FLC được cấp phép thêm hai dự án nghìn tỷ vào Thanh Hóa

(PLO) - Ông Trịnh Văn Chiến đã trao giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án của FLC tại tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng cho ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

FLC được cấp phép thêm hai dự án nghìn tỷ vào Thanh Hóa
Chiều 11/4, ông Trịnh Văn Chiến, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng nhiều quan chức cấp cao của tỉnh này đã có cuộc làm việc chính thức với Tập đoàn FLC.
Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Chiến đã trao giấy chứng nhận đầu tư vào dự án nhà ở hỗn hợp Nam thành phố Thanh Hóa có diện tích khoảng 2 ha với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng và dự án Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp Cồn Nổi tại Sầm Sơn, Thanh Hóa có diện tích là 150 ha với tổng mức đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng cho ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Hai bên cũng đã ký kết bản ghi nhớ về việc đầu tư các dự án bất động sản khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn FLC. Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ tối đa cho Tập đoàn được tham gia đầu tư tại Thanh Hóa. Đồng thời, Tập đoàn FLC đảm bảo đầu tư, triển khai các dự án để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các dự án khu đô thị.
Chia sẻ với phóng viên PLVN sau lễ ký kết, ông Trịnh Văn Chiến cho biết nhờ thực hiện tốt các chương trình cải cách hành chính, đổi mới thủ tục, cải thiện môi trường và mở cửa để đón nhận làn sóng đầu tư trong nước và quốc tế, Thanh Hóa đã đạt được những kết quả tốt và bước đầu được các nhà đầu tư đón nhận mà sự kiện Tập đoàn FLC đầu tư lớn vào Thanh Hóa là minh chứng điển hình.
FLC được cấp phép thêm hai dự án nghìn tỷ vào Thanh Hóa ảnh 1
Ông Trịnh Văn Chiến -Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với Lãnh đạo Tập đoàn FLC tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa
"Năm 2013, Thanh Hóa đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố của cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh PCI, tăng tới 36 bậc so với năm 2012. Trong 10 chỉ số thành phần thì có 5 chỉ số thành phần của Thanh Hóa đạt điểm từ cao đến rất cao, đó là: chỉ số gia nhập thị trường; tiếp cận đất đai; chi phí không chính thức; dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; đào tạo lao động. Đây là bước tiến dài của Thanh Hóa trong việc cải thiện PCI trong những năm vừa qua, đồng thời cũng là điểm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào các dự án trên địa bàn toàn tỉnh. Cũng trong năm 2013, việc huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã vượt 11%. Trong đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã tăng gấp 2,6 lần, đứng thứ 2 trong cả nước", ông Chiến khẳng định.
FLC được cấp phép thêm hai dự án nghìn tỷ vào Thanh Hóa ảnh 2
Ông Trịnh Văn Chiến trao giấy chứng nhận đầu tư cho ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. 
Xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với hoạt động đầu tư của Tập đoàn FLC tại tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cam kết trong khoảng thời gian từ 2014 – 2018, sẽ đầu tư vào Thanh Hóa với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD.
Được biết, bên cạnh việc đầu tư vào Thanh Hóa, trong năm 2014, FLC cũng có kế hoạch đẩy mạnh việc đầu tư xây dựng các khu công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng tại các địa phương trong cả nước. Mới đây nhất, FLC đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đầu tư vào Khu công nghiệp Tam Dương II với diện tích gần 400 ha, tổng mức đầu tư 2.310 tỷ đồng, dự án Khu công nhiệp Hòn La II với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng trên diện tích 177,1 hecta, là một trong số ít khu công nghiệp nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; dự án Khu đô thị FLC Garden City với diện tích 8ha và tổng mức đầu tư gần 3.500 tỷ đồng;...
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.