Hà Nội chốt giá đền bù, phố Chùa Bộc ồ ạt rao bán tháo nhà, có căn lên tới 31 tỷ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngay sau khi UBND TP. Hà Nội áp giá đền bù đất tại vị trí 4 phố Chùa Bộc hơn 47 triệu đồng/m2 để thực hiện Dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc - Thái Hà (quận Đống Đa). Chỉ trong vài ngày qua, đã có hàng chục lượt rao bán nhà trên phố Chùa Bộc với giá bán trung bình cả trăm triệu đồng/m2, thậm chí có căn nhà lên tới hơn 600 triệu đồng/m2. Trước đó, trong suốt 1 tháng con phố này chỉ có khoảng 2 - 3 lượt rao bán nhà.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Theo khảo sát trên một website chuyên mua bán bất động sản, chỉ khoảng từ 2- 3 ngày trở lại đây, lượng rao bán nhà phố Chùa Bộc bất ngờ tăng vọt. Trước đó, theo thống kê nhà đất trên con phố Chùa Bộc tính từ ngày 8/8 trở về trước chỉ có khoảng vài lượt rao bán nhà.

Trong khi đó, tính từ ngày 9/8 tới nay, tức chỉ trong vòng hơn 4 ngày, đã có hàng chục lượt rao bán nhà trên con phố này.

Hà Nội chốt giá đền bù, phố Chùa Bộc ồ ạt rao bán tháo nhà, có căn lên tới 31 tỷ ảnh 1

Hàng chục lượt rao bán nhà trên phố Chùa Bộc trong những ngày gần đây.

Theo tìm hiểu, các căn nhà được rao bán có diện tích phổ biến trong khoảng 45 - 60m2, cá biệt có 2 căn 20m2 và 1 căn 96m2. Tuy nhiên, giá bán bình quân lại có chênh lệch khá lớn, nguyên nhân là do vị trí và nội thất căn nhà.

Thậm chí, có một căn nhà diện tích 48,2m2 được rao bán với giá lên tới 29 tỷ đồng, tương đương mức giá 601,7 triệu đồng/m2. Căn nhà này được mô tả có mặt tiền siêu to, lên tới 3,78m, nội thất bên trong được thiết kế đẹp, hài hòa và tầng 1 đang được cho thuê làm cửa hàng thời trang.

Hà Nội chốt giá đền bù, phố Chùa Bộc ồ ạt rao bán tháo nhà, có căn lên tới 31 tỷ ảnh 2

Thậm chí, có căn nhà được rao bán với mức giá khoảng 601,7 triệu đồng/m2.

Đứng thứ hai là một căn nhà có diện tích 50m2 với 5 tầng, mặt tiền 4m, 5 phòng ngủ được rao bán với giá 27 tỷ đồng, tương đương 540 triệu đồng/m2. Căn nhà được quảng cáo là lô góc 2 mặt tiền, đang cho hãng kinh doanh nổi tiếng thuê.

Hà Nội chốt giá đền bù, phố Chùa Bộc ồ ạt rao bán tháo nhà, có căn lên tới 31 tỷ ảnh 3

Căn thấp hơn có giá khoảng 540 triệu đồng/m2.

Tiếp theo là một căn nhà có diện tích 58m2, 5 tầng thông sàn được giao bán với giá 31 tỷ đồng, tương đương 534,5 triệu đồng/m2.

Có 4 căn nhà được rao bán trong khoảng 200 triệu đồng/m2, là các căn có diện tích 54 - 60m2.

Trong khi đó, một căn nhà khác có số tầng và diện tích tương đương, mặt tiền 5 m, tầng một cũng có khả năng cho thuê cửa hàng, hai mặt đều kinh doanh lại có giá rao bán bằng một nửa căn trên. Gia chủ chào bán căn nhà với mức giá 14,6 tỷ đồng.

Trước đó, tại quyết định 3372/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội quy định giá đất ở cụ thể tại vị trí 4 phố Chùa Bộc được dùng làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc - Thái Hà là 47.148.780 đồng/m2.

Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà theo quy hoạch tại góc 1/4 nút giao, từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn có tổng chiều dài trên 521m. Dự án gồm các hạng mục: nền, mặt đường, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, tổ chức giao thông và các công trình phụ trợ khác.

Theo phương án thiết kế, khi hoàn thiện góc 1/4 phố Chùa Bộc, sẽ tiến hành chỉnh trang, cải tạo bên phải tuyến, bắt đầu từ cổng Học viện Ngân hàng qua góc ngã tư, tiếp đến tuyến phố Tây Sơn (hướng đi Nam Đồng), kết thúc tại cổng trường Đại học Công đoàn.

Dự án này có tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng. Trong đó, hơn 470 tỷ đồng là dành cho chi phí giải phóng mặt bằng. Sau khi mở rộng, mặt đường tuyến phố Chùa Bộc trong nút giao sẽ rộng từ 23 - 30m; đoạn từ Chùa Bộc đến phạm vi nút giao rộng từ 16 - 18m; vỉa hè rộng trung bình 3m.

Được biết, phạm vi dự án có khoảng 110 hộ dân thuộc diện phải GPMB. Vị trí tái định cư đã được bố trí chấp thuận tại nhà CTI.2 và nhà CTI.1-1 (các toà: A, B), khu nhà ở Vĩnh Hoàng, quận Hoàng Mai. UBND TP. Hà Nội đã ban hành giá đất bồi thường, hỗ trợ GPMB; Sở Xây dựng TP. Hà Nội đã công khai cơ cấu và giá các căn hộ tái định cư. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP. Hà Nội đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ GPMB để đảm bảo hoàn thành dự án trong năm nay.

Khu vực quy hoạch Dự án nghĩa trang nhân dân TP.Sơn La.

Sơn La: Chuyển đồ án xây nghĩa trang thành phố thành khu vui chơi

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định về việc hủy bỏ đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại khu vực Phiêng Khá, phường Chiềng Cơi, TP. Sơn La. Qua đó, xúc tiến mời gọi các nhà đầu tư để đầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar.

Đại sứ Ali Akbar mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng

(PLVN) - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Ali Akbar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam. Đại sứ Ali Akbar bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng và cho biết, Hiệp hội Những nhà xuất khẩu dịch vụ kỹ thuật xây dựng và Cục Kỹ thuật xây dựng Iran luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với Bộ Xây dựng.
Ảnh minh họa từ internet.

Bộ Xây dựng thúc đẩy việc phát triển nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, hiện tại cả nước có 214 dự án nhà ở dành cho công nhân với quy mô sử dụng đất khoảng 600ha. Theo đó, trên cả nước đã hoàn thành đầu tư 116 dự án, với diện tích đất hơn 250 ha và đang tiếp tục triển khai 98 dự án, với diện tích đất hơn 350ha.
Một dự án NƠXH cho công nhân tại Cần Thơ.

Cần đưa dự án nhà ở xã hội vào danh mục đầu tư công

(PLVN) -  Tại Tọa đàm “Phát triển nhà ở cho công nhân - Thực trạng và giải pháp” diễn ra tại Hà Nội mới đây, ý kiến chuyên gia cho rằng cần đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở công nhân khu công nghiệp vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Bản đồ quy hoạch Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 đã được TP. Sông Công điều chỉnh.

Đầu tư thêm 2 dự án khu đô thị rộng gần 79ha tại Thái Nguyên

(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành hai quyết định số 3522 và 3523 ngày 12/11/2021 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 khu A và khu B. Tổng diện tích của khu A và khu B rộng gần 79ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.214 tỷ đồng.