Hà Nội chốt giá đền bù, phố Chùa Bộc ồ ạt rao bán tháo nhà, có căn lên tới 31 tỷ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngay sau khi UBND TP. Hà Nội áp giá đền bù đất tại vị trí 4 phố Chùa Bộc hơn 47 triệu đồng/m2 để thực hiện Dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc - Thái Hà (quận Đống Đa). Chỉ trong vài ngày qua, đã có hàng chục lượt rao bán nhà trên phố Chùa Bộc với giá bán trung bình cả trăm triệu đồng/m2, thậm chí có căn nhà lên tới hơn 600 triệu đồng/m2. Trước đó, trong suốt 1 tháng con phố này chỉ có khoảng 2 - 3 lượt rao bán nhà.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Theo khảo sát trên một website chuyên mua bán bất động sản, chỉ khoảng từ 2- 3 ngày trở lại đây, lượng rao bán nhà phố Chùa Bộc bất ngờ tăng vọt. Trước đó, theo thống kê nhà đất trên con phố Chùa Bộc tính từ ngày 8/8 trở về trước chỉ có khoảng vài lượt rao bán nhà.

Trong khi đó, tính từ ngày 9/8 tới nay, tức chỉ trong vòng hơn 4 ngày, đã có hàng chục lượt rao bán nhà trên con phố này.

Hà Nội chốt giá đền bù, phố Chùa Bộc ồ ạt rao bán tháo nhà, có căn lên tới 31 tỷ ảnh 1

Hàng chục lượt rao bán nhà trên phố Chùa Bộc trong những ngày gần đây.

Theo tìm hiểu, các căn nhà được rao bán có diện tích phổ biến trong khoảng 45 - 60m2, cá biệt có 2 căn 20m2 và 1 căn 96m2. Tuy nhiên, giá bán bình quân lại có chênh lệch khá lớn, nguyên nhân là do vị trí và nội thất căn nhà.

Thậm chí, có một căn nhà diện tích 48,2m2 được rao bán với giá lên tới 29 tỷ đồng, tương đương mức giá 601,7 triệu đồng/m2. Căn nhà này được mô tả có mặt tiền siêu to, lên tới 3,78m, nội thất bên trong được thiết kế đẹp, hài hòa và tầng 1 đang được cho thuê làm cửa hàng thời trang.

Hà Nội chốt giá đền bù, phố Chùa Bộc ồ ạt rao bán tháo nhà, có căn lên tới 31 tỷ ảnh 2

Thậm chí, có căn nhà được rao bán với mức giá khoảng 601,7 triệu đồng/m2.

Đứng thứ hai là một căn nhà có diện tích 50m2 với 5 tầng, mặt tiền 4m, 5 phòng ngủ được rao bán với giá 27 tỷ đồng, tương đương 540 triệu đồng/m2. Căn nhà được quảng cáo là lô góc 2 mặt tiền, đang cho hãng kinh doanh nổi tiếng thuê.

Hà Nội chốt giá đền bù, phố Chùa Bộc ồ ạt rao bán tháo nhà, có căn lên tới 31 tỷ ảnh 3

Căn thấp hơn có giá khoảng 540 triệu đồng/m2.

Tiếp theo là một căn nhà có diện tích 58m2, 5 tầng thông sàn được giao bán với giá 31 tỷ đồng, tương đương 534,5 triệu đồng/m2.

Có 4 căn nhà được rao bán trong khoảng 200 triệu đồng/m2, là các căn có diện tích 54 - 60m2.

Trong khi đó, một căn nhà khác có số tầng và diện tích tương đương, mặt tiền 5 m, tầng một cũng có khả năng cho thuê cửa hàng, hai mặt đều kinh doanh lại có giá rao bán bằng một nửa căn trên. Gia chủ chào bán căn nhà với mức giá 14,6 tỷ đồng.

Trước đó, tại quyết định 3372/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội quy định giá đất ở cụ thể tại vị trí 4 phố Chùa Bộc được dùng làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc - Thái Hà là 47.148.780 đồng/m2.

Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà theo quy hoạch tại góc 1/4 nút giao, từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn có tổng chiều dài trên 521m. Dự án gồm các hạng mục: nền, mặt đường, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, tổ chức giao thông và các công trình phụ trợ khác.

Theo phương án thiết kế, khi hoàn thiện góc 1/4 phố Chùa Bộc, sẽ tiến hành chỉnh trang, cải tạo bên phải tuyến, bắt đầu từ cổng Học viện Ngân hàng qua góc ngã tư, tiếp đến tuyến phố Tây Sơn (hướng đi Nam Đồng), kết thúc tại cổng trường Đại học Công đoàn.

Dự án này có tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng. Trong đó, hơn 470 tỷ đồng là dành cho chi phí giải phóng mặt bằng. Sau khi mở rộng, mặt đường tuyến phố Chùa Bộc trong nút giao sẽ rộng từ 23 - 30m; đoạn từ Chùa Bộc đến phạm vi nút giao rộng từ 16 - 18m; vỉa hè rộng trung bình 3m.

Được biết, phạm vi dự án có khoảng 110 hộ dân thuộc diện phải GPMB. Vị trí tái định cư đã được bố trí chấp thuận tại nhà CTI.2 và nhà CTI.1-1 (các toà: A, B), khu nhà ở Vĩnh Hoàng, quận Hoàng Mai. UBND TP. Hà Nội đã ban hành giá đất bồi thường, hỗ trợ GPMB; Sở Xây dựng TP. Hà Nội đã công khai cơ cấu và giá các căn hộ tái định cư. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP. Hà Nội đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ GPMB để đảm bảo hoàn thành dự án trong năm nay.

Phối cảnh dự án.

Đồng Tháp sắp có trung tâm thương mại 25 tầng

(PLVN) - Tập đoàn T&T vừa phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khởi công dự án trung tâm thương mại và nhà ở 25 tầng (cao 100m, đạt chuẩn 4 sao); tính đến thời điểm hiện tại, đây sẽ là nhà tòa nhà cao nhất tại tỉnh Đồng Tháp.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phê duyệt 30 đồ án quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Hậu Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định số 60/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục các đồ án quy hoạch xây dựng (tỷ lệ 1/500) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch năm 2022. Trong đó, có 30 đồ án quy hoạch của 07 huyện, thị, thành được lập quy hoạch, nguồn vốn thực hiện từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn xã hội hóa hợp pháp khác.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có khu đô thị du lịch văn hóa và dịch vụ thương mại rộng 148ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 06/01/2022 về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị du lịch văn hóa và dịch vụ thương mại tại xã Ninh Sơn, Trung Sơn và xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 148 ha, dân số dự kiến khoảng 15.000 người.
Công trình công viên APEC mở rộng là điểm nhấn thơ mộng bên dòng sông Hàn. Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Khánh thành công viên APEC gần 760 tỷ đồng

(PLVN) - Với nguồn vốn đầu tư 759,15 tỷ đồng, công viên APEC mở rộng thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế, khát vọng vươn lên của người dân, là mong ước về một thành phố xanh, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên.