Duyệt Nhiệm vụ lập đồ án quy hoạch chung đô thị Kinh Cùng tại Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Hậu Giang mới có Quyết định số 1353/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ lập đồ án quy hoạch chung đô thị Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đến năm 2040. 
Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.

Theo Quyết định số 1353 của UBND tỉnh Hậu Giang, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của thị trấn Kinh Cùng và một phần diện tích xã Hòa Mỹ, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp; có tứ cận tiếp giáp: Phía Bắc giáp kênh Nàng Mau; Phía Đông giáp đất dân cách kênh Nhà Nước khoảng 250m; Phía Tây giáp đất dân cách đường tỉnh 926B khoảng 500m và giáp kênh Tám Ngàn.; Phía Nam giáp đất dân cách ngã ba kênh Nhà Nước và kênh Lộ Đá khoảng 1km.

Đồ án quy hoạch đô thị Kinh Cùng là thị trấn thương mại dịch vụ gắn với phát triển công nghiệp của huyện Phụng Hiệp có vị trí trung tâm của tỉnh, tương lai mở rộng giao lưu kinh tế và văn hóa bên ngoài. Là đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh và liên tỉnh, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của một vùng tỉnh Hậu Giang.

Dự kiến đến năm 2040, đô thị Kinh Cùng có diện tích khoảng 453ha; Dự báo dân số toàn đô thị đến năm 2030 là 11.000 người; Dự báo dân số toàn đô thị đến năm 2040 là 16.000 người.

Cũng theo Quyết định trên, UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu điều tra khảo sát hiện trạng, thu thập tài liệu số liệu, đánh giá hiện trạng đô thị, như: Xác định mối liên hệ vùng, động lực hình thành các nguồn lực tạo sự phát triển cho đô thị Kinh Cùng và vùng phụ cận. Đánh giá quá trình thực hiện quy hoạch; thu thập các tài liệu, số liệu, các dự án có liên quan và đánh giá thực trạng về điều kiện tự nhiên, hiện trạng về kinh tế - xã hội; dân cư, quỹ đất xây dựng; tình hình xây dựng của các khu vực cũng như những tác động phát triển kinh tế - xã hội - hạ tầng kỹ thuật của khu vực và những tác động phát triển kinh tế - xã hội - hạ tầng kỹ thuật của vùng phụ cận để từ đó đưa ra phương án tổ chức không gian cảnh quan đô thị Kinh Cùng hợp lý.

Cùng với đó, xác định tính chất, quy mô dân số, quy mô đất đai hợp lý cho toàn khu vực đến năm 2040. Quy hoạch kiến trúc cảnh quan, các khu vực trung tâm, khu vực cửa ngõ đô thị, trục không gian chính, quảng trường lớn, không gian cây xanh mặt nước, điểm nhấn trong đô thị, đề xuất nguyên tắc và yêu cầu tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan. Xác định hệ thống trung tâm hành chính, thương mại - dịch vụ, văn hóa - thể dục thể thao, y tế, trường học, công viên cây xanh và không gian mở... Xác định tầng cao tối đa, tầng cao tối thiểu của công trình xây dựng thuộc các khu chức năng và toàn đô thị. Xác định những khu vực cần giải tỏa, những khu vực cần giữ gìn chỉnh trang, vùng cần bảo vệ, vùng cấm xây dựng, di tích lịch sử, xác định khu vực cách ly, hành lang bảo vệ. Đánh giá môi trường chiến lược.

Quy hoạch sử dụng đất đai xây dựng, xác định vị trí xây dựng các công trình trọng điểm; xác định các dự án đang triển khai, đề xuất các dự án cần ưu tiên đầu tư, đề xuất nguồn vốn, phương pháp quản lý theo quy hoạch các dự án ưu tiên đầu tư. Khái toán kinh phí đầu tư xây dựng.

Các cơ quan tổ chức thực hiện lập quy hoạch đô thị Kinh Cùng là: UBND huyện Phụng Hiệp; Cơ quan thẩm định đồ án quy hoạch Sở Xây dựng; Cơ quan phê duyệt đồ án quy hoạch UBND tỉnh Hậu Giang.

Để triển khai thực hiện, UBND tỉnh Hậu Giang giao Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức lập đồ án quy hoạch theo nội dung Nhiệm vụ quy hoạch đã được phê duyệt. Giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm cung cấp các dữ liệu cần thiết và bản đồ đã số hóa cho UBND huyện Phụng Hiệp để lập đồ án quy hoạch, nhằm đảm bảo sự trùng khớp với bản đồ địa hình.

Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.