (kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024).
Công tác đăng ký, cấp sổ đỏ tại Hà Nội đã có nhiều kết quả chuyển biến tích cực. (Ảnh: Văn Sơn)

Hà Nội: Cấp sổ đỏ lần đầu và kê khai đăng ký đất đai đạt 99,6%

(PLVN) - Tại Hội nghị giao ban quý II/2024 của Thành ủy Hà Nội tổ chức mới đây, Sở TN&MT đã báo cáo về kết quả thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) trên địa bàn TP.
Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

(PLVN) - Ngày 27/6, UBND huyện Hòa Vang phối hợp Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Thông tin một số dự án, quỹ đất sạch trên địa bàn, nhằm thu hút đầu tư, xây dựng Hòa Vang đạt đô thị loại IV, thành thị xã trong thời gian sớm nhất.
Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

(PLVN) - Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội và cũng là mục tiêu thu hút nguồn nhân lực đầu tư của tỉnh.
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.