Đất thổ cư Hà Nội tăng giá 100% trong dịch, Việt Kiều đã từng chốt mua cả dịp Tết Âm lịch

Đất thổ cư Hà Nội tăng giá 100% trong dịch, Việt Kiều đã từng chốt mua cả dịp Tết Âm lịch

(PLVN) - Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bất động sản Tuấn 123, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Bất động sản cho biết, sau khi nới lỏng giãn cách, cũng là thời điểm thị trường bất động sản sôi động trở lại ở một số phân khúc, đặc biệt là phân khúc thổ cư. Đất nền thổ cư Hà Nội tăng giá 100% trong dịch, Việt Kiều đã từng chốt mua cả dịp Tết Âm lịch. 
Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ vi phạm liên quan tới đất đai tại Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Thanh tra đã phát hiện những sai phạm gì trong quản lý, sử dụng đất tại Bảo Lộc, Lâm Đồng?

(PLVN) -  Liên quan đến vi phạm đất đai tại phường Lộc Phát và xã Đạm B’ri, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), theo Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh có dấu hiệu buông lỏng công tác thẩm định hồ sơ, cố ý bỏ qua các sai phạm trong quá trình thẩm định hồ sơ và đề nghị Sở TNMT ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi tách thửa cho các trường hợp không đảm bảo các điều kiện.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Bộ Tài nguyên và Môi trường công khai 21 dự án, công trình vi phạm đất đai tại Phú Yên

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa công khai 21 dự án, công trình vi phạm đất đai tại tỉnh Phú Yên. Chủ yếu là việc sử dụng đất sai mục đích, không đưa đất vào sử dụng, chậm đầu tư, không thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đầy đủ, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ đất phi nông nghiệp sang đất thương mại dịch vụ.
 Cỏ mọc ùm tùm, phế liệu đổ bừa bãi tại dự án khu biệt thự cao cấp Quảng Cư - Thanh Hóa

Dự án 3.000 nghìn tỷ bê bết: “Hắn đã nộp được đồng nào đâu”

(PLO) - Như đã thông tin trước đó, hàng loạt dự án do Công ty TNHH điện tử tin học EITC có quy mô hàng nghìn tỷ đồng thực hiện tại tỉnh Thanh Hóa đang “đắp chiếu” hàng loạt. Năng lực tài chính của chủ đầu tư đến đâu khi gần nửa thập kỷ trôi qua, số tiền đền bù ít ỏi vẫn không được chuyển đến tay người dân?
Được phê duyệt từ năm 2010, đến nay dự án Khu đô thị phía Đông đại lộ Bắc Nam tỉnh thanh hóa vẫn là bãi đất hoang cỏ mọc um tùm gây bức xúc dư luận

Siêu dự án 3000 tỷ đồng bê bết

(PLO) - Với tổng mức đầu tư lên đến gần 3.000 tỷ đồng, nhưng gần nửa thập kỷ trôi qua, dự án Khu đô thị phía Đông đại lộ Bắc Nam tại tỉnh Thanh Hóa vẫn chỉ hoang hóa cỏ dại, người dân mất ruộng thì hết sức bức xúc…